Chuyển SIM 11 số về 10 số: Nhà mạng hỗ trợ công cụ đồng bộ danh bạ trên điện thoại

Kế hoạch rút gọn sim 11 số về 10 số đang nhận được sự quan tâm của dư luận. Các chủ thuê bao 11 số tỏ ra quan ngại khi việc chuyển đổi ít nhiều sẽ gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống.

Trong đó có việc xáo trộn danh bạ tel, gây gián đoạn liên hệ hoặc bảo mật 2 lớp bằng số tel sẽ không còn vận hành có trường hợp chủ thuê bao dùng số tel để đăng ký tài khoản nhận mã OTP hoặc đăng ký tài khoản ngân hàng, mạng xã hội như Facebook, Zalo.

Trao đổi có phóng viên, đại diện của nhà mạng Vinaphone cho hay, thực hiện chiến dịch chuyển đổi mã mạng theo quy định của Bộ TT&TT, 15 triệu thuê bao 11 số của VinaPhone sẽ chính thức chuyển về thuê bao 10 số có mã mạng 08x tương ứng: 0123 về 083, 0124 về 084, 0125 về 085, 0127 về 081 và 0129 sẽ chuyển về 082.

“Trong đợt chuyển đổi này, nhà mạng sẽ có nhiều chương trình ưu đãi cho bạn 08x”, đại diện VinaPhone cho biết.

Để chắc chắn việc chuyển đổi không làm ảnh hưởng đến bạn, nhà mạng VinaPhone tiết lộ sẽ cung cấp công cụ hỗ trợ bạn chuyển đổi danh bạ trên tel tiện lợi, thay vì thủ công chỉnh sửa, cập nhật danh bạ.

VinaPhone cho biết thêm, mọi thao tác chuyển đổi sim 11 số về 10 số chủ yếu thực hiện trên hệ thống kỹ thuật của nhà mạng, để không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc gọi của thuê bao.

Chuyển SIM 11 số về 10 số: Nhà mạng hỗ trợ công cụ đồng bộ danh bạ trên tel - Ảnh 1.

Mã chuyển đổi những mạng Viettel, Mobifone, Vinaphone, Vietnamobile và Gtel.

Trong những phương án kỹ thuật, VinaPhone sẽ thử nghiệm nội bộ và thử nghiệm liên mạng phương án kỹ thuật chuyển đổi mã mạng đối với 1 vài dải số có ít thuê bao. Phần mềm các hệ thống tính cước, in hóa đơn, chăm sóc bạn… cũng sẽ được sửa đổi thích hợp có lần chuyển đổi này.

“Bên cạnh đó, VinaPhone cũng đã chuẩn bị các âm thông báo chuyển đổi mã mạng. Chuẩn bị kỹ công tác thông báo đến các đối tác nước ngoài”, đại diện Vinaphone tiết lộ.

Theo nhà mạng này, ngoài việc chuyển đổi mã mạng 012x sang 08x cho những thuê bao đã đi vào hoạt động, trong thời gian tới bạn mới sẽ có thời cơ tiếp tục tiếp cận hoà mạng đầu số 0889, nằm trong dải số “Đại phát” của VinaPhone.

Là 1 trong 5 nhà mạng thực hiện chuyển đổi sim 11 số về 10 số lần này, đại diện của Viettel cho hay, nhà mạng đang triển khai thi công hệ thống phần mềm tự động đồng bộ mã mạng mới trên áp dụng My Viettel.

Để hạn chế tối đa tác động, Mobifone mở bán, thời gian bắt đầu chuyển đổi sim 11 số về 10 số vào 00 giờ 00 phút ngày 15/9/2018 và kết thúc chuyển đổi vào 23h59p ngày 30/6/2019.

Theo đó, những cuộc gọi quay số theo mã mạng mới được áp dụng thông thường. Cuộc gọi quay số theo mã mạng cũ sẽ nhận được âm thông báo (bằng 02 thứ tiếng, tiếng Việt và tiếng Anh) của nhà mạng cho biết mã mạng đã nhữngh tân và giải đáp bạn quay số theo mã mạng mới.

Việc chuyển đổi mã mạng được chia thành 3 GĐ:

0h ngày 15/9 đến hết ngày 14/11: Các cuộc gọi theo mã mạng cũ hay mới đều thành công

0h ngày 5/11 đến hết ngày 30/6/2019: Cuộc gọi theo mã mạng mới được áp dụng thông thường. Các cuộc gọi theo mã mạng cũ sẽ nhận được thông báo bằng tiếng Anh và tiếng Việt cho biết mã mạng đã nhữngh tân và giải đáp quay số theo mã mạng mới.

Sau ngày 30/6/2019: Cuộc gọi sẽ chỉ thực hiện thành công khi người sử dụng quay số theo mã mạng mới.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *