Chuyện lạ ở Việt Nam: Ra trung tâm tiệc cưới xem World Cup

Không phải cao điểm mùa cưới, để hút khách, nhiều trọng điểm tiệc cưới tận dụng phòng trống cho thuê xem World Cup có mức giá từ 100.000 – 150.000 đồng/người. Hầu hết 1 vài phòng đều có sức chứa từ 80-150 người, sở hữu màn hình lớn 500 – 600 inch để phục vụ khách xem bóng đá.

Cầu kỳ hơn, nhiều nơi trang trí bàn tiệc, không gian phòng chiếu bằng cờ của 1 vài đội tuyển tham dự mùa giải năm nay. Các bàn tiệc đều có lịch thi đấu của cả mùa giải, các chiếc cúp vàng dùng để rót bia hoặc ly uống nước in hình cầu thủ nổi tiếng.

Với mức kinh phí này, 1 vài tín đồ bóng đá được phục vụ thêm đồ uống như bia hoặc nước hoa quả, cộng 1 số món ăn nhẹ. Thậm chí, 1 số trọng điểm tiệc cưới có chương trình ca nhạc hoặc giao lưu ngắn giữa trận đấu để lôi kéo khách.

Chuyện lạ ở Việt Nam: Ra trọng điểm tiệc cưới xem World Cup - Ảnh 1.

Sân khấu nhà hàng vốn là nơi áp dụng 1 vài thủ tục của hôn lễ nay khác lạ hơn khi trở thành nơi chứng kiến 1 vài trận đấu bóng nảy lửa mùa World Cup 2018.

Chia sẻ về ý tưởng này, anh Thanh Hà (nhân viên quản lý của 1 trọng điểm tiệc cưới ở Hà Đông, Hà Nội) cho biết, tháng 6 không phải mùa cao điểm tổ chức tiệc cưới, lại trùng thời điểm diễn ra giải đấu bóng, bởi thế, các phòng tiệc có tổng diện tích tầm trung được tận dụng để kinh doanh thêm.

“Ban đầu, chúng tôi chỉ định chọn các trận đấu hay ở vòng loại hoặc vòng 1:8 để cho khách thuê phòng. Tuy nhiên, vừa triển khai ý tưởng thì không ngờ lượng khách lại rất đông. Phòng chứa 150 khách đã gần như chật kín trong ngày đầu chiếu bóng. Vì thế, mô hình này sẽ được làm không ngừng nghỉ hơn. Tất nhiên, vẫn phải chắc chắn không ảnh hưởng đến việc kinh doanh tiệc cưới”, anh Hà cho hay.

Tận dụng mặt bằng và 1 vài phương tiện sẵn có như bàn ghế, màn chiếu và hệ thống âm thanh, máy lạnh… ý tưởng cho thuê phòng chiếu giá rẻ trong mùa World Cup cũng được 1 nhà hàng trên các con phố Láng Hạ, Hà Nội triển khai.

“Hầu hết 1 vài giờ diễn ra trận đấu đều là buổi chiều hoặc tối muộn, do vậy, lượng phòng trống cũng như trang thiết bị không sử dụng rất sẵn. Việc tổ chức xem bóng đá không hề ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của nhà hàng, ngược lại, có thêm khoản thu kha khá”, Nguyễn Bình Minh (chủ nhà hàng) cho hay.

Theo chia sẻ của anh này, ngoài kinh phí về điện nước, dịch vụ và tiền tăng ca cho nhân viên, thì hầu như nhà hàng không phải đầu tư quá nhiều. Ngoài ra, dịch vụ cung cấp đồ ăn, uống vào tối muộn lại có thể chiều lòng thực khách.

Chuyện lạ ở Việt Nam: Ra trọng điểm tiệc cưới xem World Cup - Ảnh 2.

Sảnh check -in theo chủ đề bóng đá của 1 nhà hàng tiệc cưới trên các con phố Lạc Long Quân, Hà Nội.

Hài lòng khi chọn xem bóng ở 1 vị trí đặc thù hơn bình thường, anh Minh Hoàng (trú ở khu thành thị Hoài Đức, Hà Nội) cho biết, tuy mức giá xem trận đấu đắt hơn có việc ngồi quán cà phê hay hàng vỉa hè, nhưng theo anh, nếu tính cả kinh phí đồ nhậu, thì mức này là hợp lý.

  • Đột nhập xưởng sản xuất Cúp vàng World Cup giá 456 tỷ đồng: Ánh hào quang giữa khói bụi

“Chỗ để xe rộng rãi, không gian cũng rộng và mát mẻ, không lo mưa to, gió lớn, nên tôi thấy ý tưởng này khá ổn và đã trải nghiệm hai buổi xem bóng. Tuy nhiên, tôi chỉ chọn các trận đấu hay để xem, để hợp lý kinh phí”, anh Hoàng kể lại.

Trong khi đấy, 1 vị khách ở Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, sở dĩ anh xem bóng đá ở nhà hàng tiệc cưới vì thường đi theo nhóm đông từ 10-15 người, cần không gian rộng rãi.

Mặc dù được nhiều người ủng hộ, song cũng có người cho rằng mức kinh phí này chủ yếu phù hợp có dân văn phòng, còn bạn như sinh viên thì việc lui tới vị trí này sẽ hạn chế hơn. Ngoài ra, các khách yêu thích không gian ngoài trời sẽ ưa chuộng quán cà phê và vỉa hè thay vì ngồi phòng tiệc kín xem bóng đá.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *