Chuyện không vui của gia đình đại gia giàu nhất ngành ngân hàng hôm nay

Sáng ngày 4/6/2018, Ngân hàng thương mại Kỹ thương Việt Nam (Techcombank – TCB) chính thức đưa hơn 1,16 tỷ cổ phiếu lên niêm yết trên Sở chuyển nhượng chứng khoán TP HCM (HoSE).

Việc lên sàn của Techcombank sẽ giúp 1 loạt cổ đông của nhà băng này nắm trong tay số tài sản miên yết giá trị hàng nghìn tỷ đồng. Masan, Dragon Capital, Capital Group… là các cổ đông tổ chức vượt bậc , trong khi nhóm gia đình Chủ tịch TCB Hồ Hùng Anh là các cổ đông cá nhân lớn nhất của Techcombank.

Theo đó, có mức giá chào sàn 128.000 đồng/cổ phiếu, 17,19% cổ phần TCB của gia đình ông Hùng Anh có giá đầu phiên lên tới 25.600 tỷ đồng, và đưa nhóm này trở thành gia đình đại gia ngành ngân hàng giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Tuy nhiên, ngay giữa phiên sáng, 20% thị giá của TCB đã “bốc hơi”. Cổ phiếu của ngân hàng Kỹ Thương chuyển nhượng ở giá sàn 102.400 đồng trong ngày Thứ nhất lên sàn, dù có khối lượng chuyển nhượng không tệ, dao động 2,8 triệu đơn vị. Vốn hoá của Techcombank “lùi” dao động 30.000 tỷ đồng.

Việc thị giá của TCB giảm 25.600 đồng đã khiến tổng tài sản trên sàn của gia đình ông Hồ Hùng Anh chỉ còn dao động 20.400 tỷ đồng vào cuối phiên ngày 4/6. Dẫu vậy, số tài sản này vẫn cao gấp đôi so có nhóm gia đình đứng thứ hai là đại gia Ngô Chí Dũng của VPBank.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *