Chuỗi siêu thị Con Cưng thu hồi gần 6.000 sản phẩm ‘lỗi’

Ngày 23/7, trên website của mình, Con Cưng cho biết gần 6.000 sản phẩm lỗi. Trong ngày 23/7, Chi cục QLTT TPHCM tiếp tục kiểm tra hơn 70 cửa hàng của doanh nghiệp Con Cưng ở TPHCM.

Kết quả cho thấy nhiều cửa hàng chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ, chứng minh lý do hàng hóa; có dấu hiệu vi phạm về nhãn hàng hóa và lý do xuất xứ. Trong đấy đáng chú tâm mặt hàng mỹ phẩm cho trẻ em nhãn mác chẳng biểu hiện số lô, số ra mắt mỹ phẩm theo quy định…

 Chuỗi siêu thị Con Cưng thu hồi gần 6.000 sản phẩm lỗi - Ảnh 1.

Lực lượng QLTT kiểm tra toàn bộ sản phẩm ở cửa hàng Con Cưng

 Chuỗi siêu thị Con Cưng thu hồi gần 6.000 sản phẩm lỗi - Ảnh 2.

Nhiều sản phẩm được cơ quan công dụng phân tách là “có vấn đề”

Cụ thể, nhiều mặt hàng quần áo trẻ em các loại có nhãn hiệu hiệu CF, concung.com, laluna, lebe, Starter’s. Trên sản phẩm ghi xuất xứ: made in Thailand, nhãn gốc hàng hóa bằng tiếng nước ngoài in trực tiếp trên sản phẩm. Đối có hiệu concung.com không có nhãn gốc hàng hóa và nhãn phụ tiếng Việt không đính kèm sản phẩm mà treo trên móc treo.

Một số sản phẩm mỹ phẩm ở đấy còn được “hô biến” xuất xứ. Ví dụ như kem massage bụng TITIOne, trên tem nhãn dán ngoại khu sản phẩm ghi là sản xuất bởi doanh nghiệp TNHH mỹ phẩm TITIOne (ấp Long Hòa, Long Hồ, Vĩnh Long). Tuy nhiên, thực chất trên thân chai mỹ phẩm này lại ghi sản xuất bởi doanh nghiệp TNHH G&C, địa chỉ văn phòng 413 các con phố số 1, P.Bình Trị đông B (Q.Bình Tân)… Nhân viên cho biết: “Đây là lỗi của nhà sản xuất. Bên em đã có chỉnh sửa lại tài liệu đến cho phân khúc” (!?).

 Chuỗi siêu thị Con Cưng thu hồi gần 6.000 sản phẩm lỗi - Ảnh 3.

Sản phẩm mỹ phẩm có 2 tem nhãn khác nhau được dán chồng lên

 Chuỗi siêu thị Con Cưng thu hồi gần 6.000 sản phẩm lỗi - Ảnh 4.

Nhân viên cho biết do lỗi nhà sản xuất, cửa hàng chỉnh sửa lại tài liệu đến cho phân khúc

Với quần áo trẻ em các loại hiệu CF, concung.com trên nhãn ghi xuất xứ: made in VietNam, kèm nhãn giấy/bao bì ghi tài liệu thành phần, sản xuất ở Việt Nam, doanh nghiệp CP Con Cưng và địa chỉ thì không đúng quy định về đơn vị chịu trách nhiệm vê hàng hóa.

Nhiều sản phẩm quần áo trẻ em thấy chữ made in ThaiLan trực tiếp in trên quần áo, hoặc đính rời trên bộ quần áo; thậm chí cửa hàng còn gắn nhãn mác trên móc treo lủng lẳng, trên nhãn này có ghi giá, lý do xuất xứ Thái Lan, mã vạch… Tuy nhiên, khi quét mã vạch có đúng xuất xứ Thái Lan thì không hiện ra.

Cơ quan kiểm tra còn phát hiện trên mặt hàng phấn, sữa tắm, sữa tắm, gội, sữa dưỡng da…hiệu Johnson’s và Johnson’s baby do Thái Lan, Philipines, Malaysia sản xuất, có nhãn hàng hóa dán trên sản phẩm. Tuy nhiên chẳng biểu hiện số lô, số ra mắt mỹ phẩm theo quy định…

 Chuỗi siêu thị Con Cưng thu hồi gần 6.000 sản phẩm lỗi - Ảnh 5.

Tem nhãn cũng có “vấn đề”

Mới đấy, trên website Con Cưng, đơn vị này cho biết đã ngay lập tức thu hồi toàn bộ 5.982 sản phẩm của lô hàng đang trưng bày ở cửa hàng. Việc thu hồi này được thực hiện trên toàn bộ hệ thống cửa hàng và từ các bạn đã mua, bất kể các sản phẩm đấy có gặp lỗi tương tự hay không.

Đồng thời gửi tin nhắn đến 3.942 bạn để thông báo thu hồi sản phẩm và gửi phiếu quà tặng có giá trị tương đương để mua sản phẩm mới. Lãnh đạo doanh nghiệp cũng làm việc có nhà sản xuất để xác minh lý do xảy ra lỗi kỹ thuật nêu trên. Trên thực ở, lô hàng này được Con Cưng đặt sản xuất dưới thương hiệu CF (Concung Fashion) ở Thái Lan và sau khi kiểm tra theo phản ánh từ bạn thì sản phẩm này không đạt đề nghị để bày phân phối ở Con Cưng, vì vậy Con Cưng đã áp dụng thu hồi sản phẩm.

Công ty cũng đã rà soát lại toàn bộ quy trình đặt hàng, quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm đầu vào và cảm thấy lỗi của Con Cưng là đã không kiểm tra hết toàn bộ lô hàng. Công ty gửi lời xin lỗi tới bạn và nghiêm túc kiểm điểm nội bộ, cam đoan tăng cường kiểm tra, giám sát nội bộ để không xảy ra các sai sót tương tự.

Ông Trần Hùng, Cục phó Cục QLTT, Tổ trưởng Tổ công tác 334 Bộ Công thương cho biết, về tiêu chuẩn, sản phẩm nhập khẩu phải có gắn tem nhãn phụ biểu hiện rõ ràng xuất xứ, lý do, nơi sản xuất, thành phần… dịch trung thành từ tem nhãn gốc.

“Hầu hết các sản phẩm được nhập từ Thái Lan ở cửa hàng chỉ in tài liệu mờ nhạt trên sản phẩm và thuận tiện bị xóa đi chỉ sau vài lần giặt. Trong khi đấy, mác lại được treo ngoại khu móc, có thể thuận tiện cách tân, biểu hiện đơn vị cung cấp không liên quan trách nhiệm đối có sản phẩm, không nêu rõ được lý do, xuất xứ của sản phẩm” – ông Hùng nói.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *