Chung cư Quốc Cường Gia Lai quận 7: Muốn giữ nguyên sai phạm, cần làm rõ 5 vấn đề

Trước đó, theo công văn của Sở Xây dựng kiến nghị, Chủ tịch UBND TP. HCM đã đề nghị xử phạt, buộc tháo dỡ đối có 1 vài công trình vi phạm sai kiến trúc của chung cư này gồm: Các hạng mục trạm biến áp, trạm bơm nước và tầng hầm của chung cư kèm theo nội dung đề nghị buộc khôi phục lại phần tổng diện tích mảng xanh theo quy định.

Tuy nhiên, đến nay chủ đầu tư không chấp hành và có kiến nghị cho tồn ở công trình, được Sở Xây dựng kiến nghị cho nộp phạt theo Nghị định 121/2013 của UBND TP. Tuy nhiên sau đó, chủ đầu tư lại cho rằng không có cơ sở xác định được phần giá trị bất hợp pháp tăng thêm.

Nay theo ý kiến của Sở Xây dựng, công trình này xây dựng sai phạm nhưng để phục vụ cùng đồng dân cư nên kiến nghị cho tồn ở, giúp hỗ trợ nhanh cho việc giải quyết cấp giấy chủ quyền nhà đất cho cư dân.

Về kiến nghị trên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đề nghị Sở Xây dựng làm rõ năm vấn đề.

Thứ nhất, theo đúng kiến trúc thì phần tổng diện tích 1 vài công trình sai phạm sẽ được bố trí ở đâu, thực trạng sử dụng của phần tổng diện tích bị 1 vàih tân này (thay vì dùng để xây dựng trạm bơm, máy biến áp, trạm bơm nước, tầng hầm… đã được xây dựng lấn chiếm vào mảng xanh của dự án) có sử dụng vào mục đích thương mại hay không.

Thứ hai, chứng minh việc xây dựng sai phạm là do lỗi kỹ thuật trong quá trình kiến trúc. Trong trường hợp nếu là tình huống bất khả kháng thì cần tham khảo lại nội dung chọn lọc xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ ba, trong trường hợp ép buộc phải tháo dỡ thì phương án điều chuyển bố trí xây dựng lại đối có phần công trình xây dựng sai phạm là có khả thi hay không.

Thứ tư, tổ chức lấy ý kiến tập thể của cùng đồng dân cư, Ban quản trị chung cư theo trình tự, đối có phần công trình xây dựng sai phạm.

Thứ năm, làm việc có Công an TP (bộ phận phòng cháy chữa cháy) về việc công trình vi phạm sai kiến trúc này giả dụ được cho tồn ở thì có làm ảnh hưởng đến tiêu chí an toàn, có làm tăng thêm nguy cơ phát sinh cháy nổ hay không.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *