Chưa có doanh thu, start-up đào tiền ảo vẫn chuẩn bị lên sàn

Argo – doanh nghiệp đào tiền ảo có doanh thu bằng không, sẽ trở thành doanh nghiệp liên quan tới tiền ảo Thứ nhất niêm yết cổ phiếu trên sàn chuyển nhượng chứng khoán London, Financial Times cho biết.

Argo được cơ quan tính năng Anh phê duyệt để niêm yết cổ phiếu vào 2 tuần trước, muốn “dân chủ hóa” quy trình đào tiền ảo mà ở đấy khách hàng tạo ra 1 vài mã tiền ảo mới bằng việc trả phí hàng tháng để thuê hệ thống máy tính chuyên dụng của doanh nghiệp.

Việc doanh nghiệp này được chấp thuận niêm yết cổ phiếu có thể gây tranh cãi bởi tiền ảo từ lâu đã bị chỉ trích vì mối điện thoại tới giới tội phạm, gian lận, trong khi đấy vận hành đào tiền ảo bị lên án vì hủy hoại môi trường.

Các thợ đào tiền ảo tạo ra mã tiền ảo mới bằng 1 vàih giải 1 vài thuật toán phức tạp để chính xác các chuyển nhượng mới. Việc tùy thuộc vào năng lực của máy tính khiến cho quá trình tiêu tốn năng lượng này có tính chất giống như ngành sản xuất công nghiệp hơn là kinh doanh công nghệ cao truyền thống.

Jonathan Bixby – doanh nhân công nghệ người Canada, nhà đồng sáng lập của Argo, cho biết đã chọn London để niêm yết cổ phiếu bởi đô thị này có vai trò là trọng điểm công nghệ tài chính toàn cầu và là bước đệm giúp nâng cao giá trị thương hiệu của doanh nghiệp.

Bixby cho biết startup này nhắm tới mục tiêu đưa vận hành đào tiền ảo trở thành 1 dịch vụ phổ biến thay vì chỉ 1 số người có đủ khả năng chi trả cho 1 vài máy chủ chuyên dụng và cung cấp được lượng điện lớn cần thiết.

“Hơn 90% vận hành đào tiền ảo hiện được thực hiện bởi dân chuyên trên diện tích công nghiệp, bởi về mặt kỹ thuật thì đấy là việc rất khó”, Bixby nói có Financial Times.

“Thiết bị đào tiền ảo cũng vô cộng đắt, khách hàng cần phải chi 5.000 USD cho 1 máy. Giờ đấy chúng tôi muốn trở thành dịch vụ Amazon Web Services của giới tiền ảo”. Amazon Web Services là dịch vụ điện toán đám mây của gã khổng lồ Amazon.

Argo sẽ tính phí 25 USD/tháng cho các ai muốn thuê hệ thống máy tính chuyên dụng của doanh nghiệp để đào 1 trong 4 loại tiền ảo bao gồm Bitcoin Gold, Ethereum, Ethereum Classic và Zcash.

Tuy nhiên, Argo sẽ không giữ tiền ảo thay cho khách hàng hay thu xếp 1 vài công cụ lưu trữ thường dùng. Thay vào đấy, doanh nghiệp sẽ giới hạn khách hàng vào 1 hợp đồng có mỗi loại tiền ảo.

Với 20 nhân viên, Argo hiện có 1 trọng điểm dữ liệu ở Quebec, Canada và chuẩn bị thi công thêm vài trọng điểm nữa ở các nước như Iceland và Trung Quốc – nơi có giá năng lượng tái tạo rẻ và thời tiết lạnh nhằm giúp hạ nhiệt 1 vài máy chủ.

Argo kỳ vọng sẽ tranh đua được có xe Hyundai Genesis Mining – doanh nghiệp của Iceland cũng đã đưa ra dịch vụ tương tự vào 3 năm trước và hiện có 2 triệu khách hàng. Có trụ sở ở thủ đô Reykjavik của Iceland, xe Hyundai Genesis Mining thu phí từ 179 tới 3.975 USD cho 1 đồng dài 3 năm và hiện có danh sách khách chờ từ 6-8 tháng.

Từ khi huy động được 2,5 triệu USD vào tháng 1, Argo đang đẩy nhanh công đoạn chào phân phối cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) để tranh đua có 1 vài đối thủ như Hydrominer – doanh nghiệp đào tiền ảo của Áo được cho là đang có kế hoạch niêm yết ở Anh.

Argo cho biết sẽ chỉ tiêu thụ điện từ 1 vài nhà cung cấp năng lượng tái tạo hoặc từ mạng lưới điện ở các nơi chủ yếu sản xuất điện nhờ năng lượng gió hoặc mặt trời.

“Chúng tôi không muốn đào tiền ảo bằng năng lượng ‘bẩn'”, Bixby nói và cho biết thêm phân khúc mục tiêu của doanh nghiệp bao gồm châu Âu, Bắc Mỹ và Australia.

Argo nhắm tới mục tiêu huy động 20 triệu Bảng Anh (26,7 triệu USD) có định giá doanh nghiệp 40 triệu Bảng Anh (53,4 triệu USD) trong đợt IPO sắp tới.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *