Chưa chắc chân ở Việt Nam, FastGo đã muốn tấn công thị trường Malaysia và Myanmar

Sau 5 tháng công bố dịch vụ ở Việt Nam, FastGo bắt đầu tính đến mở rộng phân khúc ra nước ngoài. Động thái này của FastGo được cho là câu trả lời cho công ty đối thủ Grab của Singapore, công ty lớn nhất trong lĩnh vực gọi xe công nghệ ở Đông Nam Á và Go-Jek của Indonesia.

FastGo cung cấp dịch vụ gọi xe ôm và xe 4 bánh ở Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Đầu tháng 10/2018, công ty này tuyên bố đã chiếm được 20% thị phần địa phương có dao động 30.000 lái xe đăng ký trên hệ thống của mình.

Ứng dụng này được phát triển bởi công nghệ MPOS Việt Nam, 1 startup công nghệ do người đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành FastGo, ông Nguyễn Hữu Tuất, tạo ra. MPOS thiết lập biện pháp chi trả di động Thứ nhất của Việt Nam vào năm 2013 và liên kết có nhiều đối tác địa phương trong đó có một vài ngân hàng và công ty bảo hiểm.

Trả lời phỏng vấn Nikkei Asia Review, ông Tuất cho biết: “Mặc dù lĩnh vực gọi xe công nghệ cao ở Đông Nam Á đang bị chi phối bởi Grab và Go-Jek, nhưng FastGo có các đối tác chiến lược, một vài mạng lưới và chiến lược thích hợp cho một vài phân khúc Malaysia và Myanmar”.

Theo ông Tuất, nền móng này sẽ cho phép FastGo mở rộng cả ở phân khúc trong nước và khu vực đồng thời giữ thăng bằng phân khúc gọi xe công nghệ cao. Hiện ở phân khúc này đang bị chi phối bởi hai tên tuổi lớn là Grab và Go-Jek và hai công ty này đang bận rộn mở rộng hệ sinh thái của họ. Mục tiêu của FastGo là 30% thị phần ở Malaysia và Myamar sau 6 tháng triển khai.

Ngoài FastGo, MPOS còn cung cấp công nghệ và nền móng cho hai công ty taxi là Mai Linh của Việt Nam và Blue Bird của Indonesia từ năm 2016.

Chưa chắc chân ở Việt Nam, FastGo đã muốn tấn công phân khúc Malaysia và Myanmar - Ảnh 1.

Đồng sáng lập kiêm giám đốc điều hành FastGo Nguyễn Hữu Tuất.

“FastGo không phải là đối thủ tranh giành của một vài công ty taxi mà là 1 đối tác. Chúng tôi cung cấp một vài biện pháp và nền móng công nghệ cho cả hai công ty taxi và một vài chủ xe riêng vừa cho một vài bạn thêm nhiều chọn lọc”, ông Tuất giải đáp.

FastGo không thu tiền hoa hồng của lái xe mà thu của mỗi lái xe 30.000 đồng nếu lái xe thu được hơn 400.000/ngày.

FastGo cam đoan sẽ không một vàih tân giá đi xe nhưng đề xuất khách đi xe thưởng cho lái xe từ 10.000 đến 100.000 mỗi chuyến để chắc chắn chuyến đi trong giờ cao điểm. Khách hàng mục tiêu của FastGo là nhân viên văn phòng và thanh niên, các người sẵn sàng chi trả bằng thẻ tín dụng hoặc chi trả di động, tuy nhiên hãng này cũng nhận lời chi trả tiền mặt.

Ông Tuất cho biết doanh thu và lợi nhuận chính của công ty sẽ không tới từ dịch vụ gọi xe công nghệ mà từ một vài dịch vụ khác như giao hàng và cho thuê tài chính.

FastGo là thành viên của tập đoàn NextTech, tiền thân là PeaceSoft, có một vài công ty chị em tiên phong trong lĩnh vực công nghệ tài chính, thương mại điện tử, hậu cần điện tử và đầu tư khắp Đông Nam Á. Tập đoàn này làm việc ở 8 quốc gia và phục vụ hơn 12 triệu bạn và 40.000 đối tác công ty.

Người sáng lập FastGo mới 35 tuổi nhưng đã có hơn 15 năm bí kíp làm việc trong ngành công nghiệp công nghệ Việt Nam và là người đồng sáng lập ra 3 công ty startup trong đó có PeaceSoft. Ông Tuất đưa một vài công ty này qua các vòng gọi vốn từ một vài nhà đầu tư như tập đoàn dữ liệu IDG, công ty công nghệ SoftBank của Nhật, nhà bán lẻ eBay, MOL AccessPortal của Malaysia và quỹ ACTIS của Anh.

NextTech cũng đứng sau OchoDienTu , 1 trong các phân khúc điện tử Thứ nhất của Việt Nam, nền móng chi trả điện tử NganLuong và ví di động Vimo.

“Không giống Grab hay Go-Jek, áp dụng FastGo là 1 dịch vụ giá trị tăng thêm cho hệ sinh thái giai đoạn này của NextTech và chúng tôi sẽ tối ưu hóa toàn bộ một vài thế mạnh của hệ thống đó”, ông Tuất cho hay.

FastGo đã giành được ít nhất 3 triệu USD từ chi nhánh của tập đoàn VinaCapital trong đợt gọi vốn Thứ nhất vào tháng 8. Công ty này hi vọng sẽ tăng vốn thêm 50 triệu USD nữa vào vòng gây quỹ thứ hai, chuẩn bị là vào quý 1/2019, để phục vụ cho việc mở rộng phân khúc ra nước ngoài. FastGo có kế hoạch gọi vốn mỗi 6 tháng 1 lần.

FastGo hi vọng cuối năm 2019, dịch vụ của mình sẽ có mặt ở 20 đô thị ở Việt Nam và 5 phân khúc Đông Nam Á khác trong đó có Philippines, Cambodia và Thái Lan.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *