Chủ tịch Tập đoàn Honda: Đồng nghiệp càng thân thiết với nhau càng không nên đến nhà nhau!

“Đồng nghiệp càng thân thiết có nhau thì càng không đến nhà nhau”, nhà sáng lập tập đoàn hãng Honda Soichiro hãng Honda từng viết bởi thế trong 1 cuốn sách của mình. Ông cho rằng mỗi gia đình đều là 1 không gian riêng, có con cái, sở thích cũng khác nhau.

Không ai muốn bị người khác nhìn thấy và cũng không muốn nhìn thấy của ai. Nếu lỡ thấy rồi thì đến 1 lúc nào đó sẽ xuất hiện thêm nhiều thứ cảm xúc khác. Thậm chí còn có thể dẫn đến nhiềm khích, đố kỵ lẫn nhau.

“Tôi thấy những chuyện như thế thường gây ra lắm rắc rối khó gỡ. Nếu không ai đến nhà ai cả thì sẽ không có vấn đề gì xảy ra. Ngay cả phó giám đốc Fujisawa là khách hàng tâm giao của tôi đó, chúng tôi cũng chỉ gặp nhau ở doanh nghiệp. Ông ấy chưa bao giờ đến nhà tôi mà tôi cũng chưa bao giờ đến nhà ông ấy. Tôi thấy thế là rất hay”, ông bật mí.

Quan điểm của Soichiro hãng Honda khá lạ nhưng lại trùng có nghiên cứu có tên “Bạn bè không có lợi ích: Hiểu về mặt tối của tình khách hàng nơi làm việc” của trường quản lý Wharton.

Tất nhiên những tác giả cũng biết rằng có 1 hoặc hai người khách hàng ở nơi làm việc của khách hàng có thể khiến cho bất kỳ công việc nào thú vị hơn hoặc thậm chí dễ chịu hơn, bù lại những khoảnh khắc của sự căng thẳng đã đi vào hoạt động hoặc căng thẳng không ngừng nghỉ có những câu chuyện cười và tán dóc cà phê.

Nghiên cứu này đề xuất 1 khuôn khổ để tổ chức và hiểu những nguyên nhân để từ đó khắc phục những điểm chưa ổn trong những mối quan hệ công sở.

Bạn bè, đồng nghiệp muốn và cần những thứ khác nhau

Đầu tiên, những tác giả xác định bốn “tính năng cốt lõi” của tình khách hàng và những mối quan hệ đồng nghiệp vốn đã có nhiều khác biệt:

– Tình khách hàng là tự nguyện; giống như gia đình, tuy nhiên, khách hàng không chọn lọc đồng nghiệp của mình.

– Bạn bè điện thoại có nhau 1 nhữngh không chính thức. Những nhiệm vụ, vai trò gắn kết trở thành động lực chính thức và có thể phát triển thành cứng nhắc.

– Bạn bè để cung cấp những mục tiêu cảm xúc như kết nối và hạnh phúc. Đồng nghiệp lại là những người chia sẻ cộng 1 nhà tuyển dụng, mục tiêu công việc hay thậm chí là việc miễn cưỡng thực hiện nhiệm vụ.

– Với khách hàng bè không có điểm số hay đánh giá, thang đo. Ở công sở, những mối quan hệ đa số có tính chuyển nhượng.

Với những khác biệt căn bản này, khách hàng có thể lờ mờ cảm thấy mặt tối của tình khách hàng công sở. Người khách hàng đồng nghiệp của khách hàng có thể đang tìm kiếm sự bảo đảm về giá trị của dự án hoặc chờ mong 1 số hỗ trợ khi đề xuất họ đưa ra.

Nhưng nếu khách hàng không chấp nhận có tầm nhìn của họ hay hoài nghi về hiệu suất làm việc gần đó, họ cần 1 phê bình từ khách hàng?

Điều gì xảy ra nếu đó là thứ Hai và khách hàng không có thời gian để đánh giá vấn đề hôn nhân của khách hàng mình, nhưng khách hàng có thể thấy cô ấy cần trò chuyện như thế nào. Thậm chí có thể khóc 1 chút hoặc uống đồ rượu ngay tức thì?

Một vấn đề được chỉ ra là khi khách hàng tham dự sâu vào tình khách hàng nơi làm việc, công việc dễ bị chi phối tình cảm và mất tập trung để xử lý ở văn phòng, độc đáo là khi xung đột giữa những cá nhân phát sinh.

Khi tình huống giữa khách hàng bè ở văn phòng quá mãnh liệt, 1 người thậm chí có thể cân nhắc rời bỏ công việc của họ chỉ để cứu vãn mối quan hệ, hoặc sự nghiệp của họ, hoặc cả hai, những tác giả nghiên cứu lưu ý.

Chủ tịch Tập đoàn hãng Honda: Đồng nghiệp càng thân thiết có nhau càng không nên đến nhà nhau! - Ảnh 1.

Tình khách hàng đẹp có thể khiến công sở phát triển thành xấu xí

Thật không may, nó không chỉ là tình huống giữa những cá nhân mà còn có thể gây lộn xộn môi trường làm việc.

Khi tình khách hàng văn phòng phát triển thành cố thủ, họ có thể tái tạo bầu không khí cô đặc và cô lập những người khác.

Điều đó sẽ gây tổn thất cho những đồng nghiệp khác trong văn phòng tùy vào mức độ ảnh hướng khác nhau về mặt cảm xúc. Hay tâm lý cố thủ này có khả năng gây tổn hại đến lợi nhuận hay khả năng sáng tạo của tổ chức.

“Họ thấy được hài lòng và hạnh phúc có mối quan hệ nhưng không biết gì về tác động của mình tới xung quanh”, nghiên cứu này chỉ ra. Vì vậy tác giả nghiên cứu cho rằng phải thật thận trọng về tình khách hàng hay vòng tròn kết khách hàng ở nơi làm việc cũng như nhận thức được không gây ảnh hưởng tới công việc.

Điều đó thậm chí còn đúng hơn nếu khách hàng ở địa điểm thâm niên cao vì khách hàng cần phải thể chế hóa những quy trình chắc chắn sự công bằng.

Mạng xã hội khiến cho mọi thứ phát triển thành công khai, tốt hơn và tệ hơn

Đồng nghiệp thường được kết nối ngay trên Facebook, Instagram và những trang mạng xã hội khác, điều này có thể đe dọa nhiều hơn mối quan hệ giữa những nhân viên, những tác giả cho biết.

“Ồ, những người đồng nghiệp này đã đi cộng nhau và chơi mà không có tôi. Bạn có thể thậm chí không nhìn thấy âm mưu đó có người trong văn phòng”, 1 người được phỏng vấn nghiên cứu cho biết.

Ngoài ra còn có nguy cơ rằng việc tiết lộ của khách hàng trên mạng xã hội có thể tác động mạnh mẽ hơn tới khách hàng trên văn phòng. Đó là sự bất hòa hay gây nhầm lẫn cho đồng nghiệp, xa hơn có thể dẫn đến những xung đột tồi tệ.

Tuy nhiên cũng chẳng thể phủ nhận mạng xã hội cũng có thể tăng cường mối quan hệ giữa những đồng nghiệp.

Nếu Facebook cho phép khách hàng thấy rằng 1 đồng nghiệp đang trải qua 1 căn bệnh trong gia đình, có thể khách hàng sẽ cho họ nghỉ ngơi. Hay khách hàng có thể biết rõ hơn những gì đang diễn ra trong cuộc đời họ để có nhữngh ứng xử thích hợp.

Kết luận: Bạn bè đích thực sẽ vượt qua sóng gió

Có 1 điều đáng tiếc khác khi phát triển tình khách hàng chốn công sở là khách hàng bị lôi kéo bởi những người giống mình, khách hàng có thể sẽ phải tranh đua cho cộng 1 lợi thế, nguồn tài nguyên. Nhưng những người khách hàng thực sự gần gũi thường có thể sống sót qua loại thử nghiệm căng thẳng đó.

Các nhà tâm lý học nói rằng khi 1 tình khách hàng là sâu sắc sẽ làm giảm khả năng tranh đua. “Có 1 mối quan hệ hình chữ U ngược giữa sự gần gũi tình khách hàng ở nơi làm việc và những trải nghiệm xung đột lợi ích”, báo cáo viết.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *