Chợ cá Tsukiji lớn nhất nước Nhật chính thức đóng cửa

Sau nhiều năm đình trệ và tranh cãi, chợ bán buôn cá Tsukiji ở trọng điểm thủ đô Tokyo của Nhật đồng thời là 1 trong các điểm đến lôi kéo nhiều khách du lịch nước ngoài nhất cuối cùng đã đâyng cửa.

Theo CNN, ngày 6/10 đánh dấu cho sự kết thúc của 1 trong các khu vực trọng điểm nổi tiếng nhất Tokyo tính từ thập niên 1930. Chợ cá Tsukiji cũng được coi là 1 trong các khu chợ hải sản lớn nhất địa cầu.

Chợ sẽ được chuyển đến vị trí mới ở phía Đông Tokyo có tên chợ cá Toyosu và chuẩn bị sẽ bắt đầu đi vào làm việc từ ngày 16/10/2018.

Việc khai trương chợ cá mới đánh dấu cho 1 trong các cách tân lớn nhất của Tokyo trong năm 2018, đâyng lại 1 chương cũ và mở ra chương mới cho đô thị này.

Chợ cá Tsukiji chính thức được khai trương vào năm 1935, dù thực ra 1 khu vực có công dụng tương tự đã tồn ở ở nơi này từ đầu thế kỷ 17.

Từ 1 khu vực kinh doanh bình thường ban đầu, khu chợ mau chóng trở thành 1 trong các chợ cá lớn nhất địa cầu

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, giá trị chuyển nhượng hải sản mỗi ngày ở riêng chợ cá Tsukiji lên đến ước dao động 28 triệu USD.

Không chỉ là 1 khu vực trọng điểm kinh tế quan trọng, qua nhiều năm chợ cá Tsukiji cũng trở thành 1 điểm đến cực kỳ yêu thích của du khách trong nước Nhật cũng như nước ngoài.

Khách du lịch đặc thù yêu thích phiên đấu giá cá ngừ buổi sáng, du khách có mặt từ khi sáng sớm để xem các nhà kinh doanh trả giá cho các con cá ngon nhất.

Bên ngoài khu vực chợ cá là 1 khu vực tập trung rất nhiều nhà hàng. Du khách có thể thưởng thức các sản phẩm hải sản tươi nhất ở đây, có điều kiện họ đến đây đủ sớm.

Kế hoạch di dời chợ cá đến Toyosu đã được tính đến nhiều thập kỷ, thế nhưng người ta không thực sự ráo riết có nó cho đến thập niên 2010.

Tại sao phải di dời? Khu vực chợ cá đã được thi công từ quá lâu – các năm 1930 của thế kỷ trước, ngoài ra, đất đai ở khu vực này cũng có giá rất cao và có tiềm năng kinh tế cao cho Olympic 2020 cũng như sau đây.

Khu vực chợ cá mới từ Toyosu lẽ ra được mở cửa từ tháng 11/2016, thế nhưng kế hoạch này đã bị đình trệ bởi nhiều nguồn gốc, trong đây bao gồm nguồn gốc đất nhiễm độc. Khu vực chợ cá Toyosu giai đoạn này từng là nhà máy khí đốt.

Sau khi chiến dịch dọn sạch ô nhiễm được triển khai, giới chuyên gia khẳng định khu vực này đã hoàn toàn an toàn.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *