Chính thức khai trương mạng di động Mytel, Viettel đặt mục tiêu trở thành nhà mạng lớn nhất cả về hạ tầng và kinh doanh tại Myanmar

Là nhà mạng thứ 4 ở phân khúc Myanmar, Mytel đặt mục tiêu trở thành nhà mạng lớn nhất cả về hạ tầng và kinh doanh. Cho đến giai đoạn này, Mytel là mạng di động đầu tư công nghệ tân tiến nhất ở đất nước này có công nghệ 4G trên phạm vi toàn quốc ngay khi khai trương.

Mytel cũng là doanh nghiệp duy nhất có kênh hỗ trợ bạn qua video call, hướng dẫn thắc mắc bằng tiếng dân tộc Shan (ngôn ngữ bản địa của người Shan ở Myanmar có dao động 6 triệu dân, 1 vài mạng khác chỉ có tiếng Myanmar và tiếng Anh).

Trong năm Thứ nhất đi vào kinh doanh, Mytel đầu tư hơn 7.000 trạm thu phát sóng 4G và hơn 30.000 km cáp quang, phủ khắp đất nước Myanmar. Bên cạnh 1 hạ tầng băng rộng di động rộng khắp, Mytel cung cấp thêm nhiều biện pháp góp phần thi công xã hội thông minh, như: Giải pháp nông nghiệp thông minh (Nextfarm), Hệ thống quản lý tín hiệu đèn giao thông (Smart Light), Ví điện tử, Thiết bị giám sát hành trình…

Phát biểu ở sự kiện, Thống tướng Min Aung Hlaing, Tổng Tư lệnh 1 vài lực lượng vũ trang Myanmar nói: “Sự kiện “Empower My Myanmar” ngày hôm nay là dấu mốc quan trọng trong lịch sử Myanmar, cũng là dấu mốc quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Myanmar trong lĩnh vực ICT. Với bí kíp và công nghệ của Viettel Group, nhà mạng đã đầu tư thành công ở 9 quốc gia khác trên địa cầu, tôi tin tưởng liên doanh Mytel sẽ tiếp tục thành công và góp phần thúc đẩy phát triển lĩnh vực viễn thông cũng như nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước Myanmar”.

Thông tin ở buổi khai trương cho biết, bên cạnh làm việc kinh doanh, Mytel chuẩn bị dành 80 triệu USD trong 15 năm cho 1 vài dự án trách nhiệm xã hội ở Myanmar, trong đó 80% ngân sách này sẽ được phân bổ cho việc hỗ trợ lĩnh vực giáo dục.

Internet trường học là dự án cộng đồng Thứ nhất mà Mytel thực hiện, có cam đoan đưa Internet băng rộng miễn phí tới 1.535 trường học trên khắp lãnh thổ Myanmar. Bên cạnh đó, Mytel cũng cung cấp nguồn ngân quỹ chính hàng năm trong vòng 3 năm cho cuộc thi Tin học Quốc tế và hợp tác phát triển hệ thống phần mềm quản lý giáo dục của Myanmar.

Trong số 10 phân khúc quốc tế mà Tập đoàn Viettel đã kinh doanh, Myanmar là quốc gia có tốc độ triển khai hạ tầng viễn thông nhanh nhất, thực hiện cuộc gọi Thứ nhất và là VoLTE (thoại HD) chỉ dưới 1 năm kể từ ngày bắt đầu thi công mạng lưới (ngày 11/2/2018). Đây là phân khúc nước ngoai lớn nhất của Viettel tính đến thời điểm giai đoạn này.

Tuy nhiên, Viettel cũng sẽ phải đối mặt có nhiều thách thức, như mật độ thâm nhập 1 vài dịch vụ viễn thông ở Myanmar đã lên tới 75% dân số, giá cước (thoại và dữ liệu) rẻ, sự tranh giành khốc liệt của 1 vài nhà mạng ở Myanmar…

“Những thách thức lớn đang đón chờ Viettel, có bí kíp triển khai kinh doanh ở 9 phân khúc nước ngoài, cộng chiến lược kinh doanh linh hoạt, hiệu quả, Viettel tự tin tranh giành có 1 vài nhà mạng ở Myanmar”, ông Nguyễn Thanh Nam, TGĐ Mytel khẳng định.

Cùng có thời điểm khai trương, Tập đoàn Viettel mở bán chính sách bán hàng “miễn cước” roaming cho 1 vài bạn Việt Nam tới Myanmar và chiều ngược lại có bạn của Mytel. Chính sách này đã tạo ra 1 vùng 4 quốc gia không còn cước roaming quốc tế nếu sử dụng mạng di động của Tập đoàn Viettel gồm: Việt Nam, Myanmar, Lào, Campuchia.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *