Chính quyền ông Trump đã thu được 4 tỷ USD nhờ dựng hàng rào thuế quan

Chính phủ Mỹ cho biết việc tăng thuế nhập khẩu áp lên hàng hóa Trung Quốc, thép và nhôm hiện đã có về khoản thu 4 tỷ USD. Tổng thống Donald Trump cũng cho rằng việc dựng hàng rào thuế quan đưa Mỹ vào 1 địa vị mặc cả mạnh hơn có một vài đối tác thương mại.

Hãng tin Bloomberg dẫn số liệu do Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ cho biết tính đến ngày thứ Tư, cơ quan này đã thu 2,2 tỷ USD từ thuế quan áp lên thép nhập khẩu và 625,4 triệu USD từ thuế quan áp lên nhôm nhập khẩu, cùng thêm 1,2 tỷ USD từ thuế quan áp lên hàng hóa Trung Quốc.

Số tiền hơn 4 tỷ USD này là 1 nguồn thu bổ sung cho ngân sách liên bang Mỹ.

Năm nay, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã áp thuế bổ sung 25% lên thép nhập khẩu, 10% lên nhôm nhập khẩu, và 25% lên 50 tỷ USD hàng Trung Quốc nhập vào Mỹ mỗi năm.

Vào tuần tới, Washington sẽ bắt đầu áp thuế bổ sung 10% lên 200 tỷ USD hàng Trung Quốc, và mức thuế bổ sung này sẽ tăng lên mức 25% từ đầu năm sau nếu Bắc Kinh không có động thái nhượng bộ Mỹ.

Theo Cơ quan Hải quan và Bảo vệ biên giới Mỹ, số tiền thuế thực thu và chuyển vào quốc khố có thể thấp hơn con số 4 tỷ USD nói trên vì một vài công ty có thể làm hồ sơ xin hoàn thế – 1 quy trình có thể kéo dài 6 tháng.

Các kế hoạch tăng thuế đối có hàng hóa nước ngoài của ông Trump cũng đã vấp phải sự trả đũa của một vài đối tác thương mại. Trung Quốc và nhiều quốc gia khác đã áp thêm thuế lên hàng Mỹ để đáp trả.

“Thuế quan đã đặt Mỹ vào 1 địa vị mặc cả rất mạnh. Hàng tỷ USD và việc làm đang chảy vào đất nước của chúng ta, trong khi kinh phí tăng thêm đến nay hầu như không đáng kể”, ông Trump viết trên mạng xã hội Twitter hôm thứ Hai. “Nếu một vài quốc gia không có các thỏa thuận bình đẳng có chúng ta, thì họ sẽ bị áp thuế!”

Nhiều công ty và tổ chức công ty Mỹ cho rằng dù cần có hành động về thương mại, thuế quan là phương pháp sai lầm. Họ cho rằng các thiệt hại kinh tế trong ngắn hạn do giá cả tiêu dùng tăng và sự mất mát việc làm mà thuế quan gây ra sẽ không giúp đem lại các lợi ích về mặt dài hạn.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *