Chiêm ngưỡng chiếc bình cổ vật của Vua Càn Long được bán với giá hơn 400 tỷ

Một chiếc bình sứ Trung Quốc từ thế kỉ 18 được cặp vợ chồng người Pháp tìm thấy trong hộp giày ở nhà kho trên gác mái. Chiếc bình quý hiếm này đã được phân phối có giá 19 triệu USD (dao động hơn 430 tỷ đồng) ở phiên chợ đấu giá của doanh nghiệp Sotheby ở Paris, Pháp.

Giá phân phối của chiếc bình đã được nâng lên gấp 20 lần so có ước tính ban đầu của nhà tổ chức. Đây cũng là mức giá cao nhất trong lịch sử đấu giá đồ sứ Trung Quốc ở Pháp.

“Người phân phối chiếc bình đã đi tàu điện ngầm đến văn phòng của chúng tôi. Trên tay cô ấy có theo 1 hộp giày, nội khu là chiếc bình được bọc sơ sài bằng tờ giấy báo. Khi cô ấy đặt chiếc hộp lên bàn, chúng tôi mở ra và bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp của nó.

Đây là tác phẩm nghệ thuật vô cộng giá trị. Nó là loại sứ dòng hồng cực kì hiếm và khác biệt có toàn bộ một vài hiện vật lịch sử khác đang nằm trong Bảo tàng Cung điện Quốc gia ở Đài Bắc và một vài bảo tàng trên toàn địa cầu”, Olivier Valmier – chuyên gia nghệ thuật Châu Á của Sotheby chia sẻ cảm xúc khi phát hiện ra giá trị của chiếc bình.

Chiếc bình được kiến trúc tuyệt vời có chiều cao 30cm, có nước sơn tinh xảo kết hợp giữa màu xanh lục, xanh dương, vàng và tím. Các chuyên gia cho rằng đây là chiếc bình sứ được chế tác thủ công đặc thù phức tạp và cực kì hiếm hoi chỉ dành cho 1 vị hoàng đế triều đại nhà Thanh của Trung Quốc.

Hoa văn núi đá, thác nước, hình hươu và sếu được chạm khắc bằng gỗ ở phần thân bình mô phỏng kiến trúc Ngự hoa viên trong Hoàng Cung. Theo lịch sử văn hóa Trung Hoa, con hươu là biểu tượng cho sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng.

Trong khi đây, con sếu là thể hiện của tuổi thọ và sự khôn ngoan. Phần cổ bình được mạ viền vàng tinh tế. Chiếc bình có dấu ấn của Hoàng đế Càn Long, người đã cai trị triều đai nhà Thanh từ năm 1736 đến năm 1796.

Trong suốt 60 năm trị vì của mình, triều đại nhà Thanh dưới thời Vua Càn Long đã trải qua sự hồi sinh văn hóa bởi hoàng đế là 1 người đam mê nghệ thuật. Thậm chí, Vua Càn Long còn tự giám sát làm việc của một vài lò nung hoàng gia.

 Chiêm ngưỡng chiếc bình cổ vật của Vua Càn Long được phân phối có giá hơn 400 tỷ - Ảnh 1.

Chiếc bình được chế tác độc nhất chỉ dành cho Vua Càn Long.

“Người phát hiện ra chiếc bình chỉ phỏng đoán đây có thể là 1 chiếc bình cổ. Gia đình cô ấy đã mua nó vào dao động cuối thế kỉ 19 nhưng không sử dụng và để nó trên gác mái trong nhiều thập kỉ qua. Cô ấy cũng không biết chiếc bình từng thuộc có của Vua Càn Long và không ngờ đến giá trị thực của nó”, chuyên gia Olivier Valmier nói.

Cuộc đấu giá chiếc bình kéo dài trong dao động 20 phút và người mua được tiết lộ là 1 người Châu Á. Giá phân phối cuối cộng của chiếc bình là 19,11 triệu USD bao gồm giá thành đấu giá và hoa hồng.

Mặc dù chiếc bình có giá trị “trên trời” nhưng đây cũng không phải là mức giá cao nhất được đưa ra cho một vài món đồ sứ quý hiếm từng thuộc có của một vài vị vua ở Trung Quốc. Những đồ vật sứ quý hiếm từ thời Vua Càn Long luôn được phân phối có giá cực cao.

Một chiếc bát sứ của vị vua này từng được phân phối có giá 30,4 triệu USD ở Hồng Kông. Trong khi đây, chiếc bát 1000 năm tuổi từ thời nhà Tống đã được phân phối có giá 38 triệu USD và 1 chiếc chén gốm triều đại nhà Minh cũng được phân phối có giá 36,3 triệu USD.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *