Chị em văn phòng kiếm thêm, bán tạ na/ngày thu tiền triệu

Mùa na đã bắt đầu được 1 tuần nay. Ngoài chợ, trên phố, na được bày phân phối càng ngày càng nhiều, có mức giá từ 35 nghìn đồng/kg phát triển thành.

Anh Hưng là người chuyên phân phối hoa quả và không ngừng nghỉ đứng phân phối hàng ở khu vực các con phố Mỹ Đình, cho biết: “Tôi bắt đầu nhập na phân phối từ đầu tuần nay. Do là loại quả mới nên rất nhiều bạn hỏi mua”.

Anh Hưng tiết lộ 1 ngày, bên cạnh các loại hoa quả khác, anh có thể phân phối được 20kg đến 30kg na.

Cũng nhờ quả na mà chị em văn phòng tranh thủ phân phối online có được 1 khoản lương tốt.

Chị Hằng là người gốc Lạng Sơn, đã sinh sống và làm việc ở Hà Nội được 15 năm nay. Bố mẹ và người thân chị Hằng đa phần vẫn ở Lạng Sơn, vào mùa na thường nhập quả về đổ buôn cho các thương lái.

“Đổ buôn giá thường không được cao dù phân phối số lượng lớn, nên từ khi Facebook phát triển, thấy chị em phân phối hàng trên mạng mà ham, nên từ năm trước, tôi chọn lọc tham dự vào các hội nhóm để phân phối na, đồng thời rao phân phối trên trang cá nhân.

Na Lạng Sơn vốn có tiếng từ lâu cùng thêm danh tiếng nên năm trước, tôi cũng phân phối được ước chừng nửa tấn na trên mạng xã hội”, chị Hằng kể có PV.

Do cảm thấy đấy cũng là 1 nguồn thu bổ sung tốt, nên năm nay chị Hằng lại tiếp tục rao phân phối na Lạng Sơn. Chỉ trong vòng 1 tuần, theo chia sẻ của chị Hằng thì chị đã nhận được hơn 100 đơn đặt hàng, ước chừng vào gần 150kg na.

So có na thường, và cũng là do mới vào mùa, nên na Lạng Sơn hiện có giá cao hơn. Theo nghiên cứu, giá na dai Lạng Sơn đang được phân phối có giá từ 45 nghìn đồng/kg đến 65 nghìn đồng/kg tùy loại quả to, nhỏ. Trong khi đây na bở có giá lên tới từ 85 nghìn đến 95 nghìn đồng/kg.

Gia đình nhà chồng chị Nga ở Đồng Bành, Lạng Sơn – thủ phủ của giống na nổi tiếng – trồng rất nhiều na. Vì thế mà mặc dù bận rộn có công việc nhưng chị Nga vẫn tranh thủ rao phân phối na trên mạng xã hội.

“Vui lắm vì vừa mới chỉ đăng rao phân phối na được hơn 10h mà tôi nhận được tới hơn 1 trăm đơn hàng. Tính đến khi này, số lượng na được phân phối ra đã lên tới gần 300kg”, chị Nga chia sẻ.

Vừa làm công việc chính, vừa tất bật có việc phân phối hàng online nên chị Nga khá gặp khó trong việc phân bổ thời gian.

“May mà phân phối chạy nên dù có mệt chút cũng rất vui. Thêm 1 niềm vui nữa là có được thứ quả chính hãng quê mình đến cho mọi người, người mua không mua phải các giống na của vùng khác”, chị Nga phấn khởi chia sẻ thêm.

Về cách chọn được đúng giống na Lạng Sơn chính gốc nói riêng và cách chọn được na ngon nhìn chung, chị Nga cho biết: “Các chị em khi đi mua na nên chọn lọc các quả na có vỏ mỏng, mắt nở, hơi nứt nhưng vẫn còn cuống, bởi đây là dấu hiệu của na chin cây, ăn rất thơm ngon.

Còn các quả na khi bóp vào quá mềm rồi, lại thêm các vết thâm ở ngoại khu thì cần tuyệt đối tránh, bởi đây có thể là na non bị chin ép, ủ hóa chất gây nguy hiểm cho người ăn”.

Bên cạnh đây, có các quả na có dấu hiệu bị dập, vỡ, nhiều vết nứt, bị chảy nước thì người dùng không nên mua bởi quả na đây có thể bị ủ chín.

Với các quả na bị ngâm thuốc, sẽ không có được vị ngọt môi trường xung quanh mà người ăn sẽ có cảm giác bị sượng, ăn nhạt, mất đi mùi thơm đặc trưng của na.

Ngoài ra, theo chị Nga, người mua online có thể kiểm tra người phân phối xem tương tác có người quen như thế nào, xem có phải chính gốc Lạng Sơn hoặc buôn phân phối có danh tiếng hay không.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *