Chán cảnh mòn mỏi chờ mua bản quyền, dân đổ đi mua đầu thu giá rẻ xem World Cup 2018

Những ngày vừa qua, tâm lý sốt ruột tìm kiếm 1 sốh xem World Cup 2018 của không ít người hâm mộ Việt đã khiến phân khúc cung cấp 1 số dịch vụ, thiết bị liên quan đến mùa giải World Cup 2018 phát triển thành sôi động.

Nhiều người cho hay, vì chán cảnh phải chờ đợi khi chỉ còn 8 ngày nữa là đến ngày khai mạc World Cup 2018, mà vẫn chưa rõ nhà đài có mua được bản quyền hay không nên phải tìm kiếm 1 số biện pháp thay thế.

Anh Nguyễn Anh Sơn (trú ở Kim Mã, Hà Nội) đã mua 1 chiếc TV Box (thiết bị xem truyền hình Internet) chạy Android trên phố Hai Bà Trưng (Hà Nội) để xem bóng đá trong suốt giải đấu.

Theo tâm sự, anh Sơn chọn lọc mua thiết bị này sau khi thấy cửa hàng quảng cáo có thể xem bóng đá trên tivi thông qua việc tải 1 số áp dụng truyền hình online có chiếu World Cup 2018.

Người dùng chỉ cần kết nối thiết bị có tivi qua Internet, tự tải 1 số áp dụng về dùng. Khi mở áp dụng, rất nhiều kênh truyền hình sẽ được liệt kê và người dùng chỉ việc chọn kênh muốn xem để mở trên tivi.

“Mặc dù được cảnh báo là chỉ xem 1 số trận bóng qua 1 số áp dụng dẫn kênh chiếu bóng của nước khác như Ả rập, Singapore, Hong Kong… mà không có thuyết minh tiếng Việt nhưng tôi vẫn chọn lọc mua, còn hơn là không có gì để xem”, anh Sơn chia sẻ.

Ngoài ra, theo vị bạn này, giá thành cho biện pháp “chữa cháy” trong tình huống Việt Nam không mua được bản quyền World Cup 2018 là khá rẻ. Theo đấy, anh chỉ chọn loại đầu thu 650.000 đồng, có hỗ trợ lắp đặt ở nhà.

Chán cảnh mòn mỏi chờ mua bản quyền, dân đổ đi mua đầu thu giá rẻ xem World Cup 2018 - Ảnh 1.

Mua TV Box để xem bóng đá đang là biện pháp tình thế của người hâm mộ Việt, đề phòng trường hợp VTV không mua bản quyền World Cup 2018.

Khảo sát trên 1 số phố chuyên phân phối linh kiện, thiết bị điện tử như Hàng Bài, Hai Bà Trưng, Bạch Mai (Hà Nội), nhiều tiểu thương thừa nhận phân khúc đầu thu TV Box đã bắt đầu sôi động từ cuối tuần vừa rồi do nhu cầu của bạn tăng lên.

Anh Trần Hùng Thanh (chủ đại lý phân phối đầu thu Android Box ở Hà Nội) cho hay, gần 1 tuần qua, doanh số phân phối thiết bị tăng 40% so có tuần trước. Cửa hàng đã phân phối được 150 đầu thu, có mức giá trung bình từ 600.000 – 720.000 đồng.

Theo dự báo của tiểu thương này, nếu Việt Nam không có bản quyền World Cup 2018, thì lượng khách tìm mua dòng sản phẩm này có thể tăng lên gấp 2-3 lần so có giai đoạn này.

Thị trường chợ đầu thu online cũng phát triển thành nhộn nhịp, khi 1 số tiểu thương tung vô số quảng cáo lôi kéo người mua như “Xem World Cup bản quyền Thứ nhất ở Việt Nam” hay “Xem trọn World Cup 2018 có đầu thu giá rẻ”.

Trong đấy, tùy theo cấu hình, RAM và bộ nhớ trong… mà TV Box được rao phân phối có mức giá khác nhau. Dòng kinh phí thấp như TX3 mini (1GB RAM) có giá 690.000 đồng/chiếc, Xiaomi Mibox Gen 3C có giá từ 800.000 – 850.000 đồng/chiếc.

Đắt hơn là 1 số dòng đầu thu công nghệ 4K, hỗ trợ nhiều định dạng video trên phân khúc, có mức giá từ 2-3 triệu đồng như Himedia Q10 Pro hay Egreat A5. Kèm theo từng sản phẩm là chương trình khuyến mại của cửa hàng như tặng lịch thi đấu, bảo dưỡng đổi 1-1 trong vòng 6-12 tháng nhân dịp World Cup để hút khách.

Tuy nhiên, theo anh Tú (chủ cửa hàng phân phối thiết bị điện tử trên phố Hàng Bài), dòng đầu thu đẳng cấp, có giá 2-3 triệu đồng phân phối chậm hơn. Anh cho rằng, điều này xuất phát từ tâm lý của người mua, chỉ cần xem giải bóng trong dao động 1 tháng nên không đầu tư nhiều tiền cho TV Box.

Chán cảnh mòn mỏi chờ mua bản quyền, dân đổ đi mua đầu thu giá rẻ xem World Cup 2018 - Ảnh 2.

Quảng cáo TV Box xem World Cup nhộn nhịp trên 1 số chợ phân phối thiết bị điện tử Online.

Bên cạnh đấy, 1 số dịch vụ “ăn theo” mùa World Cup và thiết bị đầu thu cũng bắt đầu nở rộ. Nhiều người nhận cài đặt toàn bộ 1 số kênh truyền hình trong và ngoài nước xem World Cup 2018 trên mọi thiết bị: Smart TV, Andoird TV Box, Đầu thu kỹ thuật số ViSAT có mức giá thành dao động từ 30.000 – 50.000 đồng.

Mặc dù phân tách chọn TV Box để xem World Cup không phải biện pháp tồi, song anh Trường Linh (kỹ sư điện tử ở Hà Nội) khuyến cáo, khi xem bóng đá qua áp dụng có thể gặp 1 số lỗi khó chịu như quảng cáo chèn trên màn hình hoặc màn hình bỗng nhiên dừng lại, giật hình, chỉ có tiếng nhưng không lên hình hoặc ngược lại, nếu các con phố truyền không đủ mạnh.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *