CEO Vingroup: “Chúng tôi sẽ bán điện thoại Vsmart ở tất cả các kênh, kể cả ở Vinmart+”

CEO Vingroup: Chúng tôi sẽ phân phối tel Vsmart ở toàn bộ 1 vài kênh, kể cả ở Vinmart+ - Ảnh 1.

Từng tuyên bố chỉ làm 1 vài điều khi thấy đủ năng lực, Vingroup lại bất ngờ tham dự sản xuất smartphone dù trước đấy chưa từng liên quan gì đến công nghệ. Quyết định này chi 3.000 tỷ này có ngẫu hứng không? Vì sao?

Trong thời đại công nghiệp 4.0, nếu không bắt kịp 1 vài xu thế mới về trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên vật liệu thế hệ mới và làm chủ công nghệ thì chúng ta sẽ tụt hậu. Đồng thời đấy cũng là 1 vài lĩnh vực làm việc rất nhiều tiềm năng, là thời cơ để Việt Nam có thể gia nhập sân chơi toàn cầu.

Chính bởi thế, Tập đoàn Vingroup chọn lọc thành lập Công ty VinSmart làm việc trong 2 lĩnh vực chính: Thứ nhất là sản xuất 1 vài thiết bị điện tử thông minh, mở đầu là sản xuất tel thông minh có thương hiệu Vsmart, lĩnh vực thứ hai là nghiên cứu, thực nghiệm và áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

CEO Vingroup: Chúng tôi sẽ phân phối tel Vsmart ở toàn bộ 1 vài kênh, kể cả ở Vinmart+ - Ảnh 2.

Khi làm VinFast, Vingroup nói chọn xe bốn phân phốih vì muốn có “cửa” để thi công 1 thương hiệu cao cấp quốc tế. Vingroup sẽ làm gì để Vsmart cũng đạt được cao cấp tương tự như thế?

Cũng giống như xe bốn phân phốih VinFast, chúng tôi sẽ bắt đầu bằng việc sản xuất 1 số bộ phận và sẽ nâng dần mật độ nội địa hóa. Nhà máy VinSmart sẽ được đầu tư thi công ở Tổ hợp sản xuất xe bốn phân phốih Vinfast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) theo nguyên tắc quốc tế và được quản lý, hoạt động theo định hướng 1 vàih mạng công nghệ 4.0, đặc thù là 1 vài công nghệ mới nhất có mức độ tự động hóa cao.

Về công nghệ, Vingroup đang làm việc có 1 vài doanh nghiệp giải đáp danh tiếng địa cầu để thuê giải đáp kiến trúc, tìm kiếm 1 vài chuyên gia giỏi, mua 1 vài bản quyền kiến trúc và 1 vài cấu phần của tel thông minh; đồng thời áp dụng mua dây chuyền thiết bị để sản xuất tel.

Sự hợp tác của 1 vài đối tác danh tiếng địa cầu sẽ chắc chắn quy trình sản xuất tel thông minh V-Smart được sở hữu tân tiến và hiện đại nhất, nhằm tối ưu hiệu quả và chắc chắn chất lượng sản phẩm.

CEO Vingroup: Chúng tôi sẽ phân phối tel Vsmart ở toàn bộ 1 vài kênh, kể cả ở Vinmart+ - Ảnh 3.

Ở Việt Nam, doanh nghiệp sản xuất smartphone lớn nhất địa cầu là Samsung đang đặt cứ điểm, vậy Vingroup chọn kênh phân phối nào?

Chúng tôi sẽ phân phối trên toàn bộ 1 vài kênh của phân khúc, thậm chí ở 1 vài cửa hàng Vinmart+ cũng sẽ có 1 quầy phân phối Vsmart.

CEO Vingroup: Chúng tôi sẽ phân phối tel Vsmart ở toàn bộ 1 vài kênh, kể cả ở Vinmart+ - Ảnh 4.

So sánh có 1 vài tel thương hiệu Việt khác và so sánh có rất nhiều hãng sản xuất tel có tiếng khác đang có mặt ở Việt Nam, có 1 sản phẩm phức tạp như smartphone, đòi hỏi 1 chuỗi giá trị, Vingroup đã có gì và sẽ dự định gì?

Về công nghệ, Vingroup sẽ có sự hợp tác của 1 vài đối tác danh tiếng địa cầu mà chúng tôi đã và đang tìm kiếm. Bên cạnh đấy, Vingroup cũng thành lập 1 vài Trung tâm nghiên cứu, thực nghiệm và áp dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, nguyên liệu thế hệ mới và sẽ chủ động nghiên cứu, mua bản quyền 1 vài sáng chế về tổ chức thực nghiệm ở Việt Nam để có thể đưa 1 vài sáng chế, công nghệ này vào sản xuất, vào cuộc sống.

Về hạ tầng, nhà máy Thứ nhất của VinSmart sẽ được thi công ở Tổ hợp sản xuất xe bốn phân phốih Vinfast ở khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng) theo nguyên tắc quốc tế.

Và điều quan trọng nhất, từ lãnh đạo tới từng nhân viên Vingroup đều đã sẵn sàng và cộng quyết tâm cao nhất để VinSmart thành công.

CEO Vingroup: Chúng tôi sẽ phân phối tel Vsmart ở toàn bộ 1 vài kênh, kể cả ở Vinmart+ - Ảnh 5.

Rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam từng thất bại hoặc không thành công các con phố dài có smartphone, Vingroup đi sau và lại đánh cược lớn. Vingroup có tính toán gì khi thực hiện điều đấy?

Việc tham dự vào lĩnh vực đòi hỏi công nghệ cao và phức tạp khẳng định quyết tâm của Vingroup trong nỗ lực hướng tới nền sản xuất dựa trên tri thức và khoa học, góp phần nâng cao hiệu suất cho kinh tế nước nhà. Trong đấy, tel thông minh chỉ là khởi đầu cho việc bước vào chuỗi sản xuất 1 vài thiết bị công nghệ thông minh của Vingroup. Cùng có xe bốn phân phốih VinFast, tel do VinSmart sản xuất sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền công nghiệp Việt Nam và đưa thương hiệu Việt ra địa cầu.

Một doanh nghiệp BĐS, chuyển sang nhiều ngành dịch vụ và phân phối lẻ, giờ là sản xuất công nghệ cao và công nghiệp nặng. Có quá nhiều trong cộng 1 thời điểm hay không và có khiến nguồn lực của Vingroup bị phân tán?

Vingroup từ nhiều năm nay đã làm việc theo mô hình Tập đoàn – Holding, có nghĩa là mỗi doanh nghiệp con là 1 pháp nhân độc lập làm việc theo chiến lược, ngân sách và 1 vài chỉ số do Tập đoàn xác định ra. Với Vinfast và Vinsmart cũng vậy. Điều này sẽ giúp cho 1 vài doanh nghiệp con của Vingroup làm việc độc lập, tự chủ và nâng cao được hiệu quả quản trị. Đồng thời cũng không tạo sức ép về mặt quản trị lên bộ máy trung ương của Tập đoàn. Vì vậy, việc mở rộng thêm 1 vài lĩnh vực làm việc không làm hệ thống bị quá tải hoặc có tình trạng dàn trải.

CEO Vingroup: Chúng tôi sẽ phân phối tel Vsmart ở toàn bộ 1 vài kênh, kể cả ở Vinmart+ - Ảnh 6.

Có vẻ như có Vinsmart, Vingroup đang đi 1 vài bước cuối trong hành trình tạo nên 1 hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ phục vụ người Việt bằng toàn bộ 1 vài tinh hoa của người Việt. Vậy ông có thể tiết lộ thứ hai Vinsmart sẽ là gì không?

Vingroup luôn muốn phát triển hệ sinh thái Kinh doanh – Dịch vụ – Sản xuất của mình, vậy nên chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đã đi vào hoạt động đồng bộ 1 vài sản phẩm dịch vụ trong tương lai.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *