CEO của Go- Jek: Đừng nghĩ kinh doanh là phải có điện thoại đắt tiền

Nadiem Makarim, 34 tuổi, cho biết thêm, chỉ cần chiếc liên hệ thông minh giá từ 20-30 USD (dưới 1 triệu đồng), một vài người nghèo ở dưới đáy của xã hội cũng có thể tiếp cận có công nghệ và kiếm được tiền từ đấy.

Đó cũng chính là đối tượng mà “cha đẻ” của hãng xe ôm công nghệ Go-Jek muốn hướng tới. Và Nadiem đã thành công khi Go Jek ra đời ở Indonesia từ năm 2010 chỉ có 20 xe ôm đã mau chóng đạt đến con số 1 triệu sau 8 năm phát triển và trở thành công ty sử dụng lực lượng lao động lớn nhất trong lịch sử Indonesia.

” Go Jek là tăng khả năng tiếp cận cho mọi người dân”, Nadiem Makarim chia sẻ.

Nadiem Makarim kể, khi còn làm việc cho 1 công ty giải đáp, anh đã từng sử dụng dịch vụ xe ôm. Anh cảm thấy một vài người làm việc không chính thức thường không được xã hội coi trọng. Họ hoàn toàn có thể tham dự vào làm việc kinh doanh có giá trị kinh tế cao. Tuy nhiên điều quan trọng là tạo dựng được sự tin cậy và có dịch vụ trung gian.

Do đấy trong thời gian học kinh doanh ở trường đại học Havard, Mỹ, anh đã củng cố thêm một vài ý tưởng mà anh ấp ủ trước đấy.

Như đã từng chia sẻ có báo chí, khi học xong Havard, Nadiem đã làm việc cho 1 công ty giải đáp và 1 công ty kế toán, rồi chọn lọc về quê hương lập nghiệp có loai hình dịch vụ mới: xe ôm công nghệ.

Ở Indonesia, trước khi có Go-Jek, nhiều người phải trả tiền cho lãnh đạo địa phương để có được 1 việc làm, có người không có đủ tiền để mở 1 cửa hàng trong trọng điểm thương mại.

“Chính bởi thế, chúng tôi có nhiều áp dụng công nghệ như lái xe ôm, giao hàng… để mọi người đều có thời cơ tiếp cận trực tiếp,” Nadiem cho biết.

Phụ nữ lái xe ôm càng ngày càng nhiều

Nadiem Makarim cho biết, có dịch vụ xe ôm công nghệ, Go Jek đã tạo công ăn việc khiến cho nhiều người nghèo. Không một vài thế, anh còn tự hào vì công nghệ số đã khuyến khích nhiều phụ nữ Indonesia tham dự khởi nghiệp và thành đạt cũng như hòa nhập xã hội.

Là đất nước tín đồ Hồi giáo chiếm đại số đông, phụ nữ Indonesia thường chỉ làm việc nhà. Dịch vụ xe ôm của Nadiem ban đầu cũng chỉ có bạn làm nam giới. Rồi sự tiện lợi của nó đã lôi kéo nhiều bạn nữ và lao động nữ.

Nadiem cho biết, ở Indonesia, Go Jek có tới 5% lái xe ôm là nữ, công ty của anh có 300 nhân viên, thì đội ngũ lãnh đạo là nữ chiếm tới 30%. Khách hàng nữ của công ty giờ chiếm tới 60%.

“Chúng tôi cũng mở rộng cả áp dụng chuyển đồ ăn. Trước kia, phụ nữ Indonesia thường chỉ nấu cơm phục vụ gia đình, giờ họ có thể nấu thêm để phân phối cho người khác. Chúng tôi sẽ mở rộng dịch vụ Bên cạnh đấy để tăng cường sự tham dự của phụ nữ,” CEO Go Jek khẳng định.

Điều khá thú vị, “cha đẻ” của Go Jek và “cha đẻ” của Grab đã từng là bạn thân có nhau khi học ở Havard. Họ thường chia sẻ một vài bí kíp kinh doanh và giúp đỡ nhau trong công việc và học tập. Giờ đấy hai doanh nhân khởi nghiệp này đều đã thành tỷ phú ( trị giá của Grab là 6 tỷ USD, còn Go Jek là 5 tỷ USD) nhưng họ hiện đang là hai đối thủ của nhau trên thương trường.

Ngày 13/9 vừa qua, Go Jek đã công bố ở phân khúc Hà Nội có tên gọi Go Viet. Cách đấy hai tháng, Go Viet cũng đã lần Thứ nhất xuất giai đoạn này TP HCM. Trong 4 tháng thứ hai, Go Viet sẽ tập trung phát triển một vài sản phẩm mới như Go-Car (đặt xe xe bốn phân phốih), Go-Food (đặt đồ ăn), Go-Pay (ví điện tử).

Ngoài ra, Go-Vietsẽ tiếp tục triển khai một vài dịch vụ khác dựa trên nhu cầu của phân khúc như đi chợ hộ, giúp việc ở nhà, làm đẹp ở nhà… Go Jek cũng sẽ tiếp tục công bố ở Thái Lan, Singapore.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *