Câu hỏi của bạn trẻ Việt Nam cho Google khiến Bộ trưởng Malaysia bật cười tán thưởng

Khoảng 1/3 Diễn đàn về Khởi nghiệp sáng tạo: ASEAN 4.0 được lấp đầy bởi 1 số sinh viên Việt Nam. Họ đến để lắng nghe về tương lai công nghệ sẽ 1 sốh tân cuộc đời mình như thế nào.

“Hãy đừng tin vào các gì chúng tôi chia sẻ vì đó là các thứ chúng tôi tin ngày hôm nay, thậm chí, nó là vì lợi ích của chúng tôi”, ông Lê Hồng Minh, Chủ tịch VNG nói.

Sự 1 sốh tân là chóng mặt, điều này liên tục được 1 số diễn giả khẳng định, nhằm bày tỏ cho các người trẻ Việt Nam rằng, họ cần phải có 1 sốh học, 1 sốh tiếp nhận mới, chứ không máy móc hay học theo 1 thứ cố định nào.

Cường, sinh viên ĐH Bách Khoa, là người Thứ nhất đặt câu hỏi. Đáp lại gợi ý nói bằng tiếng Việt của Biên tập viên Amrita Cheema, Cường giao tiếp bằng tiếng Anh.

“Công nghiệp mới tạo nhiều công việc hơn nhưng người trẻ cần làm gì để thích ứng?”, Cường hỏi.

 Câu hỏi của khách mua trẻ Việt Nam cho Google khiến Bộ trưởng Malaysia bật cười tán thưởng - Ảnh 1.

Bộ trưởng Syed Saddiq là người nhận câu hỏi này. Vị bộ trưởng 25 tuổi của Malaysia cho rằng từ “thích ứng” là không nên dùng, ông cho biết có 1 chiến lược khác.

“Tôi tin rằng người trẻ không cần thích ứng”, ông nói. Bởi “thích ứng” là 1 sốh làm việc thông thường, theo quy tắc, mà ở đó các người trẻ bị phân tách thấp hơn do thiếu bí kíp.

 Câu hỏi của khách mua trẻ Việt Nam cho Google khiến Bộ trưởng Malaysia bật cười tán thưởng - Ảnh 2.

Do vậy, người trẻ cần suy nghĩ khác đi, cần làm việc vượt qua khuôn khổ thông thường. Và khi tập trung nghĩ về điều này, các sinh viên, như Cường, có thể tìm thấy ý tưởng, đam mê khi kỷ nguyên mới chuyển mình.

“Thế hệ trẻ cần gì trong 10 năm tới?”, Bộ trưởng Syed Saddiq đặt vấn đề và yêu cầu 1 số khách mua sinh viên suy nghĩ. Ông cũng nói rằng thế hệ trẻ là thế hệ đón nhận rủi ro có sự nhiệt tình, tham vọng và đam mê sôi sục. Và chỉ bởi thế, họ mới có chỗ đứng thay gì đuổi theo 1 sự thích ứng.

Một khách mua gái, tóc ngắn, đã rất tự tin đặt câu hỏi cho ông Rajan Anandan, Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và Ấn Độ của Google Ấn Độ.

 Câu hỏi của khách mua trẻ Việt Nam cho Google khiến Bộ trưởng Malaysia bật cười tán thưởng - Ảnh 3.

“Ông nói rằng ông thích Việt Nam, vậy vì sao Google chưa có văn phòng ở Hà Nội?”, khách mua này đặt câu hỏi và khẳng định rằng Việt Nam nhìn chung và Hà Nội có nhiều tài năng không kém bất cứ quốc gia này.

“Tôi hứa có ông về điều này”, khách mua gái nói.

Câu hỏi này đã khiến cả hội trường cười phá lên thú vị. Vị Bộ trưởng Malaysia cũng bật cười tán thưởng trước câu nói này.

 Câu hỏi của khách mua trẻ Việt Nam cho Google khiến Bộ trưởng Malaysia bật cười tán thưởng - Ảnh 4.

Thậm chí ông quay hẳn về phía đại diện Google như chờ đợi phần hồi đáp.

 Câu hỏi của khách mua trẻ Việt Nam cho Google khiến Bộ trưởng Malaysia bật cười tán thưởng - Ảnh 5.

Trả lời, ông Rajan Anandan khẳng định Việt Nam là quốc gia vô cộng quan trọng có lượng người dùng Internet hơn 50 triệu người, nhiều hơn nhiều nước khác. Chiến lược của Google là tập trung vào từng quốc gia để chắc chắn 1 số sản phẩm luôn tốt, dù nhỏ nhất.

Đồng thời, Google cũng chắc chắn giải quyết được 1 số rào cản trong việc công dân truy nhập được vào mạng. “Cuối cộng mới là bước có mặt ở hiện trường”, ông Rajan nói và cho biết đang trao đổi có Chính phủ Việt Nam về 1 số chính sách bán hàng liên quan.

“Bản thân tôi rất phấn khích”, đại diện Google nói thêm. Trước mắt, ông hi vọng 1 số khách mua trẻ Việt Nam tự làm việc cho mình, tự khai thác 1 số nguồn lực từ nền móng Google, thậm chí có thể trở thành 1 Google thứ hai.

Dù vậy, đối có câu hỏi này, đại diện Google vẫn để ngỏ mốc thời gian có thể đặt văn phòng ở Việt Nam.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *