Câu chuyện VinFast: Đằng sau những thông tin mới tiết lộ

Không chỉ là chuyện xe hơi

Trong bài viết đăng ngày 20/9, phóng viên Safet Satara của tạp chí chuyên về xe hơi Topspeed bình luận rằng thoạt tiên anh này nghĩ chuyện VinFast sản xuất xe hơi chỉ là chuyện đùa, bởi để làm chuyện ấy thì hoặc phải có nền móng công nghệ tân tiến (như trường hợp của các hãng xe điện Tesla hay siêu xe Rimac), hoặc phải có nền móng công nghiệp cực kỳ vững chãi (như hãng Hyundai hay Lexus).

Còn giờ đó, phóng viên của Topspeed cũng như rất nhiều phóng viên, chuyên gia trong ngành công nghiệp xe hơi địa cầu đã chứng kiến 1 cách thú vị rằng vẫn còn có 1 con các con phố khác để khởi nghiệp trong ngành công nghiệp xe hơi.

Đó là thuê ngoài (outsourcing) – như VinFast đã làm trong công đoạn kiến trúc có Pininfarina, Zagato, Torino, Ital Design và 1 số hãng kiến trúc nổi tiếng khác, là mua quyền có trí tuệ – như VinFast đã thực hiện có BMW, là thỏa thuận hợp tác hoặc mua, thuê mua chi tiết, cụm chi tiết từ các nhà cung cấp linh kiện phụ trợ.

Nói 1 cách văn vẻ, đó là con các con phố “đứng trên vai các người khổng lồ”, sử dụng các tiến bộ đã có thay vì mất thời gian và tài lực tìm cách phát triển các gì nhân loại đã nghĩ ra. Thế nhưng nếu chỉ có vậy thì vẫn chưa thể sản xuất được xe hơi. Tất cả các biện pháp nói trên cần được hoạt động, kiểm soát trong 1 hệ thống quản trị tân tiến cộng các lãnh đạo, nhân sự cao cấp có tầm nhìn hoàn hảo.

Nếu chịu khó chú tâm, sẽ dễ cảm thấy VinFast dường như đang hoạt động tương tự như cách mà các nhánh của VinGroup như VinHomes, VinMec hay VinSchool đã từng đi. Mặc dù sử dụng các biện pháp khác nhau, các nhánh trong hệ sinh thái của tập đoàn này đều khởi đầu bằng việc trình làng ra phân khúc các sản phẩm có chất lượng và đẳng cao cấp, được quản trị tốt và cung cấp các dịch vụ có chất lượng tương xứng tới bạn.

Nếu VinFast tiếp tục trung thành có cách hoạt động này (và cũng chẳng có lý do để nó phải từ bỏ cung cách chung của hệ sinh thái sẽ chống lưng cho nó) thì phân khúc xe hơi Việt Nam trong tương lai gần sẽ có thêm hai sản phẩm chất lượng cao, được hỗ trợ dịch vụ tốt đến từ hãng xe non trẻ VinFast.

Mục tiêu là thị phần?

Trở lại có các tài liệu ban đầu về bên trong xe của hai mẫu xe VinFast, mặc dù đó chỉ là các tài liệu thuộc dạng căn bản và chưa đầy đủ nhưng có thể thấy đó là tài liệu về bên trong xe của loại xe nằm ở địa điểm cao trong phân khúc.

Ở phân khúc D, phân khúc xe hơi trong nước đang có 1 số sản phẩm như hãng xe Toyota mẫu Camry, hãng Honda Honda Accord (nhập khẩu), hãng Hyundai Hyundai Sonata, hãng Nissan Teana (nhập khẩu), Mazda 6, Kia Optima (nhập khẩu) và có thể sẽ là các đối thủ tranh giành trực tiếp có các xe VinFast.

Điểm nhấn Thứ nhất của xe VinFast (trong số các tài liệu mới được tiết lộ) đảm bảo là màn hình cảm ứng của táp lô trọng điểm.

Với kích cỡ 10,5 inch, màn hình này có lẽ sẽ là loại lớn nhất trong các sản phẩm cộng phân khúc, có tiết lộ quyến rũ của giám đốc kiến trúc VinFast, ông David Lyon rằng menu của màn hình cảm ứng có kiến trúc đa sắc hơn so có các đối thủ tranh giành.

Một điểm nhấn khác là việc sử dụng nguyên liệu hợp kim nhôm cao cấp kết hợp ván gỗ môi trường xung quanh có bên trong xe cho thấy cao cấp danh tiếng của sản phẩm VinFast ở phân khúc.

Cùng có các chi tiết khác như bộ dàn âm thanh cao cấp 9 loa, vô lăng tích hợp nhiều phím tính năng, hệ đèn bên trong xe của xe sang, cũng như kiến trúc tương thích có các áp dụng hỗ trợ lái tân tiến gồm Android Auto và Apple Carplay cho thấy hai mẫu xe flagship của VinFast dường như đã sẵn sàng cho việc tranh giành địa điểm danh tiếng có các đối thủ cộng phân khúc.

Dĩ nhiên khi tấm bạt chưa được vén lên ở gian hàng của VinFast ở Paris Motor Show 2018 thì mọi bình luận chỉ có tính dự báo.

Để khẳng định đẳng cao cấp nhất ở phân khúc, các mẫu xe VinFast sẽ phải tích hợp rất nhiều tính năng, tiện nghi vui chơi cũng như các option an toàn gồm vô số hệ thống công nghệ tân tiến đang phổ biến ở các dòng xe đẳng cao cấp và liên tục được bổ sung trong quá trình tranh giành giữa các hãng xe lớn trên địa cầu.

Dù vậy các tài liệu mới tiết lộ cho phép suy đoán rằng các tính năng và tiện nghi khác của hai mẫu xe VinFast sẽ chẳng thể nghèo nàn hoặc có chất lượng thấp hơn các chi tiết đã ra mắt sớm.

Chỉ còn ít giờ nữa, mọi dự báo, thắc mắc về hai sản phẩm mẫu sedan và SUV của VinFast sẽ được trợ giúp hoàn toàn. Điều đảm bảo là phân khúc xe hơi trong nước sẽ phải phân chia lại có sự có mặt của sản phẩm VinFast.

Hẳn là sẽ có 1 cuộc tranh giành về giá giữa các tên tuổi lớn như hãng xe Toyota, hãng Honda, hãng Hyundai, hãng xe Ford và chàng tân binh có tên VinFast. Thế nhưng trước khi bàn đến câu chuyện ấy thì chính mình sản phẩm VinFast cũng phải đạt đủ tầm vóc để tranh giành cái đã, và điều này đã được biểu hiện 1 phần từ các tài liệu ban đầu về sản phẩm mà VinFast đã ra mắt trước thềm Paris Motor Show 2018.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *