Câu chuyện thú vị về hai kẻ thù không đội trời chung: Airbus A320 và Boeing 737

Tính tới cuối tháng 8 vừa qua, Boeing đã phân phối được 14.956 chiếc Boeing 737 và 1 số phiên bản cộng dòng.

Trong khi đấy, Airbus cũng đã phân phối được 14.281 chiếc phi cơ thuộc gia đình A320. Con số này càng phát triển thành đáng chú tâm hơn khi Boeing bắt đầu bắn các chiếc 737 từ 2 thập kỷ trước khi Airbus cho công bố A320 vào năm 1984.

Boeing, hãng hàng không trứ danh của Mỹ, dẫn đầu địa cầu khi là hãng Thứ nhất phát triển phi cơ thương mại chở khách sử dụng động cơ phản lực.

Airbus, nhà sản xuất phi cơ châu Âu, dù là kẻ theo sau nhưng vẫn gặt hái được các thành công nổi bật. Cuộc chiến giữa các chiếc 737 có A320 cũng đại diện cho cuộc chiến giữa hai hãng sản xuất máy bay lớn nhất địa cầu.

Cả 737 và A320 đều là phi cơ thân hẹp, phục vụ 1 số công đoạn ngắn và trung bình. Vì là kẻ đi sau, Airbus buộc phải tập trung vào cải tiến công nghệ nhằm đuổi kịp đối thủ nằm ở bên kia bờ Đại Tây Dương.

Đây cũng được ghi nhận là dòng máy bay thương mại đưa công nghệ fly-by-wire (điều khiển phi cơ thông qua tín hiệu điện), hệ thống lái bằn cần điều khiển (side-stick controls) và buồng lái nguyên tắc vào hàng không dân dụng.

Câu chuyện thú vị về hai kẻ thù không đội trời chung: Airbus A320 và Boeing 737 - Ảnh 1.

Buồng lái Airbus A320.

Ngay từ chuyến bay Thứ nhất năm 1987, A320 đã trở thành con ngựa thồ lý tưởng cho 1 số hãng hàng không trong 1 số chuyến bay ngắn và trung bình. Airbus tiếp tục phát triển 1 số thế hệ sau của A320 gồm A320neo and A321neo để giúp nó thực hiện 1 số các con phố bay xa hơn, bao gồm cả các chuyến đi vượt Đại Tây Dương.

Hệ thống fly-by-wire, kết hợp có sự hỗ trợ của máy tính, giúp phi công điều khiển phi cơ 1 1 sốh an toàn và chính xác. Đây cũng là nhân tố quan trọng để Airbus có thể kiến trúc cần điều khiển nhỏ gọn nằm ở 1 bên của máy bay thay vì sử dụng hệ thống lái phức tạp đặt phía trước mặt.

Tất cả buồng lái của 1 số máy bay Airbus đều được kiến trúc theo 1 chuẩn chung, giúp phi công thuận lợi làm quen khi điều khiển 1 số mẫu máy bay khác nhau.

Cả Boeing 737 và Airbus A320 đều có hai dãy ghế, có 3 chiếc mỗi dãy, và 1 lối đi ở giữa. Tuy nhiên, khoang chở khách của Airbus A320 rộng hơn 1 chút so có Boeing 737, giúp việc di chuyển phát triển thành thuận lợi hơn.

Airbus cũng công bố các phiên bản A319 và A318 có chiều dài ngắn hơn và A321 có kích cỡ lớn hơn so có A320 để cung cấp nhu cầu phong phú của người sử dụng.

Điểm độc đáo là phi công có thể lái bất cứ chiếc máy bay nào thuộc gia đình A320 nhờ kiến trúc buồng lái tương đồng. Nó giúp 1 số hãng hàng không cắt giảm kinh phí đào tạo phi công khi đưa các chiếc máy bay mới gia nhập đội ngũ.

Hiện ở, Airbus vẫn tiếp tục cải tiến phi đội A320. Năm 2010, hãng sản xuất máy bay châu Âu cho công bố các chiếc máy bay mới vào gia đình A320. Chúng được nhận biết có tên mã “neo”.

Cải tiến vượt bậc về hiệu suất, trong đấy có 1 số loại động cơ tiết kiệm nhiên liệu, là điểm nhấn độc đáo của các chiếc A320 neo.

Hệ thống buồng lái cũng được nâng cấp có các công nghệ tân tiến nhất, kiến trúc thân, cấu tạo cánh cũng được Airbus cải tiến để giúp máy bay đạt hiệu suất vận hành cao và tiết kiệm nhiên liệu nhất. Nó sẽ là đối thủ có các chiếc 737MAX mà Boeing phát triển.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *