Cặp vợ chồng ở làng gốm Bát Tràng dự tính thu về 240 triệu sau khi tung 3.000 chiếc “Cúp vàng” siêu rẻ ra thế giới trong mùa World Cup

Tại làng gốm cổ Bát Tràng (Hà Nội) đã có 1 số gia đình nghệ nhân thức thời khi chuyển từ sản xuất 1 số mặt hàng truyền thống sang sản xuất mặt hàng đặc thù, thứ mà toàn bộ 1 số đội tuyển bóng đá, 1 số cầu thủ bóng đá trên toàn địa cầu đều mong ước, đó là “cúp vàng”.

Đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất mặt hàng mới này là gia đình nghệ nhân Vương Hồng Nhật (57 tuổi, người gốc làng cổ Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội). Đây là kỳ World Cup thứ 3 mà gia đình ông Nhật sản xuất “cúp vàng” để thỏa lòng đam mê cho người hâm mộ.

 Cặp vợ chồng ở làng gốm Bát Tràng chuẩn bị thu về 240 triệu sau khi tung 3.000 chiếc Cúp vàng siêu rẻ ra địa cầu trong mùa World Cup - Ảnh 1.

Ông Nhật đang kiểm tra lại lần cuối 1 số sản phẩm của mình.

 Cặp vợ chồng ở làng gốm Bát Tràng chuẩn bị thu về 240 triệu sau khi tung 3.000 chiếc Cúp vàng siêu rẻ ra địa cầu trong mùa World Cup - Ảnh 2.

Những chiếc cúp đã đã đi vào hoạt động.

Trò chuyện có chúng tôi, ông Nhật cho biết: “Vì mình đam mê bóng đá, cũng muốn có vật phẩm cao quý nhất trong làng túc cầu, đó là chiếc cúp vàng nên nghĩ rằng ắt hẳn cũng có nhiều người có mong muốn này. Năm 2010, tôi làm dao động 30 chiếc cúp có tặng bạn bè, ai cũng rất vui vẻ. Thấy nhu cầu này khá lớn, năm 2014 tôi làm hơn 1.000 cái cũng chỉ đủ cung cấp cho 1 số phân khúc kế bên, nhiều người đặt nhưng phải xin lỗi vì không còn hàng.

Năm nay tôi chuẩn bị làm dao động 3.000 cái, hiện đã làm được hơn 1.000 cái rồi. Có hơn 300 trăm cái đã được xuất đi Nga theo đơn đặt hàng từ bên đó, sắp tới cũng có thêm 1 số lô hàng xuất đi Pháp, Đức và mấy nước châu Âu.

 Cặp vợ chồng ở làng gốm Bát Tràng chuẩn bị thu về 240 triệu sau khi tung 3.000 chiếc Cúp vàng siêu rẻ ra địa cầu trong mùa World Cup - Ảnh 3.

Công đoạn Thứ nhất, cho nguyên liệu vào khuôn và lắc đều để tạo hình.

Nhiều đơn vị khách sạn ở Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Phòng cũng đặt mua số lượng lớn để tặng khách. Đặc biệt năm nay đơn đặt hàng từ miền Nam rất nhiều, hy vọng xưởng sẽ sản xuất kịp để phục vụ người hâm mộ”.

Theo ông Nhật, việc làm “cúp vàng” khó hơn làm 1 số sản phẩm khác vì ông chưa từng được thấy chiếc cúp thật, việc sao chép rất gặp khó. Sau 8 năm có nhiều sự góp ý, nhiều sửa chữa khuôn mẫu, xem xét nhiều tài liệu nhưng bản sao vẫn chỉ mới “gần giống” bản gốc.

 Cặp vợ chồng ở làng gốm Bát Tràng chuẩn bị thu về 240 triệu sau khi tung 3.000 chiếc Cúp vàng siêu rẻ ra địa cầu trong mùa World Cup - Ảnh 4.

Sản phẩm đang được phơi nắng.

“Để làm được chiếc khuôn Thứ nhất, tôi mất mấy tháng trời. Đến giai đoạn này thì có thể nói rằng chiếc cúp này giống được dao động 95% so có chiếc cúp thật, phiên bản Thứ nhất chỉ giống chừng 80%, tôi vẫn nghiên cứu và sửa chữa thêm để nó không ngừng đã đi vào hoạt động và giống có cúp thật”, ông Nhật chia sẻ.

Hiện ở xưởng gia đình ông Nhật có 4 người làm. Bà Nguyễn Thị Nga (vợ ông Nhật) cho biết, xưởng làm suốt ngày đêm, hy vọng sẽ cung ứng đủ nhu cầu cho khách. Theo bà Nga, “cúp vàng” là 1 sản phẩm khó làm, đòi hỏi tỷ mỷ, kỹ thuật cao hơn 1 số sản phẩm khác.

 Cặp vợ chồng ở làng gốm Bát Tràng chuẩn bị thu về 240 triệu sau khi tung 3.000 chiếc Cúp vàng siêu rẻ ra địa cầu trong mùa World Cup - Ảnh 5.

Quá trình phun sơn để có 1 chiếc “cúp vàng”.

“Nguyên liệu thạch cao được trộn có nước có mật độ chính xác, không được nhão cũng không được đặc quá. Sau khi đổ nguyên liệu vào khuôn, phải lắc kỹ thuật để nguyên liệu tráng đều bề mặt khuôn, công đoạn này lặp lại 2 lần mới ra sản phẩm. Khuôn là 1 bề mặt đa diện, nhiều góc cạnh nên để làm nguyên liệu tráng đều rất khó, 1 người thợ phải có bí kíp chừng 4 năm mới làm được.

Sau khi đổ khuôn chừng 20 phút thì tháo khuôn, đem ra phơi chừng 3 nắng, nếu không phơi khô thì sản phẩm rất dễ hỏng. Công đoạn thứ hai là gọt dũa lại sản phẩm, kế đó là phun sơn.

 Cặp vợ chồng ở làng gốm Bát Tràng chuẩn bị thu về 240 triệu sau khi tung 3.000 chiếc Cúp vàng siêu rẻ ra địa cầu trong mùa World Cup - Ảnh 6.

Gọt sửa để có 1 sản phẩm ưng ý nhất.

Một sản phẩm bởi thế được đóng hộp phân phối ra có giá 80 nghìn đồng bất kể mua số lượng bao nhiêu. Kể từ khi bắt đầu phân phối đến giờ giá sản phẩm vẫn giữ nguyên, không hề 1 sốh tân. Năm nay chuẩn bị phân phối ra 3.000 chiếc cúp, thu về chừng 240 triệu đồng”, bà Nga tâm sự.

Sản phẩm “cúp vàng” được phân phối trong cả năm, tuy nhiên chỉ đến mùa World Cup thì tốc độ tiêu thụ mới tăng mạnh, vì vậy xưởng chỉ chuyên sản xuất mặt hàng này tầm 1 tháng trước mùa bóng.

 Cặp vợ chồng ở làng gốm Bát Tràng chuẩn bị thu về 240 triệu sau khi tung 3.000 chiếc Cúp vàng siêu rẻ ra địa cầu trong mùa World Cup - Ảnh 7.

Bà Nga đã đi vào hoạt động sản phẩm.

Trước khi kết thúc buổi trò chuyện, khi được hỏi 1 số kiến thức bóng đá, bà Nga tỏ ra rất tường tận. “Năm nay cả Hà Lan, Ý đều không được đá, Anh thì không biết có tham dự hay không. Mặc dù yêu đội Nga nhưng cũng không có nhiều hy vọng Nga sẽ vào sâu, chỉ mong qua vòng bảng. Năm nay chắc là Đức sẽ vô địch”, bà Nga nói.

 Cặp vợ chồng ở làng gốm Bát Tràng chuẩn bị thu về 240 triệu sau khi tung 3.000 chiếc Cúp vàng siêu rẻ ra địa cầu trong mùa World Cup - Ảnh 8.

Sản phẩm đã đã đi vào hoạt động và kiểm tra chất lượng, chờ đóng hộp giao cho khách.

Mặc dù xa vời nhưng 1 số người trong xưởng sản xuất “cúp vàng” này đều mong 1 lần tuyển Việt Nam có được vinh dự rước chiếc cúp thật về nước.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *