Cấp lại giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Globaltrans Air

Văn phòng Chính phủ cho biết, xét báo cáo của Bộ Giao thông Vận tải về việc đã thực hiện cấp lại giấy phép kinh doanh cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Globaltrans Air, Phó thủ tướng giao Bộ Giao thông Vận tải chịu trách nhiệm về việc cấp lại giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Globaltrans Air, bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Đồng thời, yêu cầu Bộ tăng cường kiểm tra việc tổ chức thực hiện làm việc hàng không chung, bảo đảm tuyệt đối an ninh, trật tự và an toàn hàng không trong mọi tình huống.

Cấp lại giấy phép kinh doanh hàng không chung cho Globaltrans Air - Ảnh 1.

Bộ Giao thông vận tải cho rằng Globaltrans Air được phép kinh doanh hàng không chung vì mục đích thương mại ở cả khu vực nội địa và quốc tế. Theo văn bản của Cục Hàng không Việt Nam về kết quả thẩm định hồ sơ yêu cầu cấp lại giấy phép kinh doanh hàng không chung của Globaltrans,hồ sơ của doanh nghiệp này đã đầy đủ, hợp lệ theo Nghị định 92.

Doanh nghiệp có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, có phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm đầy đủ 1 số nội dung theo quy định. Phương án kinh doanh có phân tách, phân tách chi tiết về phân khúc hàng không chung, phân tách tranh giành, xác định nhu cầu và tiên liệu phát triển, có kế hoạch khai thác và kế hoạch phát triển đội tàu bay thích hợp có nhu cầu.

Công ty Globaltrans Air là doanh nghiệp cổ phần được thành lập vào tháng 7/2014 có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được Phòng Đăng ký kinh doanh TP.HCM cấp, 1 số cổ đông sáng lập là các nhà đầu tư Việt Nam. Đến ngày 15/4/2015, Globaltrans Air đã nhận được giấy phép kinh doanh hàng không chung từ Bộ Giao thông vận tải.

Tuy nhiên, đến tháng 11/2016, tức là sau 18 tháng thành lập, Globaltrans Air chẳng thể hội đủ 2 điều kiện cần để giữ lại giấy phép bay: Thực hiện chuyến bay Thứ nhất và nắm trong tay AOC. Bên cạnh đấy, việc thực hiện chuyển nhượng, thảo luận hồ sơ, hợp đồng chuyển nhượng máy bay có nhà cung cấp máy bay King Air B200 – loại máy bay mà GTA chuẩn bị khai thác cũng chưa thể đã đi vào hoạt động.

Hiện ở Việt Nam có 3 doanh nghiệp kinh doanh hàng không chung là Tổng doanh nghiệp Trực thăng Việt Nam, VASCO và Công ty Cổ phần hàng không Hải Âu.

Theo điều 198, chương IX Luật hàng không dân dụng:

Hoạt động hàng không chunglà làm việc sử dụng tàu bay để thực hiện 1 số chuyến bay trong 1 số lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp, ngư nghiệp, thi công và 1 số lĩnh vực kinh tế khác, phục vụ tìm kiếm, cứu nạn, cấp cứu, cứu hộ, y tế, nghiên cứu kỹ khoa học, văn hoá, thể thao, đào tạo, huấn luyện, bay hiệu chuẩn, đo đạc, chụp ảnh, quay phim, bay phục vụ nhu cầu cá nhân và 1 số làm việc bay dân dụng khác không nhằm mục đích vận chuyển công cộng hành khách, hành lý, hàng hoá, bưu gửi.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu kỹ 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *