Cái giá của điện thoại giá rẻ: Xiaomi thừa nhận đã đặt cả quảng cáo vào menu cài đặt của điện thoại

Xiaomi, nhà sản xuất smartphone lớn thứ tư của địa cầu đã lôi kéo 1 vài sự chú tâm không mong muốn sau khi sử dụng quảng cáo ở mọi nơi trên giao diện Android MIUI của mình.

Một người dùng Reddit mới chia sẻ sự thất vọng của họ có tần suất xuất hiện càng ngày càng tăng thêm của quảng cáo trong 1 vài áp dụng MIUI của Xiaomi, bao gồm áp dụng nghe nhạc hay thậm chí là ở ngay trong menu cài đặt.

Cái giá của phone giá rẻ: Xiaomi thừa nhận đã đặt cả quảng cáo vào menu cài đặt của phone - Ảnh 1.

Giao diện MIUI

Khi The Verge phone có Xiaomi để xác nhận vấn đề này, doanh nghiệp đã tuyên bố như sau:

“Quảng cáo đã và sẽ tiếp tục là 1 phần chẳng thể thiếu trong 1 vài dịch vụ internet của Xiaomi, 1 thành phần quan trọng của mô hình kinh doanh của doanh nghiệp.

Đồng thời, chúng tôi sẽ duy trì trải nghiệm người dùng bằng 1 vàih cung cấp tuỳ chọn tắt quảng cáo và bằng 1 vàih liên tục cải thiện 1 vàih tiếp cận của chúng tôi có quảng cáo, bao gồm điều chỉnh nơi nào và khi nào thì quảng cáo xuất hiện.

Triết lý của chúng tôi là quảng cáo thì không nên gây gián đoạn và người dùng luôn có tuỳ chọn để nhận được ít đề xuất hơn.”

Cái giá của phone giá rẻ: Xiaomi thừa nhận đã đặt cả quảng cáo vào menu cài đặt của phone - Ảnh 2.

Quảng cáo Premise ngay trong menu cài đặt của Xiaomi được chụp lại

Đa số người dùng quen thuộc có Xiaomi đều biết rằng kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp không phải là kiếm lợi nhuận từ việc phân phối phần cứng.

Xiaomi phân phối phone ở mức giá gần như hoà vốn, chẳng hạn như chiếc Pocophone F1, nhằm kéo người dùng sử dụng dịch vụ của họ và đưa họ đến 1 vài thương vụ online và phân phối lẻ khác.

Trong bối cảnh đó, việc doanh nghiệp coi quảng cáo là 1 phần thiết yếu của vận hành của mình là điều không khó hiểu.

Nhưng Xiaomi có nguy cơ khiến cho người dùng xa lánh giả dụ họ không đạt được mục tiêu tạo ra quảng cáo “không gây gián đoạn.” Người dùng Reddit nói trên đã nhấn mạnh rằng họ đã chọn để vô hiệu hoá quảng cáo, nhưng chúng vẫn cứ xuất hiện.

Xiaomi không phải là người duy nhất quảng cáo trên nền móng Android. Ngay cả Samsung cũng từng bị người dùng than phiền vì quảng cáo. Ngoài ra, họ còn có 1 loạt 1 vài bloatware chuyên đẩy thông báo đến người dùng.

Tuy nó không phải quảng cáo, nhưng chúng cũng đều gây phiền hà. Amazon có lẽ là doanh nghiệp duy nhất biết làm điều này 1 1 vàih khéo léo: họ phân phối giá phone có giá hỗ trợ quảng cáo, và cung cấp cho người dùng tuỳ chọn trả tiền nhiều hơn để bỏ qua quảng cáo.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *