Các chuỗi bán lẻ “lách luật” cho khách đặt mua trước iPhone 2018 tại Việt Nam

Một bảng hiệu đặt ở sân bay Nội Bài (Hà Nội) luân phiên chạy 1 số đoạn quảng cáo. Trong số đó có nội dung của Thế Giới Di Động: Đặt gạch siêu phẩm được chờ đón 2018, kèm theo hình ảnh 1 chiếc smartphone. Nhìn hình nền trên chiếc smartphone và kiểu dáng của nó, các người quan tâm đều đoán được nó là 1 trong các chiếc iPhone mới được Apple tung ra ngày 11/9 mới đó.

Các chuỗi phân phối lẻ “lách luật” cho khách đặt mua trước iPhone 2018 ở Việt Nam - Ảnh 1.

Đoạn quảng cáo của Thế Giới Di Động ở sân bay Nội Bài về “siêu phẩm” – Ảnh: T.P

Gọi lên số tổng đài ghi trên đoạn quảng cáo để hỏi tài liệu về việc đặt mua trước iPhone Xs Max – 1 trong các chiếc iPhone mới tung ra, nhân viên trực liên hệ của Thế Giới Di Động không gọi smartphone của Apple là “iPhone” mà gọi là “siêu phẩm”.

Nhân viên tổng đài cho biết hệ thống này nhận đặt gạch 1 số “siêu phẩm” Xs, Xs Max 1 số phiên bản bộ nhớ trong 64GB, 256GB, 512GB có 3 màu khác nhau: vàng, bạc, đen.

Người dùng đặt gạch 1 số “siêu phẩm” nói trên có thể để lại tài liệu để khi có hàng sẽ có người gọi điện giải đáp, hoặc ra trung tâm thương mại gần nhất để đặt cọc tiền, dao động 1 triệu đồng.

Tương tự, PV ICTnews khi gọi lên tổng đài giải đáp của FPT Shop để hỏi tài liệu về Xs Max, nhân viên trực không gọi sản phẩm là iPhone Xs Max nhưng gọi chúng là “iPhone mới”.

Nhân viên giải đáp hỏi kỹ càng về dung lượng bộ nhớ trong, màu sắc, tên gọi sản phẩm (iPhone mới có 3 sản phẩm Xs, Xs Max, Xr) trước khi đưa ra giá chuẩn bị.

Đối có Xs Max 256GB hay Xs Max 512GB, cả hai chuỗi đều báo giá chuẩn bị dao động 33 triệu đồng và 36 triệu đồng, trùng khớp có giá chuẩn bị của iPhone Xs Max khi về Việt Nam.

Apple tung ra loạt iPhone mới vào ngày 11/9 vừa qua ở Mỹ, sau đó cho đặt hàng trước và chính thức phân phối ra ngày 21/9 ở nhiều Apple Store trên khắp địa cầu. Các quốc gia được chọn phân phối Thứ nhất chủ yếu ở châu Mỹ, châu Âu, và 1 số nước châu Á như Singapore, Trung Quốc, Hông Kông,… nhưng không có Việt Nam. Thông thường, Việt Nam sẽ nằm trong nhóm thứ 3 1 số nước được mở phân phối iPhone, chuẩn bị chính thức phân phối ra vào tháng 11.

Các chuỗi phân phối lẻ “lách luật” cho khách đặt mua trước iPhone 2018 ở Việt Nam - Ảnh 2.

iPhone Xs Max 1 số màu khác nhau về Việt Nam ở 1 số cửa hàng chuyên phân phối đồ “xách tay”

Các chuỗi như Thế Giới Di Động, FPT Shop là đối tác chính thức của Apple ở Việt Nam, bởi thế phải chờ đến khi sản phẩm này được chính thức phân phối ở đó mới được mở phân phối. Với ràng buộc này, 1 số chuỗi phải chờ đến thời điểm phù hợp mới được tung chương trình quảng bá phân phối hàng cho iPhone 2018.

Tuy nhiên, nhu cầu của người dùng ở Việt Nam về iPhone mới khá cao, 1 số trung tâm thương mại này buộc phải cung cấp bằng 1 sốh cho “đặt gạch” trước nhằm tìm kiếm bạn. Dù thế, do ràng buộc điều khoản có Apple, 1 số chuỗi không gọi tên chính thức của iPhone mà dùng 1 số từ như “siêu phẩm”, “iPhone mới” để giao tiếp có bạn.

Năm ngoái, 1 số chương trình “đặt gạch” iPhone mới được hai hệ thống này ghi rõ trên website, nhưn năm nay việc đặt mua trước diễn ra kín đáo hơn, chỉ thông qua tổng đài, không thấy trên web.

Việc 1 số hệ thống phân phối lẻ “lách luật”, cho khách đặt hàng trước iPhone mới khá dễ hiểu vì bắt kịp có xu hướng người dùng đang có nhu cầu cao về việc có sản phẩm mới của Apple. Tuy nhiên vì 1 số quy định ràng buộc ngặt nghèo có Apple nên 1 số hệ thống này phải “sáng tạo” ra 1 sốh làm mới để bảo đảm ích lợi của 1 số bên, và vẫn cung cấp được nhu cầu người mua.

Mặc dù chưa về Việt Nam chính thức nhưng các chiếc iPhone mới của Apple đã về nước ngay ngày 21/9 ở 1 số cửa hàng có phân phối liên hệ xách tay. Hiện phân khúc xách tay đã có phân phối đa số iPhone 1 số phiên bản bộ nhớ và màu sắc khác nhau.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *