Buýt 2 tầng tiền tỉ vắng khách muốn chạy thêm vào ban đêm

Tại đây, trả lời báo chí liên quan đến xe buýt hai tầng đang hoạt động trên địa bàn Hà Nội, ông Nguyễn Công Nhật – Phó tổng giám đốc Tổng doanh nghiệp Vận tải Hà Nội (Traserco) tài liệu: Bình quân mỗi ngày dao động 70 người mua vé sử dụng dịch vụ từ buýt 2 tầng, chủ yếu là khách nước ngoài.

Trong khi đây, buýt mui trần gồm 3 xe, sức chứa 80 người/xe, mỗi xe chạy 8 tiếng/ngày.

Theo Transerco, có tuyến buýt mui trần, hành khách có thể mua vé trực tiếp khi lên xe. Giá vé 4 tiếng là 300.000 đồng, 24 tiếng là 450.000 đồng, 48 tiếng là 650.000 đồng.

Về ý kiến cho rằng lý do dẫn đến hiện trạng xe buýt 2 tầng còn vắng người đi là giá vé ở mức cao và do thời tiết Hà Nội những ngày qua nắng nóng, ông Nhật lý giải tuyến buýt mui trần hai tầng được đầu đầu tư rất lớn. Đây không phải là 1 phương tiện công cộng thông thường mà phục vụ du lịch.


  • Vừa công bố được 1 ngày, khách phàn nàn chi tiền triệu đi xe buýt 2 tầng nhưng bất tiện

“Giá vé ở mức cao vì đầu tư cho xe buýt lớn, du khách lần Thứ nhất đến Việt Nam chỉ cần 1 vé có thể đi đến 30 điểm du lịch của Hà Nội, không giới hạn số lượt lên xuống” – ông Nhật nói và tài liệu. “Sắp tới chúng tôi sẽ đưa loại hình vé rẻ hơn đối có những hành khách không có nhu cầu lên xuống. Loại vé này sẽ thích hợp hơn có nhiều người”.

Theo lãnh đạo Transerco, để lôi kéo người dân sử dụng buýt mui trần, Tổng doanh nghiệp đang làm việc có Sở GDĐT Hà Nội để đưa học sinh lên tuyến buýt 2 tầng theo hình thức vừa trải nghiệm vừa trình làng văn hóa Hà Nội cũng vừa là nơi học ngoại ngữ vì trên xe buýt hai tầng có trình làng về lịch sử, văn hóa những địa danh du lịch bằng 10 ngoại ngữ.

Bên cạnh đây, Tổng doanh nghiệp đang nghiên cứu hoạt động xe buýt mui trần phục vụ khách du lịch vào ban đêm.

“Nhiều người cho rằng Hà Nội đẹp nhất về đêm, nhiều khách du lịch bày tỏ muốn được ngắm Hà Nội bằng xe buýt hai tầng để thưởng thức vẻ đẹp của Hà Nội. Do đây, chúng tôi sẽ nghiên cứu, đề xuất lên Sở GTVT trong thời gian tới” – lãnh đạo Transerco cho hay.

Trước đây, như Lao Động đã tài liệu, tuyến buýt mui trần 2 tầng ở Hà Nội đã được chính thức đưa vào khai thác, sử dụng vào ngày 30.5. Tuy nhiên nhiều người cho rằng giá vé giai đoạn này đang quá cao và rất vắng hành khách.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *