BRG, Sumitomo khởi công thành phố thông minh Bắc Hà Nội hơn 4 tỷ USD trong tháng 10/2018

Đây là dự án nằm trên trục các con phố Nhật Tân – Nội Bài do liên doanh Sumimoto (Nhật Bản) và Tập đoàn BRG đầu tư; trong đó, tập đoàn BRG là chủ đầu tư lập quy hoạch chi tiết 1/500 cho toàn bộ tổng diện tích 2.080ha hai bên trục tuyến các con phố Võ Nguyên Giáp từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài.

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG cho biết, dự án đô thị thông minh Bắc Hà Nội sẽ được triển khai ở địa phận xã Hải Bối (huyện Đông Anh, Hà Nội) nằm ở phía Bắc cầu Nhật Tân có tổng diện tích chỉ có 271ha và hiện có rất nhiều dự án đã có quy hoạch 1/500 nằm trong phần quy hoạch của BRG đang mời gọi các nhà đầu tư tiềm năng.

Dự án này sẽ được phát triển trong 5 giai đoạn có 5 mô hình liên doanh phát triển cho các GĐ, tổng vốn đầu tư 4,138 tỷ USD. Trong đó, giai đoạn 1 có diện tích hơn 73ha và tổng vốn đầu tư 1 tỷ USD do liên doanh BRG – Sumitomo phát triển.

Được biết GĐ này, BRG và Sumitomo đã hoàn chỉnh các hồ sơ pháp lý và đã dự tính sẵn sàng nguồn tài chính để dự tính đầu tư.

Sau khi nhận giấy chứng nhận đầu tư, liên doanh hai tập đoàn này sẽ áp dụng công tác giải phóng mặt bằng và dự tính GĐ 1 có các hạng mục Thứ nhất sẽ được bắt đầu làm vào tháng 10 năm nay. Giai đoạn 5 của dự án cũng được kỳ vọng sẽ đã đi vào làm việc vào năm 2028.

Theo bà Nga, người dân xã Hải Bối rất ủng hộ dự án đô thị thông minh Bắc Hà Nội bởi lẽ dự án được phát triển ở các địa điểm có ít dân cư, các làng mạc truyền thống sẽ không bị ảnh hưởng.

BRG, Sumitomo bắt đầu làm đô thị thông minh Bắc Hà Nội hơn 4 tỷ USD trong tháng 10/2018 - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Nga, chủ tịch tập đoàn BRG.

Điểm đặc trưng của dự án này được chủ tịch BRG tiết lộ là hạ tầng sẽ được đầu tư đồng bộ, kết nối cho cả dự án theo ý tưởng quy hoạch của doanh nghiệp giải đáp P&T Consultants Pte Ltd (Hồng Kông), tái hiện hình ảnh truyền thống Thăng Long – Hà Nội có ý tưởng chính là “Rồng đón ngọc”, xương sống chính là tuyến các con phố xa lộ kết nối từ sân bay về trọng điểm đô thị, đầu Rồng quay về sông Hồng – Hồ Tây.

Thành phố thông minh này sẽ có lõi chính là ga của tuyến đường sắt số 2, xuất phát từ phố Trần Hưng Đạo. Ngoài ra, dự án sẽ phát triển các hệ thống quản lý áp dụng công nghệ cao trong các lĩnh vực năng lượng, sức khỏe, giáo dục; cũng như sẽ có nhà máy nước sạch chắc chắn nguyên tắc quốc tế.

Ông Masayuki Hyodo, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Sumitomo cho rằng, Hà Nội là 1 đô thị có nguồn nước dồi dào; bởi thế trong GĐ 1, liên doanh của hai tập đoàn sẽ phát triển cơ sở hạ tầng phục vụ cuộc sống cư dân, đặc trưng là thi công nhà máy nước sạch để chắc chắn nguồn nước sạch cung cấp cho khu đô thị thông minh Bắc Hà Nội.

Ngoài ra, Chủ tịch Sumitomo cũng cho biết, đó là 1 đô thị thân thiện có môi trường, có hệ thống phong cảnh đô thị tạo ra môi trường sống thanh bình và hạnh phúc cho người dân.

Sumitomo Corporation là 1 trong các tập đoàn thương mại và đầu tư lớn nhất của Nhật Bản, có lịch sử phát triển gần 400 năm nay, đăkc biệt trong các lĩnh vực phát triển các con phố sá và đô thị.

Vào Việt Nam từ năm 1955, Sumitomo Corporation đã đầu tư và tham dự nhiều dự án như Khu công nghiệp Thăng Long I (Hà Nội), Khu công nghiệp Thăng Long II (Hưng Yên), tổng thầu thi công đoạn trên cao Tuyến các con phố sắt đô thị số 1 TP. HCM (Bến Thành – Suối Tiên), tổng thầu thi công các nhà máy Nhiệt điện Phả Lại, Duyên Hải 3 mở rộng, Phú Mỹ 2-2, và nhiều làm việc kinh doanh, xuất nhập khẩu khác.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *