Boeing mở rộng tìm kiếm nhà sản xuất linh kiện máy bay tại Việt Nam Kinh tế

Theo đại diện Boeing, hiện có rất nhiều đối tác của Boeing lấy nguồn linh kiện, thiết bị sản xuất ở Việt Nam, và hãng thấy hài lòng có chất lượng linh kiện do những đơn vị này sản xuất.

“Boeing cũng mong chủ động được nguồn linh kịnh từ phân khúc, luôn tìm kiếm những cơ sở sản xuất đủ mạnh về công nghệ, chắc chắn chất lượng và giá thành thấp. Do đó, hãng vẫn tiếp tục tìm kiếm nguồn cung linh kiện phục vụ sản xuất may bay từ Việt Nam. Hiện đã có 1 số nhà cung cấp thiết bị của Việt Nam đang hợp tác cung cấp linh phụ kiện cho sản xuất máy bay Boeing 777, cụ thể là cửa máy bay”, ông Randy Tinseth cho biết.

Đại diện Boeing phân tích, tốc độ phát triển phân khúc hàng không Việt Nam trong vòng 10 năm qua rất mau chóng, có lưu lượng di chuyển bằng các con phố hàng không nội địa tăng hơn 20%, đi ra nước ngoài tăng hơn 10%. Cùng đó, phân khúc hàng không giá rẻ cũng phát triển mạnh.

Cụ thể, 10 năm trước, 85% khách di chuyển bằng Vietnam Airlines thì giai đoạn này mật độ khách chọn bay giữa Vietnam Airlines và Vietjet là ngang nhau (50/50).

“Các dòng máy bay thân rộng đã và đang đóng vai trò quan trọng ở phân khúc hàng không Việt Nam. Đặc biệt, Vietnam Airlines đang có kế hoạch bổ sung cho đội bay tầm cỡ địa cầu những phiên bản mới hơn của dòng máy bay Boeing 787 trong tương lai gần”, ông Randy Tinseth nói thêm.

Về phân khúc hàng không địa cầu, Boeing đưa ra tiên liệu, trong vòng 20 năm tới, trên toàn cầu, những hãng hàng không sẽ cần thêm 9.130 máy bay thân rộng mới, có tổng trị giá trị 2.800 tỷ Đô-la Mỹ.

Với phân khúc Đông Nam Á, những đối tác của Boeing cần thêm 940 máy bay thân rộng, có tổng trị giá 280 tỷ Đô-la Mỹ. Trong đó, dao động 65% nhu cầu là về những loại máy bay thân rộng cỡ nhỏ (như Boeing 787 Dreamliner), trong khi 35% còn lại sẽ hướng đến những dòng máy bay thân rộng cỡ trung như Boeing 787-10 và thế hệ máy bay Boeing 777.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *