Bkav chuẩn bị IPO, CEO Nguyễn Tử Quảng sở hữu khối tài sản ngàn tỷ

Theo 1 nguồn tin nội bộ, việc phân phối cổ phần này được thực hiện ở công ty Bkav Pro chuyên về phần mềm diệt virus, 1 trong 6 công ty con thuộc Tập đoàn Bkav. Đối tượng mua là một số lãnh đạo đẳng cấp trở lên của Tập đoàn. Với việc phát hành 5% cổ phần, Bkav Pro được định giá lên đến 1.500 tỷ đồng.

Nguồn tin này cho biết việc phân phối cổ phần nội bộ là 1 bước trong kế hoạch IPO của công ty, đồng thời là sự chia sẻ thành quả của công ty đạt được suốt nhiều năm qua mà chuẩn bị đối tượng ưu đãi sẽ được mở rộng trong thời gian tới.

Tập đoàn công nghệ Bkav thành lập năm 2005, xuất phát điểm là từ sản phẩm phần mềm diệt virus. Đến nay, Bkav có 6 công ty con làm việc trong một số lĩnh vực như Phần mềm, An ninh mạng, Chống mã độc, Nhà thông minh, Smartphone. Các Công ty con này đặc thù là công ty sản xuất smartphone có thể được định giá lên tới tỷ USD.

Với việc tung sản phẩm smartphone Bphone Thứ nhất vào năm 2015 định hướng phân khúc đẳng cấp có kiến trúc sang trọng, cùng có phong một sốh công bố sản phẩm giống Apple, Bkav được ví là “Apple của Việt Nam”. Vào ngày 10/10 tới đấy, hãng sẽ cho công bố Bphone thế hệ thứ ba .

Mặc dù có nhiều rào cản khi tham dự vào sản xuất smartphone nhưng việc tiếp tục cho ra các Bphone thế hệ mới cho thấy Bkav là hãng công nghệ hiếm thấy còn lại kiên nhẫn theo đuổi giấc mơ smartphone của người Việt do người Việt làm chủ.

Nhiều năm trước đấy, 1 số công ty lớn trong lĩnh vực Viễn thông, CNTT từng tuyên bố sản xuất, lắp ráp máy tính, tel nhưng sau đó lặng lẽ rút lui do đầu tư lớn trong khi chưa thể có lãi ngay, thậm chí thua lỗ.

Duy chỉ có Bkav vẫn bám đuổi mục tiêu phát triển công nghiệp phần cứng có các sản phẩm đẳng cấp như nhà thông minh, smartphone và chịu khó đem sản phẩm của mình đi “đánh chuông xứ người”. Bkav đã tham dự nhiều triển lãm điện tử lớn địa cầu CES (Mỹ), IFA (Đức), Computex (Đài Loan).

Hai lần công bố Bphone đều là một số sự kiện công nghệ trong nước được chờ mong và hoành tráng nhất, có diện tích lên đến hơn 2.000 người, thậm chí lớn hơn sự kiện Apple công bố iPhone hay Samsung công bố dòng sản phẩm Galaxy.

Khi công bố Bphone năm 2015, Bkav cho biết đã chi dao động 500 tỷ đồng cho nghiên cứu kỹ và phát triển smartphone. Với Bphone 2 và Bphone 3 sắp tới, ước tính Bkav đầu tư dao động ngàn tỉ cho sản xuất smartphone trong gần 10 năm. Theo lãnh đạo Bkav trong một số lần trả lời báo chí, số tiền này được lấy từ nguồn thu phần mềm Bkav Pro. Hiện Bkav Pro có hàng triệu người dùng cá nhân, có giá phân phối 300.000 đồng/bản.

Đáng chú tâm hơn cả, mặc dù làm việc theo hình thức công ty cổ phần nhưng có đến 95% cổ phần Bkav thuộc về cá nhân ông Nguyễn Tử Quảng, đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Bkav. Điều này cũng có nghĩa hàng ngàn tỉ Bkav chi cho nghiên cứu kỹ, phát triển Bphone chính là từ tiền túi của ông Nguyễn Tử Quảng.

Đây là 1 điều đặc thù bởi từ trước đến nay hiếm có công ty hay doanh nhân nào dùng tiền mặt của mình để đầu tư sản xuất như Bkav và Chủ tịch kiêm CEO Bkav Nguyễn Tử Quảng. Hầu hết một số công ty, nhất là một số công ty kinh doanh nhà đất, đều phải dựa vào nguồn vốn vay ngân hàng.

Ông Nguyễn Tử Quảng xuất thân là học sinh chuyên Toán (Đại học Sư phạm Hà Nội), sau đó là sinh viên khoa CNTT Đại học Bách khoa Hà Nội. Khi còn là sinh viên năm thứ ba, Nguyễn Tử Quảng đã viết một số chương trình chống virus cung cấp miễn phí cho cùng đồng mạng (đến năm 2005). Sau khi tốt nghiệp, anh được giữ lại làm giảng viên ở trường, là chuyên gia an ninh mạng và phát triển Bkav.

Ngoài công ty Bkav Pro được định giá lên đến 1.500 tỷ đồng, 5 công ty con khác của Bkav cũng được phân tách là rất có tiềm năng khi xu hướng kết nối mạng mạnh mẽ hơn như an ninh mạng, nhà thông minh, phần mềm dịch vụ như chữ ký số, kê khai thuế, hải quan, bảo hiểm xã hội qua mạng… Do vậy, ước tính tài sản của cá nhân ông Nguyễn Tử Quảng có thể lên đến nhiều ngàn tỷ đồng.

Bkav Pro chuẩn bị lên sàn chứng khoán trong hai năm tới. Với sự bùng nổ của công nghệ, Internet, xu thế trên địa cầu, kể cả ở Trung Quốc, các người giàu nhất là tỷ phú công nghệ, thay thế địa điểm của một số tỉ phú nhà đất, hy vọng Việt Nam cũng sẽ xuất hiện các tỉ phú công nghệ.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *