Bitcoin lại lao dốc vì 32 triệu USD bị đánh cắp

Sắc đỏ lại bao phủ gần như toàn bộ phân khúc tiền số sau tài liệu 1 sàn chuyển nhượng lớn ở Hàn Quốc cho biết họ đã trở thành nạn nhân của 1 vụ mất cắp. Đây là lần thứ hai trong vài tuần trở lại sự việc bởi thế xảy ra, làm dấy lên nỗi lo sợ về tính bảo mật của các sàn tiền số.

Bithumb, sàn có khối lượng chuyển nhượng lớn thứ 7 địa cầu theo số liệu thống kê của Coinmarketcap, cho biết lượng tiền số trị giá 35 tỷ won (tương đương 32 triệu USD) đã bị đánh cắp. Sàn này ngay lập tức tạm dừng vận hành gửi cũng như rút tiền.

Tính đến 9h30 sáng nay (20/6) theo giờ Hồng Kông, bitcoin giảm giá 2%, chuyển nhượng ở mức 6.572 USD. Tổng cùng bitcoin đã giảm giá 54% kể từ đầu năm đến nay. Các đồng tiền khác như ripple, ethereum và litecoin cũng giảm giá.

Bitcoin lại lao dốc vì 32 triệu USD bị đánh cắp - Ảnh 1.

Bitcoin giảm giá mạnh sau thông báo của Bithumb. Nguồn: Bloomberg.

Bithumb cho biết đã mau chóng chuyển tài sản đến 1 ví lạnh lưu trữ tiền số trong môi trường offline. Nhà đầu tư cần ngừng gửi tiền ngay lập tức cho đến khi có thêm thông báo. Theo số liệu mới nhất, có dao động 300 triệu USD được chuyển nhượng trên nền móng Bithumb trong 24 giờ gần đấy.

  • Đã đến khi đầu tư vào bitcoin?

Thị trường tiền số đã trải qua nửa đầu năm 2018 ảm đạm có sự hào hứng của nhà đầu tư có loại tài sản này sụt giảm rất mạnh sau 1 loạt vụ mất cắp mà đáng chú tâm nhất là gần 500 triệu USD bị lấy khỏi sàn Coincheck của Nhật Bản hồi cuối tháng 1.

Tuần trước, Coinrail, 1 sàn khác của Hàn Quốc, cũng thông báo bị mất cắp dù không tiết lộ con số cụ thể.

Hàn Quốc từng là tâm điểm của cơn sốt tiền số bao phủ địa cầu năm ngoái. Nhu cầu về bitcoin ở Hàn Quốc lớn đến nỗi có thời điểm giá tiền số ở đấy cao gấp rưỡi so có ở Mỹ.

Kể từ đây đến nay cơn sốt đầu cơ đã lắng xuống do tiền số hết sốt và Chính phủ Hàn Quốc cũng nỗ lực ngăn chặn bong bóng đầu cơ. Tuy nhiên xứ sở kim chi vẫn là 1 trong các phân khúc sôi động nhất địa cầu.

Trên TTCK châu Á, cổ phiếu của các doanh nghiệp có liên quan đến tiền số cũng giảm điểm mạnh. Các cổ phiếu của Omnitel Inc. và Vidente Co. (Hàn Quốc) giảm ít nhất 9%.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *