Bị vạ lây vì rác thế giới đổ vào Việt Nam

Các doanh nghiệp (DN) ngành thép, giấy, nhựa… kêu gặp nhiều gặp khó vì bị vạ lây từ việc cơ quan quản lý siết nhập khẩu phế liệu theo kiểu đánh đồng phế liệu có rác.

“Quýt làm, cam chịu”

Nhiều doanh nghiệp khẳng định phế liệu là nguồn nguyên liệu quan trọng của nhiều ngành sản xuất như nhựa, thép, giấy… Tuy nhiên, để ngăn chặn Việt Nam thành bãi rác địa cầu, Tổng cục Hải quan đã ban hành không ngừng nghỉ hai công văn số 3738/2018 và 4202/2018 về quản lý phế liệu nhập khẩu.

Hai công văn này yêu cầu hàng hóa nhập khẩu là phế liệu phải lấy mẫu gửi Cục Kiểm định hải quan để thực hiện đánh giá, đánh giá sự thích hợp quy chuẩn kỹ thuật môi trường.

Như vậy, chỉ 1 mặt hàng giấy phế liệu nhập khẩu làm nguyên liệu sản xuất vừa phải có giấy chứng nhận thích hợp quy chuẩn kỹ thuật môi trường của 1 tổ chức giám định do Bộ TN&MT chỉ định, vừa phải được Cục Kiểm định hải quan kiểm định theo cộng quy chuẩn này.

Điều đáng nói là yêu cầu phế liệu phải lấy mẫu để đánh giá nhưng không quy định cụ thể thời gian lấy mẫu, thời gian trả kết quả giám định khiến một vài DN phải tốn thêm thời gian, kinh phí lưu kho, lưu bãi…

Ông Đặng Văn Sơn, Tổng Thư ký Hiệp hội Giấy và bột giấy Việt Nam (VPPA), dẫn số liệu thống kê nhanh từ một vài đơn vị thành viên cho thấy chỉ tính từ ngày 26/6 đến 10/7 vừa qua, riêng phí lưu container (mức kinh phí lưu kho là 1 triệu đồng/container/ngày), ước thiệt hại của một vài doanh nghiệp nhập khẩu giấy phế liệu lên đến gần 30 tỉ đồng.

Đó là chưa kể các thiệt hại trong sản xuất do phải dừng làm việc máy, ngừng sản xuất giấy hay bị phạt hợp đồng do giao hàng không đúng hẹn có đối tác.

“Chúng tôi đồng tình có chủ trương của Nhà nước tăng cường một vài phương pháp rà soát, siết chặt phế liệu nhập khẩu bao gồm cả giấy tái chế.

Tuy nhiên, một vài cơ quan công dụng cần có một vài biện pháp thích hợp, sớm thông quan một vài container giấy tái chế để một vài DN ổn định nguyên liệu, không phải đấyng máy, ngừng sản xuất, công nhân thất nghiệp” – ông Sơn chia sẻ.

Cụ thể, một vài DN ngành giấy kiến nghị được hậu kiểm một vài container thay vì kiểm hóa ở cảng vì thực ở việc kiểm hóa theo giải đáp ở Công văn 4202/2018 của Tổng cục Hải quan là cực kỳ khó, không khả thi; phân luồng trong nhập khẩu, tạo điều kiện cho một vài DN làm ăn chân chính, minh bạch, chưa từng vi phạm.

Không nên gom chung vào “1 giỏ”

Các doanh nghiệp ngành thép cũng chung cảnh ngộ bị vạ lây từ việc siết nhập khẩu rác phế liệu. Ông Đỗ Duy Thái, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thép Việt, cho rằng việc cơ quan hải quan gom các DN nhập khẩu phế liệu thép vào chung “1 giỏ” để siết chặt kiểm tra ảnh hưởng đến các đơn vị làm ăn đàng hoàng, chân chính lâu nay.

Theo ông Thái, việc lấy mẫu và chờ kết quả giám định kéo dài khiến một vài nhà máy không đủ nguyên liệu đầu vào cho sản xuất cũng như có nguy cơ phải bồi thường cho một vài chủ hàng vì giao hàng không đúng hạn.

Ví dụ, cứ 100 container sắt thép vụn nhập khẩu phải lấy mẫu 10 tấn thì lượng lấy mẫu này là rất lớn và gây gặp khó cho cả hải quan lẫn người kinh doanh.

Đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam cũng cho hay hiện 1 nửa số thép được sản xuất ở Việt Nam sử dụng phế liệu. Do nguồn thu gom trong nước chỉ cung cấp dao động 40% nên phải bổ sung bằng nguồn nhập khẩu.

Từ thực ở trên, Hiệp hội Thép Việt Nam đã có công văn yêu cầu Tổng cục Hải quan tháo gỡ gặp khó. Cụ thể, cần phân loại các DN được nhập phế liệu dựa trên nhu cầu hiện trạng sản xuất, biểu hiện được một vài năng lực về xử lý môi trường, cơ sở hạ tầng, tài chính và năng lực trách nhiệm.

“Đối có các tổ chức, DN không cung cấp được sẽ dứt khoát không cấp phép cho nhập phế liệu để tránh hiện trạng phế liệu vô chủ như giai đoạn này ở một vài cảng biển” – Hiệp hội Thép kiến nghị.

Thống kê mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy số liệu container tồn ở cảng Cát Lái , TP.HCM tính đến ngày 25/7 là 3.579 container. Tại cảng Hải Phòng, tính đến ngày 5/7 tồn 1.485 container.

Loại các đơn vị làm ăn bất chính

Trao đổi có chúng tôi, ông Âu Anh Tuấn, Quyền Cục trưởng Cục Giám sát quản lý về hải quan Tổng cục Hải quan, cho biết: Thời gian qua, sau khi Trung Quốc thực hiện chính sách bán hàng cấm nhập khẩu 24 loại phế liệu, làm việc nhập khẩu, chuyển nhượng phế liệu ở nước ta có chiều hướng tăng lên mạnh, có nhiều diễn biến phức tạp, nguy cơ gây ô nhiễm, ảnh hưởng đến môi trường.

Chính vì vậy Tổng cục Hải quan đã có văn bản chỉ đạo, giải đáp hải quan một vài địa phương thực hiện một vài phương pháp siết chặt phế liệu nhập khẩu.

“Hiện ngành hải quan cũng đang kiến nghị có một vài bộ, ngành liên quan, gấp rút rà soát một vài DN nhập khẩu phế liệu. Nếu đơn vị nào đủ điều kiện nhập khẩu đúng loại phế liệu sản xuất tái chế sẽ được cấp phép thông quan.

Đồng thời siết kiểm tra một vài doanh nghiệp nhập kiểu ủy thác, làm môi giới, không có mục đích sử dụng phế liệu tái chế” – ông Tuấn tài liệu.

Một số chuyên gia cũng cho rằng nếu khai thác tốt nguồn nguyên liệu là phế liệu sẽ có lại hiệu quả cho cả người kinh doanh và môi trường. Nhưng ranh giới giữa nhập phế liệu và nhập rác rất mong manh, dễ bị lợi dụng để nhập khẩu các chất thải nguy hại, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân, môi trường.

Do vậy cơ quan công dụng cần tiến tới cấm 1 số mã hàng như mã hàng phế liệu nhựa, giấy không phân loại; nghiên cứu tham khảo việc phân loại phế liệu giấy chung chung như giai đoạn này thành hai loại như quốc tế quy định: giấy thu hồi và giấy phế liệu, để dễ làm hơn cho quản lý cũng như cho DN.

Đặc biệt, chế tài xử phạt nặng có một vài doanh nghiệp làm ăn gian dối như làm giả giấy xác nhận nhập khẩu phế liệu.

Đầu vào quan trọng của nhiều ngành

Theo Hiệp hội Giấy và bột giấy Việt Nam, 70% sản lượng giấy của Việt Nam sản xuất từ nguyên liệu là giấy phế liệu. Trong đấy có 50% được thu gom trong nước, còn lại là nhập khẩu.

Tính trung bình, để sản xuất ra mỗi tấn giấy từ phế liệu sẽ tiết kiệm được 17 cây gỗ nguyên tắc cộng 1.500 lít dầu, 26,5 m3 nước, 3,3 m3 đất chôn lấp và giảm được 74% khí thải nhà kính…

Còn theo đại diện Hiệp hội Thép Việt Nam, phế liệu thép là nguồn nguyên liệu đầu vào của 30% dây chuyền sản xuất thép trên địa cầu. Mỗi năm một vài nước sản xuất hơn 400 triệu tấn thép từ nguồn phế liệu này.

Việc sử dụng phế liệu để sản xuất thép được xem là thân thiện có môi trường vì không dùng nguyên liệu là quặng sắt thì không phải khai mỏ. Sản xuất thép từ phế liệu tiêu hao năng lượng chỉ bằng 1/5 so có dùng nguyên liệu quặng sắt.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *