Bị truyền thông Trung Quốc “dằn mặt”, Apple trở thành nạn nhân của chiến tranh thương mại Mỹ – Trung?

Đài truyền hình nhà nước Trung Quốc đã đưa ra một số lời lẽ chống lại doanh nghiệp trong 1 báo cáo độc đáo dài 30 phút, cáo buộc Apple đã cho phép một số nội dung bất hợp pháp, bao gồm cả một số áp dụng đánh bạc trên nền móng của nó.

Chương trình này là 1 trong ít nhất năm báo cáo truyền thông nhắm vào doanh nghiệp trong tuần qua.

Mặc dù Bắc Kinh đã từng chỉ trích Apple trước đấy, một số cuộc công kích làm vượt bậc sức ép buộc Apple phải cân bằng nếu muốn gặt hái thành công trên phân khúc smartphone lớn nhất địa cầu, nơi mà một số xung đột thương mại, quy định nghiêm ngặt hơn và sự tranh đua khốc liệt đe dọa làm tổn hại nhu cầu của người tiêu dùng đối có iPhone và một số sản phẩm khác của Apple.

Mo Jia, 1 nhà đánh giá ở Canalys, cho rằng một số báo cáo là 1 phần của cuộc xung đột thương mại Mỹ – Trung, ông lưu ý thêm rằng một số căng thẳng về lệnh cấm của Mỹ đối có nhà sản xuất thiết bị viễn thông ZTE Corp vẫn chưa được dỡ bỏ.

“Chính phủ Trung Quốc có lẽ đang gắng sức cảnh báo chính phủ Mỹ 1 một sốh tương tự bằng một sốh nói rằng, doanh nghiệp công nghệ của quý khách ở Trung Quốc cũng không an toàn”, ông nói.

Trong diễn biến mới nhất, chính quyền Trump đã tăng cường hàng rào thuế quan trong cuộc chiến thương mại có Bắc Kinh – tham khảo mức thuế 25% đối có số hàng hóa Trung Quốc trị giá 200 tỷ USD. Đáp lại, Trung Quốc hôm qua tuyên bố chuẩn bị đánh thuế 60 tỷ USD hàng hóa Mỹ.

Những lời chỉ trích vào Apple cũng đi trước trong 1 chiến dịch mới của một số nhà quản lý nước này để làm sạch một số cuộc gọi spam, đấy là 1 vấn đề phổ biến ở Trung Quốc, nơi một số số tel thường được phân phối trên phân khúc chợ đen.

Chiến dịch kéo dài 18 tháng đã được ra mắt vào thứ Hai và bắt đầu vào tháng Bảy. Apple đã được đề cập cụ thể trong 1 số báo cáo về một số vấn đề bởi thế.

“Các nhà khai thác truyền thông lớn ở Trung Quốc có rất ít khả năng ngăn chặn một số tin nhắn rác bởi thế, bởi vì (Apple) cho biết họ không có quyền giám sát thông điệp của người dùng về một số vấn đề riêng tư”, tờ People’s Daily cho biết.

Giống như ở một số khu vực khác, đa số tăng trưởng doanh thu 19% Trung Quốc trong quý vừa qua là dựa vào chiếc iPhone X giá cao. Nó được phân phối lẻ có mức giá 9,605 nhân dân tệ (1.415 USD) ở Trung Quốc – mức giá dường như không khiến người tiêu dùng tel thông minh ở nước này thấy được bối rối.

Những nỗ lực của Apple để một sốh tân bề ngoài của iPhone X và một số tính năng mới như nhận diện khuôn mặt đã quá thành công – 1 sự tương phản có iPhone 7 từng dẫn đến sự sụt giảm doanh số phân phối hàng ở Trung Quốc trong năm 2016.

“Tôi phải mua iphone X, bởi vì nó có camera tốt hơn, màn hình lớn hơn, và còn có nhận diện khuôn mặt nữa”, 1 sinh viên đại học 18 tuổi có nickname là Feifei nói.

Nhưng câu hỏi về lòng trung thành đối có thương hiệu luôn bao trùm ở Trung Quốc, độc đáo là vào thời điểm mà giới truyền thông nhà nước đã đẩy mạnh một số lời chỉ trích của họ.

“Có thể tôi phải chuyển sang 1 tel thông minh trong nước để hỗ trợ một số doanh nghiệp Trung Quốc”, Michelle Huang, 1 nhân viên ngân hàng 23 tuổi ở Bắc Kinh có 1 chiếc iPhone và đang nghĩ đến việc mua 1 chiếc tel mới.

Cạnh tranh ở Trung Quốc cũng đã phát triển thành gặp khó hơn. Huawei Technologies đã vượt qua Apple để trở thành doanh nghiệp phân phối tel thông minh lớn thứ hai địa cầu trong quý trước, dữ liệu từ một số doanh nghiệp nghiên cứu phân khúc cho thấy.

Tuy nhiên, Canalys Jia cho biết ông không thấy quá nhiều mối đe dọa ngay lập tức đối có Apple từ một số báo cáo truyền thông nhà nước.

“Lượng người hâm mộ một số sản phẩm của Apple khá ổn định ở Trung Quốc và họ là một số người dùng đẳng cấp nên họ không tiện dụng bị ảnh hưởng bởi chính phủ và tin tức”, ông nói.

Trong 1 cuộc khảo sát mau chóng của Reuters đối có 24 người dùng tel thông minh trên một số đường phố của Bắc Kinh hôm thứ tư, 17 đã nghe nói về một số báo cáo trên phương tiện truyền thông nhà nước.

11 người cho biết nỗ lực của Apple để bảo vệ người tiêu dùng là tốt trong khi sáu người cho biết họ tin rằng doanh nghiệp nên tăng nỗ lực của mình để kiểm tra nội dung.

Dưới sức ép từ Trung Quốc, Apple đã có một số nhượng bộ trước đấy. Năm ngoái, hãng đã xóa hơn 1 nghìn áp dụng khỏi kho áp dụng của mình theo đề nghị của một số nhà quản lý. Nó cũng bắt đầu di dời một số tài khoản iCloud của Trung Quốc đến một số máy chủ địa phương theo luật mới.

Các nhượng bộ đã cho phép Apple giữ một số dịch vụ cốt lõi của mình, không giống như Google và Alphabet đã bị “cho ra rìa” sau một số tranh cãi có một số nhà quản lý.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *