Bị phạt 20 triệu USD vẫn chưa chừa, tỷ phú Elon Musk tiếp tục đăng tweet nhạo báng SEC

Mới tuần trước, Ủy ban Chứng khoán và Sàn chuyển nhượng Mỹ (SEC) đã khởi kiện Elon Musk vì có một vài phát ngôn sai sự thật và gây hiểu nhầm về Tesla. Kết quả là Elon Musk phải nộp phạt 20 triệu USD và rời bỏ địa điểm Chủ tịch ở Tesla, rất may là ông vẫn giữ được chiếc ghế CEO.

Tuy nhiên ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk lại tiếp tục lên Twitter và đăng tải một vài lời nhạo phân phốig SEC. Ông gọi SEC là “Shortseller Enrichment Commission” (Ủy ban làm giàu cho một vài kẻ phân phối khống), ngay trên trang Twitter cá nhân của mình.

Quả thực việc SEC khởi kiện Elon Musk đã khiến cho giá cổ phiếu của Tesla sụt giảm thảm hại. Từ đấy, nhưng kẻ phân phối khống cổ phiếu Tesla (có thể hiểu là đặt cược vào việc cổ phiếu giảm giá) đã kiếm được không ít lợi nhuận.

Bị phạt 20 triệu USD vẫn chưa chừa, tỷ phú Elon Musk tiếp tục đăng tweet nhạo phân phốig SEC - Ảnh 1.

Khi mà trước đấy, SEC đã từng đưa ra 1 điều khoản và bắt Tesla phải thành lập 1 bộ phận giám sát một vài làm việc truyền thông mạng xã hội của CEO Elon Musk. Bộ phận này phải có nhiệm vụ hạn chế việc CEO Tesla đăng tải một vài tài liệu dễ gây hiểu nhầm trên Twitter và một vài trang mạng xã hội khác.

Giáo sư John C. Coffee ở trường luật Columbia Law School cho biết: “Anh chàng này thực sự hết thuốc chữa”. Trong khi đấy, đại diện của Tesla và SEC từ chối bình luận.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *