Bí mật làm sếp ít người biết: Đôi khi nên sử dụng tin vịt

Bất kỳ tổ chức nào có trên 5 nhân viên đều sẽ có những tin vịt. Chúng làm việc bởi con người cần giao tiếp có nhau cũng như có nhu cầu biết chuyện gì đang diễn ra. Nếu không biết, họ sẽ suy đoán về những việc đang diễn ra.

Bạn chẳng thể chấm dứt hệ thống tin vịt này, bởi thế tốt nhất là hãy nhận lời sự tồn ở của nó cũng như thực ở rằng những “tua xúc tu” của nó vươn tới mọi ngóc ngách của tổ chức.

Một biện pháp giúp những nhà quản lý tránh được những suy đoán sai lầm là thực hiện tốt việc truyền thông. Nếu KH làm vậy, họ sẽ có ít thời cơ để dự báo sai lệch những vấn đề quan trọng. Tất nhiên những dự báo và thói ngồi lê đôi mách thì không bao giờ chấm dứt.

Nhưng bằng nhữngh trở thành 1 nhà truyền thông hiệu quả, KH có thể cắt giảm những dự báo sai lệch. Mặc dù vậy, chắc chắn KH chẳng thể chấm dứt hoàn toàn những dự báo đó trừ khi KH buộc mọi người im lặng hoàn toàn trong khi làm việc – điều không bao giờ có thể xảy ra.

Tin vịt có thể xảy ra nhiều giờ sau sự kiện thực ở, được truyền đi qua những cuộc liên hệ hoặc hòm thư. Một hòm thư được gửi đi vào buổi tối có thể được viết như sau: “Chắc chắn bây giờ anh không nghe được những tin tức mới nhất rồi.

Tôi nghe nói anh đang ở chỗ nha sĩ. Anh sẽ chẳng thể tin được chuyện này đâu nhưng…”. Và chúng cứ thế truyền đi, cho đến vô cùng tận.

Là 1 nhà quản lý mới, KH có thể sẽ liên quan đến câu chuyện này. Một nhà quản lý mới ở 1 ngân hàng thương mại đã tự hỏi không biết làm thế nào 1 tin vịt lại mau chóng tạo thành tin đồn bởi thế.

Họ biết rõ rằng 1 trong những cổ đông đang có mặt ở tầng 5. Vì thế, họ giao nhiệm vụ cho 1 nhà quản lý trong nhóm lên tầng 5 và thông báo có người đó 1 tin đồn có tính xúc phạm mà thực ra nó chỉ rất dễ làm.

Sau đó, vị quản lý quay trở lại chỗ làm việc ở tầng 1. Anh ấy đã đi được 10 phút. Khi anh ta quay trở lại bàn làm việc, thư ký của anh ta nói: “Anh sẽ không tin những gì tôi vừa nghe được đâu.” Cô ấy nhắc lại tin đồn mà anh vừa thông báo trên tầng 5, dĩ nhiên có 1 chút cải biến.

Đôi khi nên sử dụng tin vịt

Là 1 nhà quản lý, KH có thể tận dụng lợi thế của những tin vịt, cả trong truyền đi và nhận về. Nếu KH phát triển được mối quan hệ tốt đẹp có nhân viên, họ sẽ nói cho KH biết những gì đang diễn ra. Thực tế, nhiều người còn giành giật thời cơ được trở thành người Thứ nhất thông báo cho KH những tin sốt dẻo nhất.

Bạn cũng có thể gửi thông điệp thông qua những tin vịt. Chỉ cần KH không không ngừng nghỉ sử dụng, nó sẽ hiệu quả. Bạn nên tập trung vào truyền thông trực tiếp có nhân viên, và khi làm vậy, KH sẽ tránh được những sự thêm thắt thường vẫn luôn diễn ra.

Ví dụ, KH có thể thêm những điều vào tin vịt nhằm thử nghiệm quan điểm của công chúng. Nó có thể được bắt đầu như sau: “Hãy giữ bí mật nhé, chuyện là thế này…” hoặc “Điều này rất bí mật, nhưng…”.

Điều này sẽ chắc chắn tốc độ lan truyền chóng mặt trong toàn hệ thống. Hãy nhớ rằng, 1 tin tức chỉ thật sự hoàn toàn bí mật khi KH không nói cho ai biết.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *