Bí ẩn nhà hoang nằm ‘đắp chiếu’ giữa đất vàng Hồ Tây, giá nửa tỷ đồng/m2

Bí ẩn nhà hoang nằm đắp chiếu giữa đất vàng Hồ Tây, giá nửa tỷ đồng/m2 - Ảnh 1.

Người dân ở sống ở quanh khu vực Yên Phụ, Âu Cơ (Tây Hồ) chắc hẳn đã rất quen có hình 1 tòa nhà cao gần 20 tầng bỏ không hàng chục năm nay chưa được đã đi vào hoạt động. Tòa nhà này nằm ở địa điểm đắc địa, ngay giữa ngã tư những con phố Thanh Niên và phố Yên Phụ.

Bí ẩn nhà hoang nằm đắp chiếu giữa đất vàng Hồ Tây, giá nửa tỷ đồng/m2 - Ảnh 2.

Đây là khu vực đất vàng, đẹp nhất nhì Hồ Tây cũng như ở Hà Nội. Xung quanh tòa nhà là những con những con phố lớn, giao thông dễ dàng, người xe qua lại tấp nập. Tòa nhà còn có 3 mặt những con phố thoáng, 2 mặt quay ra phố Yên Phụ, 1 mặt quay ra những con phố Thanh Niên, đối diện khách sạn Pan Pacific Hà Nội.

Bí ẩn nhà hoang nằm đắp chiếu giữa đất vàng Hồ Tây, giá nửa tỷ đồng/m2 - Ảnh 3.

Tuy nhiên, không hiểu vì nguồn gốc gì mà tòa nhà này bị bỏ không hàng chục năm qua. Theo quan sát, hiện tòa nhà đã xây dựng được 16 tầng nổi. Cứ thế, gần 1 thập kỷ, công trình này vẫn ngày đêm “dầm mưa dãi nắng”, lạc lõng giữa vô số những tòa nhà cao tầng đẹp đẽ, khang trang xung quanh.

Bí ẩn nhà hoang nằm đắp chiếu giữa đất vàng Hồ Tây, giá nửa tỷ đồng/m2 - Ảnh 4.

Hiện nay, công trình đã dừng hẳn việc xây dựng, cũng không thấy có công nhân xây dựng ra vào khu vực này. Nhiều người tỏ ra tiếc nuối cho 1 dự án may mắn nằm ở địa điểm đẹp nhất Hồ Tây nhưng không được đã đi vào hoạt động, bị hoang hóa, rêu phong hàng chục năm.

Bí ẩn nhà hoang nằm đắp chiếu giữa đất vàng Hồ Tây, giá nửa tỷ đồng/m2 - Ảnh 5.

Nhiều nguồn tin cho biết, dự án này do Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) làm nhà thầu xây lắp. Tuy nhiên, thảo luận có PV VTC News, ông Trương Hải Long – Tổng Giám đốc Handico phủ nhận là đơn vị nhà thầu thực hiện xây dựng công trình này.

Bí ẩn nhà hoang nằm đắp chiếu giữa đất vàng Hồ Tây, giá nửa tỷ đồng/m2 - Ảnh 6.

Khung bê tông trơ trọi, rêu phong. Nhiều hạng mục xuống cấp nghiêm trọng. Theo quan sát của PV, đây là 1 trong những công trình lớn nhất đang bỏ dở ở khu vực này. Với tốc độ phát triển thành thị như vũ bão, nhiều tòa nhà cao tầng, chung cư mọc lên như nấm có giá đắt đỏ. Nhiều chung cư cấp cao ở khu vực Tây Hồ như Ciputra, Sunshine Riverside, Sun Grand City… được rao phân phối có giá gần trăm triệu đồng/m2. Trong khi đây, tòa nhà này còn được phân tích là nằm ở địa điểm đẹp hơn hẳn, thậm chí có thể có mức giá 500 – 600 triệu đồng/m2 đất nền.

Bí ẩn nhà hoang nằm đắp chiếu giữa đất vàng Hồ Tây, giá nửa tỷ đồng/m2 - Ảnh 7.

Dây điện chăng kín, tường bê tông mốc meo, nham nhở lộ cả những mảng gạch khiến công trình càng phát triển thành tiêu điều, hoang hóa giữa phố xá hoa lệ.

Bí ẩn nhà hoang nằm đắp chiếu giữa đất vàng Hồ Tây, giá nửa tỷ đồng/m2 - Ảnh 8.

Hình ảnh ở mặt những con phố hướng những con phố Yên Phụ. Bởi không có người chăm sóc nên đây trở thành nơi tập kết rác thải, sắt vụn rất bừa bãi, mất vệ sinh. Nhiều người dân xung quanh phàn nàn rằng, điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan thành thị cũng như cuộc sống sinh hoạt của họ .

Bí ẩn nhà hoang nằm đắp chiếu giữa đất vàng Hồ Tây, giá nửa tỷ đồng/m2 - Ảnh 9.

Nhiều người đặt câu hỏi, không biết số phận của dự án này sẽ đi đâu về đâu, khi mà chính chủ đầu tư là nhà thầu Handico cũng đang phải đối phó có những vấn đề tài chính của mình.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *