Bầu Đức đã chi bao nhiêu tiền thuê trực thăng giải cứu 26 người trong vụ vỡ đập tại Lào?

Vụ vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy ở tỉnh Attapeu, đông nam Lào khiến cho 26 người của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai bị mắc kẹt bao gồm có 24 cán bộ, công nhân viên đang làm việc ở nông trường 12 (16 nam, 8 nữ) của Công ty Đại Thắng (doanh nghiệp con của HAGL) và 2 trẻ em là con em của nhân viên.

Để giải cứu cho 1 số người này, doanh nghiệp của ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) đã thuê trực thăng xuất phát từ thủ đô Vientiane vào hiện trường giải cứu 1 số công nhân. Bản thân bầu Đức – Chủ tịch HĐQT doanh nghiệp cũng ở Attapeu, trực tiếp theo dõi tình hình, diễn biến của vụ vỡ thủy điện cũng như công tác giải cứu 1 số người bị mắc kẹt ở vùng bị sự cố.

Bầu Đức đã chi bao nhiêu tiền thuê trực thăng giải cứu 26 người trong vụ vỡ đập ở Lào? - Ảnh 1.

Trực thăng Hoàng Anh Gia Lai thuê để giải cứu 1 số công nhân

Do số lượng chỗ trên trực thăng bị hạn chế nên để giải cứu cho 26 người trên, việc vận chuyển phải chia làm 3 đợt mới có thể đã đi vào hoạt động.

Ông Võ Trường Sơn, Tổng Giám đốc Hoàng Anh Gia Lai cho biết, kinh phí thuê trực thăng ứng cứu công nhân mắc kẹt không quan trọng bằng việc chắc chắn tính mạng và sức khỏe của 1 số người này.

  • Vỡ đập thủy điện: 3 dự án triệu đô của CMVietnam ở Lào

Chia sẻ trên tờ VTC News, ông Sơn nhấn mạnh: “Trong bối cảnh thiên tai bởi thế, mười mấy ngàn đô la Mỹ, thậm chí 20.000 ngàn đô Mỹ cũng không quan trọng bằng công tác cứu trợ, chắc chắn sinh mạng con người. Hoàng Anh Gia Lai sẽ nỗ lực cực kỳ”.

Về phía tài sản, ông Sơn cho biết, căn bản doanh nghiệp không có thiệt hại gì bởi khu vực vỡ đập thủy điện là vùng trồng chủ yếu cao su của Hoàng Anh Gia Lai và đa số quy mô cao su đã trưởng thành.

Bầu Đức đã chi bao nhiêu tiền thuê trực thăng giải cứu 26 người trong vụ vỡ đập ở Lào? - Ảnh 3.

Bữa cơm của 1 số công nhân sau khi được giải cứu 2 ngày mắc kẹt do vỡ đập thủy điện

Để hỗ trợ công tác tìm kiếm cứu nạn ở Attapeu, Tập đoàn HAGL đã cử đoàn 10 người gồm y, bác sĩ và điều dưỡng giỏi từ Bệnh viện HAGL sang phối hợp có Bệnh viện Attapeu để cứu chữa, điều trị 1 số nạn nhân.

Tập đoàn này đã chuyển 100.000 gói mì ăn liền, 50 tấn gạo, 2.000 bộ quần áo, 100 túi đựng xác chuyện dụng trong y tế, thuốc men và 1 số vật dụng cần thiết khác để hỗ trợ cho phía KH Lào.

Đập thủy điện Xepian-Xe Nam Noy đang được thi công bởi Công ty Năng lượng Xepian-Xe Nam Noy (PNPC). PNPC được thành lập vào tháng 3/2012 bởi SK Engineering & Construction (SK E&C), doanh nghiệp Western Power của Hàn Quốc (KOWEPO), doanh nghiệp điện lực Ratchaburi của Thái Lan (RATCH) và tập đoàn nhà nước Lào Laos Holding State Enterprise. (LHSE).

Sự cố vỡ đập thủy điện Xe Pian-Xe Namnoy khiến hàng trăm người thiệt mạng và mất tích. Trong đó, 6 ngôi làng ở Sanamxay bao gồm Yai Thae, Hinlad, Mai, Thasengchan, Tha Hin, Samong. Thảm họa đã khiến dao động 1.300 hộ dân có 6.600 bị ảnh hưởng.

Người Việt ở Attapeu chủ yếu sống ở 1 sốh xa dự án thuỷ điện bị vỡ đập nên không bị ảnh hưởng bởi ngập lụt. Những người Việt sống ở khu bị ảnh hưởng bởi thảm hoạ vỡ đập cũng đã được di tản đến 1 số địa điểm an toàn.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *