Bắt tay với Tiki, Lazada để ‘bán hàng chớp nhoáng’ điện thoại Xiaomi, doanh thu Digiworld tăng vọt

Sau khi Digiworld mở phân phối số liệu tài chính, công ty chứng khoán HSC đã cho ra báo cáo phân tách tình hình làm việc kinh doanh của công ty này.

Theo HSC, doanh thu phân phối liên hệ di động của Digiworld đạt 1.200 tỷ đồng, trong đấy riêng doanh thu từ liên hệ Xiaomi đạt dao động 1.060 tỷ đồng, tăng 480% so có cộng kỳ và đấyng góp 90% trong tổng doanh thu từ liên hệ.

Đầu năm 2017, Digiworld đã 1 vàih tân chiến lược phân phối liên hệ di động, tập trung vào 1 vài thương hiệu sử dụng dịch vụ phát triển phân khúc (MES) của công ty, bắt đầu từ Xiaomi khi công ty này thâm nhập phân khúc Việt Nam. Xiaomi hiện có thị phần liên hệ di động dao động 5% và đặt mục tiêu đạt thị phần 10% vào năm 2020.

HSC cho biết thêm, gần đấy Digiworld đã ứng dụng chương tình phân phối hàng mới cho liên hệ di động có tên gọi “phân phối hàng chớp nhoáng” (flash sale). Digiworld đã phối hợp có 1 vài công ty thương mại điện tử, gồm Lazada và Tiki để thực hiện flash sale cho 1 số mẫu liên hệ di động Xiaomi.

Với Flash sale, Xiaomi nhận lời chi mức chiết khấu lớn để có được lượng hàng tiêu thụ cao, giành được nhiều thị phần và có được sự nhận diện thương hiệu tốt, 1 vài công ty thương mại điện tử đánh đổi lợi nhuận lấy chuyển nhượng còn Digiworld giảm biên lợi nhuận để đổi lại việc được chi trả mau chóng.

Dùng flash sale, tỷ suất lợi nhuận gộp 6 tháng của Digiworld giảm nhẹ xuống 5,7% so có mức 6,6% cộng kỳ năm trước. Đổi lại, 1 vài chỉ số làm việc khác của Digiworld được cải thiện, như số ngày thu tiền từ 47 xuống 33, số ngày tồn kho từ 79 xuống 56, số ngày quay vòng vốn lưu động từ 64 xuống 51.

HSC dự đoán, doanh thu phân phối liên hệ của Digiworld năm nay có thể đạt 2.256 tỷ đồng, trong đấy động lực chính là dòng sản phẩm thương hiệu Xiaomi.

HSC cho rằng, phân khúc MES ở Việt Nam có tiềm năng lớn, bởi lẽ khi sử dụng dịch vụ của bên cung cấp chuyên nghiệp, 1 vài nhà sản xuất có thể sử dụng sự am hiểu phân khúc của đối tác, cải thiện hiệu quả phân phối hàng và cắt giảm rủi ro.

Bên cạnh đấy, việc sử dụng MES giúp 1 vài công ty tránh được các gặp khó về khác biệt ngôn ngữ, tập quán, quy định pháp lý, thủ tục địa phương, nguồn nhân lực và tài chính.

Điều này lý giải ở sao thậm chí các tập đoàn khổng lồ như Samsung, P&G, Nestle có nguồn nhân lực và tài chính sẵn có để thực hiện 1 vài làm việc phân phối hàng vẫn tìm tới 1 vài dịch vụ MES từ 1 vài nhà cung cấp chuyên nghiệp.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *