Báo Trung Quốc: Xe VinFast quá đẹp, các hãng xe của chúng ta nên sợ đi là vừa!

Trong bài báo có tựa đề “Chiếc xe hơi Thứ nhất của Việt Nam sẽ sớm thâm nhập vào Trung Quốc, có kiến trúc từ Ý. Các hãng xe trong nước nên cẩn thận”, báo điện tử QCTT của Trung Quốc đã có những phân tách ban đầu về 2 mẫu xe mới chính thức được VinFast ra mắt từ tuần trước.

Cụ thể, tờ này nhận xét, kiến trúc đặc biệt của hai dòng xe này có lại khả năng nhận diện rất cao cho những sản phẩm đến từ Việt Nam. Dựa trên những gì đã được ra mắt, những chuyên gia của trang này cho rằng VinFast là cái tên đáng chờ mong trong nhóm những nhà phát triển Đông Nam Á nói riêng và châu Á nhìn chung.

“Rất có thể, mẫu xe này sẽ tranh đua trực tiếp có những chiếc xe của Geely Automobile. Thậm chí, Haval cũng nên cẩn thận”, trang này nhận định. Geely và thương hiệu thuộc tập đoàn Great Wall hiện là những cái tên vượt trội của Trung Quốc trên phân khúc quốc tế, và là những thương hiệu nội địa thành công nhất ở đất nước tỷ dân.

Geely vốn tập trung phát triển những dòng xe có hơi hướng Volvo, sau khi doanh nghiệp có hãng này là Zhejiang Geely Holding Group mua lại Volvo từ hãng xe Ford. Cùng có chung ngôn ngữ kiến trúc châu Âu, không lạ khi báo chí Trung Quốc bất ngờ đặt cái tên này song song có VinFast, để cảnh báo những nhà phát triển xe bốn bánh trong nước trước 1 đối thủ đáng gờm từ quốc gia láng giềng.

Trong khi đó, tạp chí Autoweek của Mỹ nhấn mạnh việc VinFast đã phá vỡ những quy tắc truyền thống trong ngành xe hơi, và tạo nên những kỷ lục mới. Hãng phát triển xong xe mẫu chỉ trong vòng 11 tháng, nhanh gấp hàng chục lần mức trung bình của ngành xe bốn bánh tiên tiến.

“VinFast đã tìm ra 1 nhữngh rất mới để khởi đầu thương hiệu xe bốn bánh của mình, trong khi vẫn chờ mong có tới đột phá và ấn tượng trong kỹ thuật. Kỷ lục 11 tháng là chuyện không phải thuận tiện thấy được trong ngành đòi hỏi những kỹ thuật phức tạp và đầu tư dài hạn như xe hơi, và cũng không dễ có 1 nước đang phát triển, còn chưa đầy đủ ngành phụ trợ như Việt Nam”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *