Báo Tây viết gì về tham vọng xe hơi mang niềm tự hào dân tộc của VinFast

VinFast – doanh nghiệp con của tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam – VinGroup, sẽ trở thành nhà sản xuất xế hộp nội địa Thứ nhất của Việt Nam. “Bạn có thể làm được điều này có sự thần tốc bởi thế ở đâu khác nữa?”, Shaun Calvert – Phó chủ tịch sản xuất của Công ty trách nhiệm hữu hạn sản xuất và kinh doanh VinFast cho biết. Chín tháng trước đấy, khu vực nhà máy của doanh nghiệp này vẫn còn đang là biển.

Ngay từ bước khởi đầu, VinFast đã muốn sản xuất 250.000 xe mỗi năm trong vòng 5 năm tới, tương đương có 92% tổng số xe được phân phối ở Việt Nam năm ngoái, theo số liệu của Hiệp hội 1 vài nhà sản xuất xế hộp Việt nam VAMA. Cách đấy chưa đầy 1 năm, VinFast công bố đầu tư 3,5 tỷ đô la cho dự án này.

Trước khi triển lãm Paris Motor Show diễn ra, VinFast muốn cho công bố sản phẩm Thứ nhất của mình. Giám đốc điều hành Jim Deluca nói: “Chúng tôi đang thúc đẩy sự phát triển mau chóng của phân khúc xế hộp trong nước vì vậy chúng tôi hoàn toàn tập trung vào việc chiếm lĩnh phân khúc nội địa trước tiên. Chúng tôi đang tìm 1 vàih mở rộng cả ASEAN và quốc tế”.

Hầu hết 1 vài xe được phân phối ở Việt Nam là 1 vài thương hiệu nước ngoài được lắp ráp trong nước. Nhưng 1 loạt 1 vài hiệp định thương mại tự do đã làm giảm thuế nhập khẩu và mở cửa phân khúc. Thuế nhập khẩu 30% đối có xế hộp từ 1 vài quốc gia thuộc ASEAN về 0% trong năm nay.

Công nghệ của BMW

Tốc độ phát triển thần kỳ của VinFast 1 phần tùy thuộc vào 1 vài công đoạn có sẵn. Hai mẫu xe Thứ nhất của VinFast, 1 chiếc SUV và 1 chiếc mẫu sedan nhỏ, được thi công trên 1 khung xe của BMW.

Các chi tiết đã được tạo ra bởi doanh nghiệp Magna Steyr của hãng Magna International, trong khi kiến trúc được thực hiện bởi người Ý – doanh nghiệp Pininfarina. “Điều đây cho phép chúng tôi lưu thông rất mau chóng, 1 chiếc xe hoàn toàn nội địa có kiến trúc độc nhất”, Deluca nói.

Báo Tây viết gì về tham vọng xe hơi mang niềm tự hào dân tộc của VinFast - Ảnh 1.

Công ty cũng đã nhập khẩu kỹ thuật chuyên môn của nước ngoài. Ít nhất năm người trong số lãnh đạo VinFast, bao gồm Deluca và Calvert, là cựu thành viên của General Motors. Vào tháng 6, gã khổng lồ xế hộp của Mỹ đã chấp nhận chuyển trọn vẹn quyền có nhà máy Hà Nội của mình cho VinFast để doanh nghiệp Việt Nam sản xuất xe xế hộp con theo giấy phép toàn cầu của GM từ năm 2019.

VinFast hợp tác có BMW để sản xuất chiếc xe Thứ nhất của họ. Có vẻ như ông Võ Quang Huệ – Phó tổng giám đốc VinGroup đã gây ấn tượng lớn có 1 vài giám đốc điều hành BMW, sau khi tiết lộ kế hoạch của VinFast cho họ. BMW đã chấp nhận phân phối giấy phép thi công 1 số mẫu xe có công nghệ BMW.

Điều này thực sự đáng ngạc nhiên vì BMW dường như chưa từng phân phối công nghệ của mình cho người ngoài. Tuy nhiên, mọi việc không dễ làm bởi thế. Các kỹ sư của VinFast có đầy đủ kỹ năng để cung cấp 1 vài quy định sản xuất chặt chẽ.

Có công nghệ từ BMW đảm bảo đã giúp rút ngắn thời gian phát triển. Nhưng dù VinFast đã mua giấy phép sản xuất xế hộp dựa trên nền móng BMW, doanh nghiệp này vẫn phải phát triển 1 vài tính năng thích hợp để khiến cho chiếc xe thích hợp có phân khúc nội địa và 1 vài quy định của Việt Nam.

Trưởng bộ phận kỹ thuật xe, Kevin Fisher đã báo cáo rằng VinFast đã thực hiện 1 số 1 vàih tân cấu trúc và sau đây cải thiện việc bảo vệ người tản bộ. Với các 1 vàih tân này, các chiếc xe đã tuân thủ 1 vài quy định trên toàn địa cầu và cung cấp 1 vài nguyên tắc an toàn đặc thù.

Báo Tây viết gì về tham vọng xe hơi mang niềm tự hào dân tộc của VinFast - Ảnh 2.

Tất nhiên, hệ thống năng lượng cho VinFast Sedan và VinFast SUV cũng là từ BMW. VinFast đã mua giấy phép sản xuất và lắp đặt động cơ N20 2.0 lít nổi tiếng của BMW. Tuy nhiên, BMW không phân phối cho VinFast giấy phép Valvetronic của họ. Động cơ trong xe hơi của VinFast sẽ không có công nghệ Valvetronic. VinFast có lẽ đã phát triển biện pháp riêng của mình và tiết kiệm được giá thành.

Tuy nhiên, động cơ cho xe của VinFast sẽ có hai trạng thái điều chỉnh. Một sẽ cung cấp 175 mã lực và còn lại sẽ cung cấp 227 mã lực. Đây không phải là thứ khách hàng gọi là lượng điện khổng lồ, nhưng không ai có thể thực sự chờ mong hệ thống nhiên liệu 3.0 lít, TwinPower, Turbo nội khu. Có lẽ trong tương lai thì điều đây có thể xảy ra. Động cơ được kết nối có hộp số tự động 8 cấp ZF. Cả hai chiếc xe, Sedan và SUV, sẽ có sẵn như RWD hoặc AWD.

Xe máy điện

Vingroup đã thống trị phân khúc nhà đất Việt Nam có Vinhomes, bước vào phân khúc chăm sóc sức khỏe có Vinmec, điều hành 1 chuỗi trung tâm thương mại tên là Vinmart, và vui chơi cho khách du lịch ở 1 vài khu nghỉ dưỡng Vinpearl.

“Có lẽ có tới 4 triệu người tiêu dùng giai đoạn này có liên quan có Vingroup dù theo 1 vàih này hay 1 vàih khác. Vì vậy đây là 1 thương hiệu lớn, 1 thương hiệu đầy tham vọng, và các khách hàng đây đã sẵn sàng đâyn nhận 1 sản phẩm VinFast trong nước”, Deluca nói.

Tại 1 quốc gia có xe máy chạy kín 1 vài con phố tắc nghẽn ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, VinFast cũng sẽ sản xuất 250.000 xe máy điện 1 năm cộng có 250.000 xe xế hộp, chỉ trong 1 năm – 1 thời hạn sản xuất đầy thách thức. VinFast cũng đã bắt đầu phát triển 1 loại xe chạy bằng pin có EDAG Engineering của Đức, sẽ công bố trong tương lai, Deluca bổ sung.

Deluca cho biết: “Chúng tôi thấy được xe hơi là danh mục tốt nhất để bắt đầu có động cơ đốt trong và ngay sau đây chúng tôi sẽ công bố xe điện chạy bằng pin”. “Từ quan điểm cơ sở hạ tầng, sạc 1 chiếc xe tay ga sẽ tiện dụng hơn là sạc 1 chiếc xế hộp”.

Niềm tự hào dân tộc

Điều thú vị là, cái tên VinFast không thực sự liên quan đến tốc độ. Thay vào đây, phần Vin là viết tắt của Việt Nam, còn FAST là 1 từ viết tắt của F – Phong 1 vàih, A – An Toàn, S – Sáng tạo, T – Tiên phong.

Báo Tây viết gì về tham vọng xe hơi mang niềm tự hào dân tộc của VinFast - Ảnh 3.

Mặc dù đã thi công được 1 đế chế ở Việt Nam, việc VinGroup chuyển sang ngành công nghiệp xế hộp có sự tranh đua gay gắt không phải không tiềm ẩn rủi ro. Các doanh nghiệp lắp ráp xe hơi địa phương đã gắng sức và thất bại – trong việc phân phối các chiếc xe hơi lắp ráp ở Việt Nam cho người dân.

Trong khu vực, 1 vài doanh nghiệp như Proton của Malaysia hoặc Holden của Úc đã phải vật lộn để nhận được sự hỗ trợ từ nước ngoài.

Bill Russo, người đứng đầu doanh nghiệp giải đáp Automobility Ltd có trụ sở ở Thượng Hải, đồng thời là cựu giám đốc điều hành của Chrysler cho biết: “Câu hỏi then chốt là vì sao địa cầu lại cần 1 thương hiệu xe hơi khác trong thời đại mà động cơ xe hơi từ 1 vài hãng gần như là giống nhau.

Thực tế là họ đã kiến trúc và sản xuất dựa vào 1 vài nguồn lực và R & D nước ngoài. Họ đang theo 1 con các con phố truyền thống và có thể sẽ không có tính tranh đua trong thời đại dịch vụ di động kỹ thuật số”.

Ông Bùi Ngọc Huyên, Chủ tịch Vinaxuki, đã gắng sức thành lập 1 nhà máy sản xuất xế hộp trong nước nhưng đã ngừng sản xuất vào năm 2012 trước khi chiếc xe Thứ nhất được chính thức công bố.

Ông cho rằng nguồn lực của Vingroup đủ lớn hỗ trợ VinFast, nhưng cảnh báo rằng việc thi công 1 thương hiệu mới sẽ rất mất thời gian: “Bạn phải chuyển từ sản xuất các chiếc xe nhỏ và rẻ sang các chiếc xe sang trọng. Sẽ mất vài năm để 1 nhà sản xuất xế hộp mới điều chỉnh sản phẩm của mình và giành được lòng tin của người tiêu dùng. Phải mất từ ​​10 đến 20 năm”.

Deluca cho biết 1 vài mẫu xe ban đầu của VinFast sẽ có giá “rất phải chăng” để lôi kéo người mua nội địa, nhưng từ chối đưa ra tài liệu chi tiết về giá cả. Nhưng ở Việt Nam, nơi hàng trăm ngàn người xuống các con phố có pháo sáng và cờ để kỷ niệm thành công của U23, VinFast đang kỳ vọng vào tinh thần dân tộc của người Việt sẽ khiến họ mua sản phẩm nội địa.

“Chúng tôi nghĩ niềm tự hào dân tộc là 1 lợi thế lớn lao cho VinFast,” Deluca nói. “Những gì chúng tôi đang làm ở đấy là 1 điều đặc thù cho người dân Việt Nam”.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *