Báo Nhật viết về cuộc đua khốc liệt của Grab và Go-Jek tại thị trường Việt Nam

Tờ Nikkei Asian Review cho rằng 1 cuộc tranh đua khốc liệt xuyên biên giới giữa áp dụng gọi xe danh tiếng châu Á, Grab , và đối thủ Go-Jek từ Indonesia dự tính bùng nổ sau khi Go-Jek gia nhập phân khúc Việt Nam.

Vào ngày 12/9, Go-Jek tuyên bố ra mặt dịch vụ ở Việt Nam. Go-Jek hiện cung cấp dịch vụ gọi xe qua áp dụng và chuyển phát nhanh ở Hà Nội và đô thị Hồ Chí Minh, hai đô thị lớn nhất ở Việt Nam.

Cung cấp dịch vụ thông qua đối tác địa phương Go-Viet , Go-Jek đang thách thức địa điểm chiếm lĩnh ở nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á của Grab.

Nếu Grab vận hành dưới cộng 1 thương hiệu ở tám quốc gia Đông Nam Á, thì Go-Jek lại chọn lọc vận hành thông qua một vài cơ sở địa phương, ở Việt Nam là thương hiệu Go-Viet. Theo nhà sáng lập và CEO của Go-Jek, Nadiem Makarim, đấy là chọn lọc được đưa ra sau 1 cuộc tranh luận lớn trong nội bộ doanh nghiệp.

Cái tên Go-Jek xuất phát từ từ “ojek” quen thuộc được dùng để gọi xe ôm trong tiếng Indonesia. Nhưng Makarim cho rằng cái tên này sẽ phát triển thành xa lạ ở phân khúc Việt Nam. Do đây doanh nghiệp chọn lọc cái tên gần gũi hơn là Go-Viet và sở hữu đồng phục đỏ có phù hiệu ngôi sao, tương tự như hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng, cho tài xế.

Tại Thái Lan – phân khúc Go-Jek dự tính mở bán dịch vụ, doanh nghiệp chọn lọc tên thương hiệu Get.

Theo Makarim, cái tên Go-Viet đã tỏ ra hiệu quả. Vị CEO này tuyên bố Go-Viet đang nắm giữ 35% thị phần dịch vụ gọi xe máy qua áp dụng ở đô thị Hồ Chí Minh, trọng điểm kinh doanh và tài chính của đất nước, chỉ sau chưa đầy hai tháng mở bán ở đấy. Ứng dụng của hãng đã đạt 1,5 triệu lượt tải.

Tuy nhiên, Makarim thừa nhận rằng người dùng vẫn phải tải hai áp dụng riêng biệt Go-Jek và Go-Viet để sử dụng dịch vụ ở Indonesia và Việt Nam. So có cơ chế 1 áp dụng của Grab giúp bạn có thể sử dụng cộng 1 áp dụng ở nhiều quốc gia, đấy là nhược điểm của Go-Jek.

Tuy nhiên, theo chờ mong, việc bắt tay có Go-Viet có thể giúp Go-Jek mở rộng vận hành ở Việt Nam tiện lợi hơn. Nhà đồng sáng lập và CEO của Go-Viet, Nguyễn Vũ Đức, cho biết doanh nghiệp có ý định cung cấp thêm một vài dịch vụ mà giai đoạn này chỉ có ở Indonesia, trong đây, gọi xe, giao thực phẩm và ví điện tử Go-Pay là ba ưu tiên danh tiếng.

Ngoài ra, ông cho biết: “Chúng tôi cũng sẽ cung cấp dịch vụ Go-shopping và dọn dẹp và làm đẹp ở nhà. Những dịch vụ này sẽ được mở bán ở Việt Nam dựa theo nhu cầu phân khúc.”

Trong khi đây, Grab, dịch vụ gọi xe hiện đã có mặt ở 36 đô thị ở Việt Nam, đang phải đối mặt có nhiều rào cản pháp lý trong việc mở rộng vận hành sau khi mua lại Uber, sự kiện gây chấn động Đông Nam Á vào tháng tư.

Một số cựu nhân sự quản lý của Uber đã gia nhập Go-Viet, bao gồm cả ông Đức. Không các vậy, Go-Viet còn lôi kéo nhiều cựu tài xế và bạn của Uber.

Thành Hưng, 1 cựu tài xế Uber ở đô thị Hồ Chí Minh, cho biết anh từng thử làm việc cho Grab nhưng cảm thấy phong một vàih làm việc không thích hợp. Anh cho biết: “Sau khi Go-Viet mở bán ở Việt Nam, tôi đã đăng ký làm việc cho họ.

Tôi rất vui, và nhiều cựu tài xế Uber cũng đang làm việc cho Go-Viet bởi họ có chính sách bán hàng tốt cho tài xế.” Mức hoa hồng cao hơn là 1 trong các chính sách bán hàng này.

Một bạn cũ của Uber, chị Lan Hương, cho biết: “Sau khi Go-Viet mở bán, tôi thử sử dụng [áp dụng] và cảm thấy đấy là 1 chọn lọc tốt bởi kinh phí vẫn thấp. Nhưng quan trọng hơn hết, 1 số tài xế Go-Viet nói có tôi rằng rất nhiều tài xế cũ của Uber đang làm việc cho Go-Viet, vì vậy có lẽ họ sẽ cung cấp dịch vụ tương đương.”

Sự góp mặt của Go-Jek dường như đang “ép” Grab phải nâng cấp vận hành ở Việt Nam. Theo báo cáo, Grab chuẩn bị cải thiện chế độ cho tài xế và đã mở bán dịch vụ giao thực phẩm vào tháng năm, cộng thời gian Go-Jek tuyên bố kế hoạch mở rộng trị giá 500 triệu USD ở Việt Nam, Thái Lan, Singapore và Philippines.


  • Cuộc chiến App gọi xe: Go-Viet tuyên bố chiếm 35#phantram thị phần xe 2 bánh ở TPHCM, FastGo nói chiếm 20#phantram xe 4 bánh, vậy thị phần của Grab còn bao nhiêu?

Không các vậy, vào ngày 11/9, 1 ngày trước khi Go-Viet chính thức mở bán, Grab đã mở bán “hợp tác chiến lược” có nhà cung cấp dịch vụ chi trả số Moca nhằm “mở rộng dịch vụ chi trả trên thiết bị di động nhanh hơn trên toàn quốc”.

Makarim cho biết tranh đua khốc liệt cản trở khả năng sinh lời của dịch vụ gọi xe, nhưng nó cũng có mặt tích cực: Kích thích sáng tạo.

Ông chia sẻ: “Nếu không phải vì tranh đua, Go-Jek sẽ không có động lực sáng tạo và làm lớn. Vì vậy, trên thực ở, chúng tôi đang cộng nhau phát triển phân khúc.”

Theo báo cáo, lợi nhuận giai đoạn này của Go-Jek tới từ một vài dịch vụ khác thay vì từ áp dụng gọi xe.

Trước tuyên bố hợp tác cộng Go-Viet, Go-Jek đã mở bán số lượt tải áp dụng của hãng ở Indonesia là 105 triệu và số lượng tài xế vận hành ở 144 đô thị và quận huyện đạt 1 triệu người.

Trong khi đây, Grab có 8 triệu tài xế và cơ sở ở 234 đô thị trên toàn Đông Nam Á và 109 triệu lượt tải áp dụng.

Trước cuộc tranh đua mới, đại diện Grab cho biết: “Theo quan sát, kể từ đầu tháng 8 thị phần của chúng không giảm. Tại Việt Nam, công việc kinh doanh của Grab vẫn phát triển mau chóng.

Mảng vận tải vẫn phát triển mạnh qua từng tháng, bên cạnh đây, một vài dịch vụ khác như giao thực phẩm và giao hàng cũng tăng trưởng nhanh. Chúng tôi sẵn sàng trước một vài tranh đua trên phân khúc… Khi diễn ra đúng hướng, tranh đua giúp phân khúc tốt hơn.”

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *