Báo Mỹ: Hãng hàng không Bamboo sắp bay lên một bầu trời đông đúc và đậu trên những sân bay tắc nghẽn ở Việt Nam

Bầu trời Việt Nam đang càng ngày càng phát triển thành đông đúc hơn.

Ngoài hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và hãng bay giá rẻ Vietjet, mới đó tập đoàn FLC tuyên bố họ cũng muốn xí phần ở 1 phân khúc có một vài chặng bay đông đúc bậc nhất địa cầu bằng việc lập 1 hãng hàng không mới.

FLC dự tính khai trương chuyến bay Thứ nhất của Bamboo Airways vào tháng 10, và sau đó đưa vào làm việc 37 một vài con phố bay trong nước.

Hiện ở, Bamboo vẫn đang chờ giấy phép bay từ cơ quan công dụng.

Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA dự báo Việt Nam sẽ là 1 trong 5 phân khúc hàng không phát triển nhanh nhất địa cầu trong 20 năm tới. Năm ngoái, theo IATA, chặng bay giữa Hà Nội và TP Hồ Chí Minh trở thành hành trình bay đông đúc thứ 6 trên địa cầu xét về số lượng hành khách.

Theo Tổng cục thống kê, ngành hàng không Việt Nam đã phục vụ 23,6 triệu hành khách trong nửa đầu năm nay, tăng 15% so có cộng kỳ năm ngoái.

“Với 1 khoản đầu tư tốt, nhân viên được dự tính kỹ càng và tầu bay mới, chúng tôi sẽ trở thành người khổng lồ trong ngành ngay sau khi công bố hãng”, chủ tịch FLC Trịnh Văn Quyết tuyên bố trong bài phỏng vấn ở Hà Nội có Bloomberg.

Cục hàng không Việt Nam cho biết Bamboo đã cung cấp một vài “điều kiện đủ” để có thể cất cánh vào tháng 10 và giấy phép bay sắp được ban hành, ông Quyết nói thêm.

Hành khách tăng vọt

Báo Mỹ: Hãng hàng không Bamboo sắp bay lên 1 bầu trời đông đúc và đậu trên một vài sân bay tắc nghẽn ở Việt Nam - Ảnh 1.

Nguồn: Tổng cục Thống kê. (LƯU Ý: Dữ liệu 2018 là số liệu 6 tháng đầu năm)

Mặc dù vậy, Bamboo có thể gặp gặp khó trong việc khai thác phân khúc hàng không Việt Nam. Ngoài Vietjet Air, Bamboo sẽ phải tranh giành có 1 hãng giá rẻ khác là Jetstar Pacific, doanh nghiệp con của Vietnam Airlines.


  • Hoàn tất thẩm định, hồ sơ của Bamboo Airways đủ điều kiện bay

“Bất kỳ ai gia nhập phân khúc vào khi này đều đã muộn. Thị trường nội địa đang dần bão hoà còn phân khúc quốc tế thì đã có dấu hiệu chậm lại trong dao động 2 năm trở lại đó”, chuyên gia đánh giá hàng không Brendan Sobie nói.

Tỷ lệ tăng trưởng chỗ ngồi hàng năm có một vài chặng bay trong nước đã chậm lại còn 1 chữ số trong vòng 18 tháng qua, sau khi tăng không ngừng nghỉ trong 4 năm ở mức 20%. Con số tương tự đối có một vài chặng bay quốc tế vẫn đang tăng, đạt 20% trong 3 năm qua.

Tuy nhiên, ông Quyết cho rằng tầng lớp trung lưu phát triển nhanh và nỗ lực của chính phủ nhằm biến du lịch trở thành ngành công nghiệp mũi nhọn sẽ đủ sức tạo room tăng trưởng cho một vài hãng mới.

Bamboo Airways ban đầu sẽ đi thuê 20 máy bay thân hẹp và thân rộng. Trước đó, FLC đã đã đi vào hoạt động thoả thuận mua 24 máy bay A321neo của Airbus trị giá 3,2 tỷ USD. Đến tháng 6, họ lại tiếp tục ký hợp đồng mua 20 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner có trị giá 5,6 tỷ USD.

Ông Quyết tiết lộ, 60% số vốn cần thiết để mua máy bay sẽ được huy động từ một vài tổ chức tài chính. Công ty kỳ vọng sẽ nhận được số máy bay này vào năm 2022.

Bamboo Airways có vốn điều lệ đăng ký 1.300 tỷ đồng. Hãng tuyên bố đang lên kế hoạch mở 50 một vài con phố bay quốc tế vào năm 2019, kết nối đến Nga, Đức, Pháp, Anh, Nhật Bản và Trung Quốc.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *