Bạn tưởng Apple không quảng cáo câu kéo người dùng Android sang iPhone? Nhầm rồi nhé

Những lời chê bai chế giễu iPhone luôn được xem như 1 phần trong chiến thuật phân phối hàng của một số nhà sản xuất thiết bị Android, đặc thù là Samsung, có các đoạn quảng cáo đá xoáy tới iPhone và iFan.

Ấn tượng nhất là 1 đoạn quảng cáo Galaxy Note8 được Samsung phát hành vào năm ngoái khi chỉ ra vô vàn điểm yếu của iPhone có một số thiết bị Galaxy cộng thời. Với tiêu đề “Growing Up” và kết thúc bằng dòng chữ “Upgrade to Galaxy”, mục đích của đoạn video chế giễu này không có gì khác ngoài việc câu kéo người dùng iPhone chuyển sang các chiếc Galaxy của hãng.

Thế nhưng ít người biết rằng, Apple cũng có lời đáp trả mạnh mẽ không kém cho một số đối thủ Android của mình. Không chỉ tạo ra một số đoạn video quảng cáo, từ giữa năm ngoái, Apple còn lập nên cả 1 chiến dịch quảng cáo nhằm thuyết phục người dùng Android chuyển sang iPhone có việc làm lại giao diện cho trang web: apple.com/switch.

Với tiêu đề “Life is easier on iPhone” (cuộc sống thuận lợi hơn có iPhone), trang web là lời “ve vãn” công khai cho người dùng Android khi mở đầu bằng việc trình làng áp dụng “Move to iOS” trên Google Play Store, công cụ giúp chuyển toàn bộ dữ liệu của quý khách, từ hình ảnh, video, danh bạ, tin nhắn và cả áp dụng Google Apps sang iOS.

Tiếp theo đó, Apple cũng tập trung vào việc nêu bật lên một số thế mạnh của iPhone so có một số thiết bị Android, như dễ sử dụng, camera chụp ảnh tốt, tốc độ xử lý cao hơn hay bảo mật hơn.

Không chỉ có vậy. So có chiến dịch quảng cáo của năm ngoái, năm nay Apple còn đưa vào thêm một số chi tiết khác để thuyết phục người dùng Android. Ứng dụng Messages có một số tính năng Animoji, gửi và nhận tiền qua Apple Pay, hay chợ áp dụng App Store tốt hơn, sự trợ giúp thân thiện từ một số nhân viên của Apple ở cửa hàng hoặc trực tuyến….

Bạn tưởng Apple không quảng cáo câu kéo người dùng Android sang iPhone? Nhầm rồi nhé - Ảnh 1.

Nhưng nguyên nhân thuyết phục nhất để chuyển đổi của Apple là vì môi trường. Không chỉ chắc chắn môi trường trong quá trình lắp ráp, Apple còn tuyên bố một số máy chủ dữ liệu của họ chạy 100% năng lượng tái tạo. Hơn nữa, họ còn có thể nhận tái chế chiếc Android cũ của quý khách, và đổi lại quý khách sẽ nhận được 1 khoản tín dụng để sử dụng mỗi khi mua 1 thiết bị mới của Apple.

Ngoài ra nếu quý khách còn nhớ, ở sự kiện WWDC 2017 của năm ngoái, ông Tim Cook cũng từng chọc ngoáy vào nỗi đau của Android để làm nền cho màn mở phân phối iOS 11. CEO của Apple đã mở phân phối, tới tháng 6/2017, có đến 86% thiết bị nâng cấp lên iOS 11, trong khi có Android 7 con số này khá khiêm tốn, chỉ dao động 7%.

Khó có thể nói chiến dịch quảng cáo của bên nào tỏ ra hiệu quả hơn, nhưng một số số liệu mở phân phối cho thấy, lượng iPhone phân phối ra trong các năm gần đó gần như đi ngang có tăng trưởng không đáng kể. Điều đó cũng lý giải ở sao Apple đang dần chuyển sang chiến lược tăng mức giá trung bình trên mỗi thiết bị phân phối được, hơn là tăng thêm số lượng doanh số phân phối hàng.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *