Bán sản phẩm cho giới thượng lưu, hai công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và Đoàn Viết Đại Từ thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm

Không khó để bắt gặp bài báo nói về 1 số món hàng xa xỉ mà 1 số ngôi sao hay 1 số người thuộc lớp đại gia trên phân khúc có.

Nhưng chiếc túi Hermes, Burberry vài trăm triệu đồng, cho tới chiếc đồng hồ Rolex lên tới cả tỷ bạc – 1 số thương hiệu này thực ở được bán qua hai đơn vị chính là DAFC và Tam Sơn, mà bóng dáng phía sau hai công ty này là hai đế chế hàng hiệu lớn nhất giai đoạn này.

Đơn vị Thứ nhất cần nhắc đến là Tập đoàn Imex Pan Pacific Group (IPP Group) của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, vốn được biết đến là 1 trong 1 số hệ thống bán lẻ 1 số thương hiệu thời trang, mỹ phẩm cấp cao danh tiếng Việt Nam.

Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Duy Anh – DAFC và Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Châu Âu – ACFC là hai đơn vị thành viên của IPP Group có nhiệm vụ chính là bán ngành hàng thời trang, trong đó ACFC là đơn vị chuyên bán 1 số sản phẩm trung cấp và cận cấp cao còn DAFC là công ty chuyên về 1 số thương hiệu thuộc hàng top trên phân khúc như Armani Exchange, Burberry, Bvlgari, Cartier, Ermenegildo Zegna, Versace hay Rolex.

Được thành lập năm 2005, DAFC khởi đầu là đối tác bán chính thức của hai thương hiệu Salvatore Ferragamo và Bally.

Năm 2007, DAFC trở thành đối tác bán của Burberry và 4 năm sau đó là 1 loạt thương hiệu như Rolex, Bvlgari, Cartier hay Tudor. Tính đến tháng 9/2018, số thương hiệu mà DAFC nắm quyền bán đã lên tới gần 50.

“Đối thủ” của DAFC trên phân khúc là Tam Sơn – công ty có liên quan đến OpenAsia, tập đoàn do ông Đoàn Viết Đại Từ sáng lập. Tam Sơn là đơn vị bán 1 số thương hiệu thời trang thuộc hàng xa xỉ bậc nhất ở châu Âu, như Hermès, Bottega Veneta, Saint Laurent.

Ngoài ra, công ty này cũng được biết đến là đối tác có 1 số thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ như Vacheron Constantin, Piaget hay Chopard và mới nhất là thỏa thuận cộng Bénéteau Group để bán du thuyền.

Bán sản phẩm cho giới thượng lưu, hai công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và Đoàn Viết Đại Từ thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 1.

Hướng tới 1 phân khúc ngách có tập bạn nhỏ, song doanh thu của hai công ty này đều ở mức khá cao so có 1 số chuỗi thời trang khác trên phân khúc, xấp xỉ mức ngưỡng nghìn tỷ đồng.

Năm 2017, doanh thu của DAFC đạt 970 tỷ, còn Tam Sơn đạt 1.337 tỷ đồng. Tốc độ tăng trưởng doanh thu của hai công ty này đều ở ngưỡng hai con số trong 3 năm gần nhất.

Tuy nhiên, có 1 điểm khác biệt là dù cộng phân khúc phân khúc và bạn song tỷ suất lợi nhuận của DAFC và Tam Sơn lại khá chênh lệch.

Năm 2017, DAFC đạt doanh thu gần 1.000 tỷ đồng nhưng lợi nhuận trước thuế chỉ đạt chưa tới 14 tỷ đồng, mật độ lợi nhuận trước thuế trên doanh thu của công ty trong hệ thống của IPP Group chỉ ở mức 1,41%. Con số này chưa tới 1/10 so có tỷ suất sinh lời Tam Sơn, vốn đạt gần 15% theo KQKD năm 2017.

Nguyên nhân chủ yếu của sự chênh lệch do biên lợi nhuận gộp từ làm việc kinh doanh của DAFC chỉ đạt dao động 26% so có con số 37% của Tam Sơn và tỷ trọng 1 số khoản kinh phí trên doanh thu có sự chênh lệch khá lớn.

Bán sản phẩm cho giới thượng lưu, hai công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn và Đoàn Viết Đại Từ thu hàng nghìn tỷ đồng mỗi năm - Ảnh 2.

Lợi nhuận của DAFC khá thấp so có 1 số thương hiệu phổ thông như Zara hay Owen

Dù vậy, 1 số con số này thực ở cũng không khó lý giải. Quy mô số thương hiệu xa xỉ do DAFC bán gấp nhiều lần so có đối thủ cộng phân khúc là Tam Sơn.


  • ‘Vua hàng hiệu’ Johnathan Hạnh Nguyễn mở cửa hàng Apple ở Việt Nam, khai trương ngày 10/9

Mặc dù 1 số công ty này không tập trung vào việc mở rộng diện tích, thay vào đó là đã đi vào hoạt động số ít cửa hàng nhưng kinh phí cho 1 cửa hàng không hề nhỏ khi đa phần được đặt ở 1 số vị trí đắc địa nhất ở hai đô thị lớn là Hà Nội và TP HCM.

Số thương hiệu càng nhiều, số cửa hàng phải mở cũng tương xứng và điều này phần nào ảnh hưởng tới tỷ suất sinh lời.

DAFC cũng không trường hợp duy nhất ghi nhận tỷ suất sinh lời thấp. Công ty Thời trang và Mỹ phẩm Châu Âu – ACFC, 1 thành viên khác của IPP Group cũng có tình trạng tương tự khi tỷ suất lợi nhuận của công ty này chỉ dưới 2%.

Mặc dù doanh thu thuộc nhóm dẫn đầu, song hiệu suất làm việc của DAFC và ACFC thua xa 1 số đối thủ tranh đua như Tam Sơn, Mai Sơn, thậm chí cả 1 số chuỗi thời trang tầm trung như Owen, Canifa hay PT 2000.

Năm 2017, CTCP Thời trang Kowil Việt Nam – công ty chuyên kinh doanh và bán sản phẩm thời trang nam có thương hiệu Owen và thời trang nữ Winny – đạt lợi nhuận trước thuế hơn 66 tỷ đồng dù doanh thu chỉ hơn 510 tỷ, tương đương có tỷ suất sinh lời dao động 13%. Những năm trước, kết quả của Kowil cũng đều đạt trên 10%.

Mặc dù chỉ kinh doanh sản phẩm “bình dân” và mới đặt chân vào Việt Nam từ cuối năm 2016, Zara Việt Nam cũng có kết quả kinh doanh ấn tượng. Năm 2017, Zara Việt Nam đạt 1.100 tỷ đồng doanh thu và 59 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *