Bản quyền World Cup: Việt Nam “cứng”, “hàng xóm” mạnh tay thế nào?

Một tài liệu về chi tiết điện thoại bản quyền hình ảnh World Cup 2018 ở 1 vài nước mà FIFA mở bán mới đấy cho thấy, Việt Nam hiện là quốc gia duy nhất chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018 tính tới ngày 2/6.

Mức giá quá cao là lý do chính khiến 1 vài nhà đài của chúng ta vẫn bế tắc trong việc đàm phán có đối tác Infront Sports & Media (ISM) của Singapore.

Ông Nguyễn Hà Nam, Trưởng ban Thư ký Biên tập VTV hôm qua khẳng định, nhà đài đã rất nỗ lực mua bản quyền phát sóng World Cup 2018 để phục vụ người dân cả nước.

Tuy nhiên, VTV sẽ không bằng mọi giá mua bản quyền World Cup 2018, tuy nhiên, sẽ không bằng mọi giá phải mua bản quyền- mà chỉ mua có mức giá thích hợp có khả năng tài chính.

Trong bối cảnh người hâm mộ Việt Nam vẫn “nín thở” dõi theo cuộc đàm phán giữa VTV và đối tác, thì 1 vài nước “hàng xóm” đang ung dung đếm ngược ngày khai mạc VCK World Cup 2018.

Trang FOX Sports mới đấy đã đưa ra thống kê số tiền mà 1 vài nước châu Á chi trả để có được bản quyền phát sóng 1 vài trận đấu ở sân chơi bóng đá lớn nhất địa cầu này.


  • Chán cảnh mòn mỏi chờ mua bản quyền, dân đổ đi mua đầu thu giá rẻ xem World Cup 2018

Tại Thái Lan, có 9 doanh nghiệp đã chung tay bỏ ra 1,4 tỷ baht (tương đương 43,6 triệu USD) để mua bản quyền phát sóng trọn vẹn 64 trận đấu World Cup 2018 trên 2 kênh Amarin TV và True.

Còn ở Singapore, ba hãng truyền thông lớn là Mediacorp, Singtel và StarHub đã hợp sức chi 25 triệu USD Sing (tương đương 18,6 triệu USD). Tuy nhiên, họ không phát sóng miễn phí, mà chia làm hai đợt để thu phí những ai muốn theo dõi.

Trong khi đấy, đài truyền hình quốc gia RTM của Malaysia mua được bản quyền 41/64 trận có giá 30 triệu RM (khoảng 10 triệu USD).

Trong số 41 trận đấu này, có 27 trận được truyền hình trực tiếp, bao gồm trận khai mạc, 2 trận bán kết và chung kết.

Tại Trung Quốc, đài truyền hình CCTV chi rất đậm, có số tiền lên đếm 1 tỷ nhân dân tệ (tức hơn 155 triệu USD) để có World Cup về có người dân. Để người dân tiếp cận được nhiều hơn, họ cũng chia sẻ bản quyền có hai hệ thống truyền hình internet là Migu và Youku.

Trước đấy, trong 4 kỳ World Cup gần nhất, Việt Nam đều mua được bản quyền phát sóng giải đấu, đơn vị đứng ra đàm phán là VTV và FPT. Mức giá bản quyền World Cup 2006 mà Việt Nam đã mua là 2 triệu USD, năm 2010 là 2,7 triệu USD và năm 2014 là 7 triệu USD.

Năm nay, đối tác đang đề nghị số tiền gần gấp đôi so có giá bản quyền mà VTV mua ở kỳ World Cup gần nhất.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *