Bán ít điện thoại hơn, Apple vẫn lãi gấp 3 lần Samsung

Bán ít điện thoại hơn, Apple vẫn lãi gấp 3 lần Samsung - Ảnh 1.

Tỷ lệ lợi nhuận từ smartphone của các hãng trong quý II/2018

Theo dữ liệu mới nhất từ hãng nghiên cứu kỹ Counterpoint, Apple chiếm lợi nhuận lớn nhất trên phân khúc smartphone toàn cầu trong quý II/2018. Báo cáo cho biết “táo khuyết” nắm 62% lợi nhuận, Samsung đứng thứ hai có 17%. Nói cách khác, lợi nhuận từ smartphone của Apple cao hơn 3,6 lần so có Samsung.

Huawei xếp thứ ba có 8% lợi nhuận, thứ hai là Oppo (5%), Vivo (4%) và Xiaomi (3%). Counterpoint lưu ý rằng các nhà sản xuất Trung Quốc bắt đầu sản xuất nhiều thiết bị đẳng cấp hơn trong cộng kỳ, cho phép họ lần Thứ nhất đạt lợi nhuận 2 tỷ USD trong ngành di động.

Nếu các con số trên là chính xác, điều đấy đồng nghĩa iPhone đã có về cho Apple tới 6 tỷ USD lợi nhuận chỉ trong 3 tháng, hay 30 tỷ USD doanh thu. Mặt khác, lợi nhuận quý II của Samsung giảm 21% so có cộng kỳ năm 2017. Lượng xuất xưởng Galaxy S9 giảm 24% so có Galaxy S8.

Bán ít điện thoại hơn, Apple vẫn lãi gấp 3 lần Samsung - Ảnh 2.

Tỷ lệ doanh thu của các hãng theo từng phân khúc giá smartphone

Một số tài liệu đáng chú tâm khác là Apple vẫn thống trị phân khúc đẳng cấp. iPhone chiếm tới 88% doanh thu của các smartphone giá trên 800 USD.

Apple và Samsung tranh giành địa điểm nhất nhì trên phân khúc giá 600 – 800 USD có phần thắng nghiêng về nhà sản xuất iPhone (44% so có 41%). Phân khúc 400 – 600 USD dẫn đầu bởi Oppo và Apple có mật độ bằng nhau 22%.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *