Bán hàng trên Facebook không cần phải đăng ký với Bộ Công Thương

Theo tài liệu từ Bộ Công Thương, công ty thực hiện phân phối hàng trên mạng xã hội Facebook không phải áp dụng thủ tục, thông báo, đăng ký website thương mại điện tử theo quy định ở Nghị định số 52/2013 của Chính phủ về thương mại điện tử.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương nêu rõ làm việc chuyển nhượng của công ty vẫn phải tuân thủ 1 số quy định liên quan của pháp luật về kinh doanh hàng hóa.

Khảo sát của 1 trang thương mại điện tử trong nước mới đấy cho thấy, 3 kênh phân phối hàng gồm ở cửa hàng, Facebook và website tạo thành thế “chân kiềng” trong kinh doanh đối có nhiều công ty, cửa hàng.

Trong đấy, hiệu quả từ Facebook có lại đối có nhiều cửa hàng chiếm đến 80% (trong khi website là 53%).

Đánh giá của giới marketing online cũng cho thấy, có tính tương tác cao của mạng xã hội Facebook, ở Việt Nam đang chứng kiến thực ở nhà nhà người người kinh doanh online đổ xô mở trang cá nhân trên mạng xã hội này để phân phối hàng, livestream mời chào quảng cáo.

Nhưng việc quá tùy thuộc vào Facebook cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khiến cho dân kinh doanh online “khóc ròng” mỗi khi mạng xã hội này gặp trục trặc.

Những sự cố như đứt cáp quang biển AAG, APG trong suốt thời gian qua đã khiến nhiều người dùng không vào được Facebook, hoặc truy cập rất chậm, khiến cho việc kinh doanh bị đình trệ, gián đoạn.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *