Bạn có tò mò về món thịt gà hảo hạng và đắt đỏ bậc nhất thế giới?

Tại nhà hàng Aux Terrasses ở thị trấn Tournus – 1 trong một vài nhà hàng hiếm hoi được nhận sao Michelin danh giá, du khách có thời cơ được thưởng thức món ăn trứ danh của vùng đất nhỏ bé này: món ức gà quay được trang trí salad tabbouleh lên men lúa mạch và ăn kèm có hành tây nhồi có nước sốt nấm.

Điểm nhấn chính nằm ở miếng thịt gà có hương vị ngon gấp triệu lần loại gà mà khách hàng thường nhìn thấy ở một vài trung tâm thương mại. Trong khi phần thịt trắng mềm nhưng vẫn giữ được độ rắn chắc thì phần da lại rất mỏng, có màu cháy nâu và hoàn toàn không có chút mỡ thừa nào.

Bạn có tò mò về món thịt gà hảo hạng và đắt đỏ bậc nhất địa cầu? - Ảnh 1.

Bresse, 1 tỉnh nhỏ bé ở Pháp, lâu nay vẫn nổi tiếng có món thịt gà hảo hạng Bresse.

Được biết đến có tên gọi “volaille de Bresse”, đây là loại thịt gà thuộc vào hàng đắt đỏ nhất địa cầu, thường được một vài cửa hàng ở Paris phân phối có mức giá cắt cổ: 40 euro mỗi kg (tương đương hơn 1 triệu đồng 1 cân). Vậy do đâu mà nó lại có giá trị đến vậy?

Bếp trưởng Jean-Michel Carrette đảm trách cơ ngơi của cha mình vào năm 2005 và luôn gắng sức giữ danh tiếng cho nhà hàng Aux Terrasses. “Tôi thích sử dụng thịt gà Bresse và thật may mắn là chất lượng của nó thuộc hàng đẳng cấp nhất trên địa cầu”, ông nhận xét.

Bạn có tò mò về món thịt gà hảo hạng và đắt đỏ bậc nhất địa cầu? - Ảnh 2.

Đầu bếp nhà hàng Aux Terrasses, Jean-Michel Carrette và món ăn thượng hạng volaille de Bresse được trang trí salad tabbouleh lên men lúa mạch.

Đối có một vài đầu bếp được nhận sao Michelin, thịt gà Bresse là 1 tinh hoa ẩm thực thực sự, và rất được lòng nhiều người nổi tiếng, trong số đây có cả cựu tổng thống của nước Pháp, ông Francois Hollande lẫn vị tổng thống đương nhiệm Emmanuel Macron.

Với Hollande, không món ăn nào khiến ông thấy được thích thú bằng món thịt gà Bresse trên bàn tiệc. Được nuôi chủ yếu ở Bresse, 1 tỉnh trước đây của Pháp, bình thường chỉ có dao động 5% số lượng gà loại này được đem đi xuất khẩu. Vì vậy, khách hàng đảm bảo sẽ phải nhọc công bỏ sức ra chỉ để nhằm tìm tới tận nơi thưởng thức món ngon hảo hạng này.

“Lịch sử của loài gà Bresse có thể thuận tiện tìm thấy thông qua 1 loại một vài thông tin được ghi chép tỉ mỉ lại về việc người nông dân thời xưa phải đâyng tiền khoán ruộng đất theo số lượng gà ra sao, cũng như một vàih họ đem tặng một vài con gà quý này cho thực dân xâm lược.

Điều này giúp tránh hiện trạng thông tin bị thất lạc và thiếu sót, như nhiều món ăn hay công thức nấu ăn thường gặp phải trong suốt chiều dài lịch sử”, Jean-Michel Carrette nói.

Bạn có tò mò về món thịt gà hảo hạng và đắt đỏ bậc nhất địa cầu? - Ảnh 3.

Gà Bresse có thân trắng muốt, đôi chân màu lam và mào đỏ.

“Lần Thứ nhất người ta đề cập đến gà Bresse là vào năm 1591, có sự kiện người dân Bourg-en-Bresse đã dành tặng 24 con gà khỏe mạnh cho Thị trưởng thành phố Treffort vì đã có công đánh đuổi quân xâm lược Savoy”. Nhìn chung, khái niệm “Volaille de Bressem” là để ám chỉ đến loại gà thời đầu được nuôi bằng ngô.

Danh tiếng của nó càng ngày càng được lan truyền rộng rãi vào thể kỷ thứ 19, do giống gà trắng này có nhiều đặc điểm trùng hợp có màu cờ Pháp – đôi chân màu lam, thân trắng và mào màu đỏ rực.

Và chính thức thì món ăn này đã được ngợi ca là tinh hoa ẩm thực từ một vàih đây hơn 60 năm trước, khi mà gà Bresse trở thành loài thực phẩm tươi sống Thứ nhất được nhận chứng nhận lý do xuất xứ có bảo hộ (AOC), có hiệu lực trên khắp lãnh thổ Liên minh Châu Âu.

Đến nay, chỉ có rượu sâm-panh, giăm bông Parma và phô-mai Stilton là có vinh dự được nhận chứng chỉ danh giá này.

Bạn có tò mò về món thịt gà hảo hạng và đắt đỏ bậc nhất địa cầu? - Ảnh 4.

Gà Bresse ăn kèm nấm Morel và rượu vang Jura.

Tham khảo thêm nhiều thông tin khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số thông tin về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *