Bamboo Airways thông báo dời lịch bay khi chỉ còn 2 ngày nữa là đến hẹn cất cánh

Theo đó, FLC cho biết lịch trình cất cánh của hãng bay Bamboo Airways sẽ có sự điều chỉnh ngắn so có dự trù ban đầu, nhưng sẽ không ảnh hưởng đến chiến lược kinh doanh và mạng lưới bay theo định hướng từ trước của Bamboo Airways.

Thông báo của đơn vị này cho hay, hãng nhận được chọn lọc phê duyệt chủ trương đầu tư do Chính phủ mở bán trong ngày 9/7. Kể từ đó, Bamboo Airways tập trung ký hợp đồng thuê mua máy bay, nhân sự, thương mại, khai thác bay, khai thác mặt đất v.v…

“Về căn bản, mọi công đoạn cuối cùng dự trù cho chuyến bay Thứ nhất của hãng dự trù vào cuối quý IV năm nay cũng đã đã đi vào hoạt động”, ông Đặng Tất Thắng, Tổng giám đốc Bamboo Airways cho biết.

Việc lùi lịch bay được hãng hàng không trực thuộc tập đoàn của tỷ phú chứng khoán Trịnh Văn Quyết được công bố khi chỉ còn 2 ngày nữa là tới ngày 10/10 – thời điểm dự kiến bay ban đầu của hãng. Trước đó, dù khẳng định đang cùng các đối tác hoàn thiện nốt các công đoạn chuẩn bị ra mắt trang web bán vé chính thức, nhưng hãng bay này vẫn lỡ hẹn ngày 2/9.

Theo các tài liệu bên lề, giấy phép bay chính thức của Bamboo Airways chỉ có thể được ký sớm nhất vào ngày 10/10. Như vậy, hãng cần ít nhất 1 tháng để có thể hoàn tất hợp đồng thuê “ướt” máy bay, từ đó mới có cơ sở để triển khai chuyến bay đầu tiên. Nếu mọi chuyện thuận lợi, nhanh nhất đến giữa tháng 11, ngành hàng không mới chính thức có sự tham dự của hãng hàng không Bamboo Airways.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways dự trù sẽ khai thác 100 những con phố bay kết nối toàn bộ những đô thị lớn và điểm đến du lịch nổi tiếng ở Việt Nam và quốc tế. Các tuyến bay nội địa Thứ nhất dự trù sẽ là những tuyến Hà Nội – Quy Nhơn, Hà Nội – Đồng Hới, Tp.HCM – Quy Nhơn, Hà Nội – Tp.HCM, Tp.HCM – Vân Đồn… có mục tiêu giảm sức ép cho cơ sở hạ tầng hàng không ở những đô thị lớn, đồng thời tăng cường liên kết vùng, nâng tầm du lịch Việt Nam trên bản đồ quốc tế.

Để phục vụ cho kế hoạch này, từ tháng 3 đến tháng 6/2018, hãng đã ký hai thỏa thuận mua 44 máy bay A321 NEO và 787-9 Dreamliner trị giá 8,8 tỷ USD của hai đối tác quốc tế lớn là Airbus và Boeing. Trong thời gian chờ bàn giao máy bay mới, Bamboo Airways đã và đang áp dụng thuê dao động 20 máy bay trong năm 2018 và bổ sung thêm 20-30 chiếc trong năm 2019, để phục vụ những kế hoạch hoạt động đã được đặt ra.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *