Bamboo Airways hứa hẹn trả lương tháng cho phi công lên tới 200 triệu đồng, cao hơn 10% so với Vietjet Air

Hãng hàng không Bamboo Airways đang cấp tập chuẩn bị cho hành trình cất cánh vào cuối năm nay. Đối có “người mới” như Bamboo Airways, 1 trong một số bài toán khó mà hãng này phải giải quyết là tìm kiếm phi công.

Trên phân khúc hàng không Việt Nam nói riêng và châu Á nhìn chung, phi công đang vô cộng khan hiếm.

Theo số liệu từ Cục Hàng không Việt Nam đưa ra cuối năm 2016, căn cứ theo kế hoạch phát triển đội máy bay của một số hãng hàng không, đến năm 2020, cả nước cần dao động 2.680 phi công thương mại. So có số lượng phi công hiện có, số lượng phi công cần bổ sung là dao động 1.320 người.

Theo tính toán, mỗi năm, một số hãng hàng không nội địa như Vietnam Airlines, Vietjet Air và Jetstar Pacific Airlines cần dao động 200- 250 phi công. Trong một số năm tới, một số hãng hàng không đặt hàng có lượng máy bay gấp 2-3 lần số hiện có, kéo theo nhu cầu nhân sự kỹ thuật cao, bao gồm cả đội ngũ phi công rất lớn.

Nhân sự thiếu nghiêm trọng nên công việc của một số phi công đang dần phát triển thành quá tải. Tại Vietnam Airlines, một sốh đây 3 năm, một số phi công hãng này từng bức xúc khi lịch bay dày đặc khiến nhiều người mệt mỏi. Thiếu nhân sự, một số phi công khác lại phải làm thay nhiều giờ khiến công việc càng ngày càng phát triển thành vất vả.

Mới đây, phi công Vietnam Airlines 1 lần nữa xin nghỉ đồng loạt do phải làm việc nhiều giờ hơn đồng nghiệp ở một số hãng hàng không khác, trong khi lương bổng lại kém xa.

Về phía Vietjet Air, tuy lương bổng phi công ở đây lên tới 180 triệu đồng/tháng, cao gấp rưỡi so có Vietnam Airlines. Vấn đề nằm ở chỗ, Vietjet Air không tự đào tạo phi công như Vietnam Airlines, vì vậy hãng này cần chi lương bổng cao hơn để lôi kéo nhân sự chất lượng cao và chủ yếu phải tuyển phi công nước ngoài do nguồn nhân sự trong nước không đủ cung cấp.

Ông Lưu Đức Khánh, CEO Vietjet Air từng cho biết, có thời điểm, 90% đội bay của Vietjet Air là người nước ngoài.

Trước tình hình nhân sự gặp khó như trên, 1 nguồn tin từ Bamboo Airways cho biết, hãng này đã duyệt bảng lương bổng dành cho phi công và mức lương bổng bình quân ở đây sẽ đạt mức trên 200 triệu đồng/tháng, cao hơn 10% so có Vietjet Air.

Mức chi trả của Bamboo Airways và Vietjet Air có thể xếp vào mức cao so có khu vực Asean. Thống kê cho thấy, một số quốc gia trả lương bổng cao nhất cho phi công như Singapore, mức lương bổng trung bình cũng chỉ trong dao động 155-207 triệu đồng/tháng.

Bamboo Airways hứa hẹn trả lương bổng tháng cho phi công lên tới 200 triệu đồng, cao hơn 10% so có Vietjet Air - Ảnh 1.

Cách đây nửa tháng, Bamboo Airways cũng đã chính thức đăng tuyển tiếp viên có một số nguyên tắc về tuổi tác, chiều cao, ngoại hình tương đương có nguyên tắc tuyển dụng ở Vietjet Air.

Tuy nhiên, có nguyên tắc trình độ học vẫn, Bamboo Airways đòi hỏi một số tiêp viên tốt nghiệp từ trung cấp trở lên và TOEIC 500 điểm trở lên, trong khi Vietjet chỉ đề nghị tiếp viên tốt nghiệp trung học phổ thông và TOEIC 400 điểm.

  • Mua 24 máy bay của Airbus cho Bamboo Airways, FLC đã chi trả được bao nhiêu tiền?

Nếu kế hoạch được đã đi vào vận hành theo chuẩn bị, trong hai năm Thứ nhất, Bamboo Airways sẽ vận hành trong nước dao động 8 – 10 tuyến bay có một số điểm đến ưu tiên như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hoá, Quy Nhơn hay Nha Trang…

Từ năm thứ ba, một số tuyến bay quốc tế sẽ được triển khai kết nối trong nước có một số vùng lãnh thổ Đông Bắc Á quan trọng như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan,Hong Kong, Đài Loan… Dự kiến đến năm 2023, Bamboo Airways sẽ mở 24 các con phố bay nội địa và 16 các con phố bay quốc tế.

Hiện nay, Bamboo Airways vẫn đang chờ hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không được Chính phủ thông qua. Sau đây, doanh nghiệp chuẩn bị sẽ tiếp tục đặt mua thêm 26 máy bay thân rộng Airbus A321 LRđể mở rộng đội bay, nâng tổng số phi cơ lên 50 chiếc.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *