Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn quyết tâm quay về Trung Nguyên

Trong văn bản gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc và các cấp quản lý trong ban điều hành, Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có đề nghị phối hợp thi hành bản án phúc thẩm của TAND cao cấp ở TP HCM tuyên ngày 20-9.

Tại phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án “Tranh chấp giữa thành viên trong công ty có công ty”, TAND cao cấp ở TP HCM đã giữ nguyên bản án sơ thẩm ngày 22-9-2017.

Cụ thể, theo bản án, bà Lê Hoàng Diệp Thảo được khôi phục lại chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của tập đoàn Trung Nguyên; ông Đặng Lê Nguyên Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà tham dự điều hành, quản lý công ty, có tư cách là 1 thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực.

Căn cứ vào Điều 213 Bộ Luật tố tụng Dân sự 2015, quy định bản án phúc thẩm có hiệu lực pháp luật kể từ ngày tuyên án.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn quyết tâm quay về Trung Nguyên - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đề nghị sớm được trở về Trung Nguyên. Ảnh: Hoàng Triều

Do đấy, trong văn bản nói trên, bà Thảo đề nghị chậm nhất vào ngày 28-9, công ty phải đã đi vào làm việc bố trí 1 văn phòng làm việc có đầy đủ các điều kiện để làm việc ở trụ sở công ty (phường Bến Thành, quận 1) và bảo đảm các nhân tố cần thiết, trang thiết bị văn phòng cơ sở vật chất an toàn và bảo mật…

“Khôi phục trọn vẹn quyền hạn của tôi dưới tư cách là Phó tổng giám đốc thường trực công ty như ở thời điểm trước khi bị bãi nhiệm (tháng 4-2015). Mọi trường hợp, các cá nhân không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ, có hành vi gây gặp khó, căn trở việc thực hiện theo quy định của tòa về việc thi hành bản án phúc thẩm đều được xem là hành vi vi phạm pháp luật và phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật” – bà Thảo nêu rõ trong văn bản.

Trong văn bản, bà Thảo cũng đề cập việc Ban quản lý điều hành và các bộ phận khác trong tập đoàn Trung Nguyên phải có trách nhiệm phối hợp thông báo để cán bộ nhân viên biết và có sự phối hợp để bảo đảm làm việc sản xuất kinh doanh của công ty diễn ra thông thường, hiệu quả…

Trước đấy, ngày 21-9, tức 1 ngày sau khi TAND cao cấp ở TP HCM tuyên án phúc thẩm, y án sơ thẩm, Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên 1 lần nữa ban hành chọn lọc về việc “bãi nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo”.

Đề cập trong thông cáo báo chí, Trung Nguyên cho rằng mâu thuẫn quan điểm kinh doanh chẳng thể giải quyết được, gây gặp khó rất lớn cho việc điều hành làm việc kinh doanh của Tập đoàn Trung Nguyên, nên ngày 13-4-2015, Chủ tịch HĐQT Đặng Lê Nguyên Vũ đã ban hành chọn lọc bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Thảo.

Tuy nhiên, văn bản bãi nhiệm bà Thảo ký vào tháng 4-2015 bị tuyên vô hiệu trong kết luận của TAND TP HCM là do người ký ghi chức danh “Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc”, trong khi Hội đồng xét xử nhận định Chủ tịch HĐQT không có quyền bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc. Do đấy, trong chọn lọc bãi nhiệm ngày 21-9, người ký chỉ ghi chức danh Tổng giám đốc.

Dù liên tục vướng vào các tranh chấp, kiện tụng pháp lý giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhưng Tập đoàn Trung Nguyên cho biết kết quả kinh doanh của công ty này vẫn tăng trưởng qua các năm. Nếu năm 2012 tổng lợi nhuận là 152 tỉ đồng thì đến năm 2017 tổng lợi nhuận tăng lên 682 tỉ đồng.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đấy https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp trọn vẹn dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *