Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: Tôi không nghĩ ‘thắng kiện’ anh Vũ

Sáng 20/9, TAND Cấp cao ở TP.HCM mở phiên phúc thẩm xét xử vụ kiện “Tranh chấp giữa thành viên doanh nghiệp có doanh nghiệp” giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo bị đơn là Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên (Trung Nguyên) cộng ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Phiên tòa được mở theo đơn kháng cáo của ông Vũ và Tập đoàn Trung Nguyên.

Tòa phúc thẩm giữ nguyên bản án sơ thẩm, khôi phục tư một vàih Phó tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo. Ngay sau phiên tòa, Tiền Phong đã có cuộc thảo luận có bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Thưa bà, cảm xúc của bà sau khi tòa tuyên thắng kiện ông Đặng Lê Nguyên Vũ được khôi phục Tư một vàih Phó Tổng Giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên?

Tôi không nghĩ đây là phiên tòa tôi thắng anh Vũ. Đây là phiên tòa mở đầu cho công chúng hiểu rõ hơn sự thật về cái gọi là tranh chấp trong gia đình Trung Nguyên.

Như tôi từng chia sẻ, cuối năm 2013, sau khi đi thiền 49 ngày, anh Vũ đã một vàih tân hoàn toàn, không còn hành động và ứng xử như xưa. Tôi tin một vài chọn lọc sai trái, một vài đơn thư khiến kiện, tố cáo bôi nhọ tôi suốt 5 năm qua không phải là từ anh. Nhóm thao túng trong Trung Nguyên đã lợi dụng hiện trạng sức khỏe của chồng tôi để chia cắt gia đình, từ đây đẩy tôi ra khỏi tập đoàn nhằm trục lợi.

Vì thế, phiên tòa này là sự chiến thắng của gia đình tôi trước nhóm thao túng. Nhờ sự bảo vệ của pháp luật, tôi tin rằng việc trở về của tôi sẽ chặn đứng âm mưu rút ruột thao túng Trung Nguyên, đồng thời giúp anh bình phục sức khỏe để tiếp tục phát triển Trung Nguyên.

Nhiều ngày qua, ông Đặng Lê Nguyên Vũ đã có một vài phát ngôn về việc đã nhiều lần đi giám định tâm thần theo đề nghị của bà. Nhưng bà vẫn không chấp nhận có kết quả và nhiều lần cho rằng chồng mình có vấn đề về tâm thần, bà giải đáp như thế nào về việc này?

Là vợ chồng suốt 20 năm, tôi cảm nhận rõ nhất một vài một vàih tân trong anh. Tôi thực sự rất lo cho sức khỏe của chồng mình.

Việc anh có đi khám hay không, và kết quả đây có khách quan hay không, một vài người trong cuộc và giới chuyên môn khi đọc hồ sơ sẽ rõ. Còn một vài phát ngôn của anh Vũ vừa qua, tôi không tin đây là lời của chồng mình. Đó là lời của bệnh, là lời được mớm có dụng ý trước một vài cuộc gặp có sắp đặt hay trước mỗi phiên tòa.

Nhưng tôi hưởng ứng chịu hết “gạch đá”, vì tôi biết đây không phải là anh Vũ ngày xưa. Tôi chỉ mong cứu được anh và cứu được Trung Nguyên đang trong hiện trạng bị bòn rút và thao túng mất kiểm soát. Trung Nguyên không chỉ là sản nghiệp của gia đình chúng tôi khi chung sức gầy dựng từ khi còn tay trắng mà còn là thương hiệu quốc gia, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động và đem cà phê Việt Nam xuất khẩu đi khắp địa cầu. Tôi chẳng thể bỏ rơi anh Vũ và đứng yên nhìn Trung Nguyên tàn lụi.

Trong 1 cuộc phỏng vấn gần đây, ông Vũ có nhắc đến việc bà không hiểu và ủng hộ một vàih ông tái tổ chức và hoạt động Trung Nguyên. Đó có phải là nguồn gốc dẫn đến một vài bất hòa giữa ông bà?

Từ cuối 2013, khi mới đi thiền về, anh Vũ gửi cho tôi xem một vài bản đề xuất kinh doanh, đầu tư, kế hoạch truyền thông do cấp dưới gửi lên theo một vài mô hình dị thường, pha lẫn chính trị có tâm linh.

Là người kinh doanh có 20 năm bí kíp, tôi hiểu ngay đây là một vài kế hoạch mà nhân viên vẽ ra để rút tiền, dựa trên sự hài lòng của anh mỗi khi được nhân viên quỳ lạy, tung hô là đấng tối cao tôn kính.

Khi chồng không tỉnh táo thì buộc vợ phải là người sáng suốt và thức tỉnh anh. Chính một vài người có ý đồ xấu đã tận dụng thời cơ này để chia cắt gia đình tôi, 1 mặt khích lệ anh cứ ở yên trên núi thiền suốt 5 năm, 1 mặt tìm một vàih đẩy tôi ra khỏi tập đoàn để dễ bề lũng đoạn.

Ông Vũ từng chia sẻ có báo chí “Qua không muốn tụi nhỏ bị ảnh hưởng bởi ồn ào của vụ ly hôn này”. Liệu chuyện của ông bà có tác động đến 4 đứa con chung không?

Thứ nhất, tôi chưa bao giờ muốn ly hôn.

Thứ hai, tôi nhiều lần lên tiếng vì muốn bảo vệ gia đình và 4 đứa con của mình. Các con cần có lại người cha như xưa để được thương yêu và dạy dỗ. Năm năm qua, tôi liên tục nhận được đơn khởi kiện từ Trung Nguyên và một vài nhân viên của anh Vũ có một vài nguồn gốc cực kỳ vô lý. Tôi không tin người như anh Vũ lại muốn đẩy mẹ của một vài con mình ra pháp đình.

Trong lần gặp gần nhất, tôi đã khẩn cầu “xin anh nhân đạo cho mẹ con em các con phố sống”, nhưng có lẽ đây là một vài phút phát bệnh, anh còn không cảm thấy vợ và không nhớ gì một vài kỷ niệm chung. Từ toà về, tôi khóc rất nhiều, nhưng tôi không dám cho con thấy mình khóc, không dám kể một vài điều đau lòng về ba cho một vài con nghe.

Bà có một vài kế hoạch “đáp trả” Trung Nguyên chứ, khi mà như lời bà nói, Trung Nguyên giờ đây đã bị thao túng mất rồi?

Người ta dùng từ đáp trả khi đây là kẻ thù.

Trung Nguyên là sự nghiệp của chúng tôi, là nơi thử thách đạo nghĩa vợ chồng khi tay trắng và khi hoạn nạn. Vậy đáp trả để làm gì? Tôi chỉ muốn cứu anh Vũ, cứu Trung Nguyên.

Hàng ngày tôi nhận được hàng chục tin nhắn động viên, một vài tài liệu quý báu của rất nhiều người, từ nhân viên cũ cho tới một vài nhà báo, một vài người có địa điểm trong xã hội, và cả một vài người không quen, để tố cáo một vài điều sai trái, thiếu minh bạch của nhóm quản lý Trung Nguyên.

Tôi rất cảm động và biết ơn vì trên hành trình giành lại công lý, tôi vẫn còn rất nhiều người đồng hành cộng mình.

Trung Nguyên là của chúng tôi, tôi sẽ không làm một vài điều tổn hại đến “đứa con” của mình. Tôi cũng sẽ không bao giờ làm một vài điều tổn hại đến anh. Những đòn tấn công từ nhóm người đang thao túng Trung Nguyên cũng là “vận hạn” trong đời mà tôi hiểu mình phải trải qua, nhưng tôi biết không gì kéo dài lâu dài.

Tôi luôn tin rằng 1 ngày nào đây, anh sẽ cảm thấy sự thật. Nhưng tôi chỉ lo cái ngày mà anh Vũ thức tỉnh thì cũng là ngày Trung Nguyên không còn gì, và cuối cộng, tôi và anh sẽ là một vài người hứng chịu một vài khoản nợ khổng lồ từ “một vài người anh chị em thiện lành” để lại. Đó là nguồn gốc để tôi phải lên tiếng cầu cứu khắp nơi.

Chuyện tình đẹp như ngôn tình của bà và ông Vũ từng được khá nhiều người biết đến và ngưỡng mộ. Có bao giờ bà luyến tiếc về chọn lọc lấy ông Vũ?

Tại sao lại luyến tiếc? Tôi luôn biết ơn anh vì đã đến bên tôi, cộng tôi thi công Trung Nguyên và đem đến cho tôi một vài năm tháng hạnh phúc của 1 gia đình.

Là 1 nữ doanh nhân vừa lo việc thi công doanh nghiệp, vừa phải giải quyết một vài gặp khó ngoài tòa án, vậy bà phân bổ thời gian như thế nào?

Trong GĐ này, vừa làm mẹ, vừa làm cha, vừa làm KH có một vài con quả không phải việc dễ. Nhưng tôi có 1 tiêu chuẩn, dù bận rộn thế nào vẫn phải dành thời gian ăn sáng và ưu tiên mọi kỳ nghỉ có một vài con. May mắn là một vài KH nhỏ rất ngoan, hiểu chuyện và thương ba mẹ. Các con thậm chí còn dặn tôi phải tìm mọi một vàih để cứu ba và không ngừng nghỉ động viên tôi.

Những khi gặp khó đây, chỉ cần nhớ đến lời con “mẹ hãy ráng lên để chúng con còn có ba”, tự tôi sẽ tìm ra một vàih để giúp mình cân bằng và hành xử sáng suốt.

Cảm ơn bà!

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đây https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *