Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tố cáo nhóm người thao túng Trung Nguyên: Che mắt mọi hoạt động tài chính, chiếm nhà máy, đe dọa công nhân, lấy máy móc

Mất hết ích lợi ở Trung Nguyên

Theo bà Lê Hoàng Diệp Thảo vào năm 2015, Tập đoàn Trung Nguyên đã đơn phương bãi nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc Tập đoàn của bà. Đến năm 2017, Toà án đã xét xử cho bà Thảo được trở lại địa điểm Phó Tổng giám đốc Tập đoàn của mình.

Thế nhưng, bà Thảo cho biết, bà luôn bị người lạ ngăn cản, không cho bước chân vào trụ sở của chính doanh nghiệp của mình trong khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ chồng bà không vào doanh nghiệp mà ở trên núi M’dark.

Bà Thảo nêu 1 nghịch lý, là dù có nắm giữ chức vụ hay không, hiện 2 vợ chồng bà vẫn đang là người đồng có 93% cổ phần ở TNG 1 một vàih hợp pháp. Nói một vàih khác, bà Thảo và ông Vũ là cổ đông lớn nhất ở TNG.

Thế nhưng, nhóm người hiện đang điều hành doanh nghiệp, lại hoàn toàn phớt lờ đi việc này. Bằng chứng là đã hơn 3 năm, một vài làm việc kinh doanh của Tập đoàn, lời – lỗ – doanh thu, bà Thảo đều không nhận được báo cáo.

Bà Thảo khẳng định, dù đã nhiều lần gửi công văn, tìm một vàih đối thoại trực tiếp, gián tiếp… nhưng chưa bao giờ bà nhận được một vài báo cáo về kết quả làm việc kinh doanh, báo cáo về tình hình tài chính của TNG. Ngoài ra, suốt 3 năm qua bà cũng không nhận được cổ tức của doanh nghiệp.

Tuy không vào được doanh nghiệp của mình, nhưng tài liệu đóng Bảo hiểm xã hội cá nhân của bà Thảo vẫn đang được đóng ở TNG. Bà Thảo đặt câu hỏi, trọn vẹn số tiền mà đáng lẽ bà được nhận hằng tháng đã về túi ai?

“Mặt khác, tổ hoạt động TNG đang che mắt mọi làm việc tài chính, khống chế không để cho Tòa án thực thi quyền pháp luật của mình để thực hiện việc kiểm toán. Họ qua mặt toàn bộ tạo phe cánh để dể bề thao túng quyền lực và trục lợi cá nhân”, bà Thảo nói.

Trung Nguyên đang bị thao túng?

Theo bà Thảo, trong rất nhiều làm việc của TNG, nhóm người điều hành doanh nghiệp đã thực hiện việc vay vốn ngân hàng có số tiền lên đến hàng nghìn tỷ đồng, nhưng hoàn toàn không thông qua ý kiến, không có chữ ký của một vài thành viên thuộc Hội đồng quản trị.

Việc thao túng Trung Nguyên đã diễn ra trong 1 thời gian quá dài, dẫn đến thiệt hại khổng lồ cho 1 thương hiệu quốc gia.

Bà Thảo kể lại, tháng 6/2015, Nguyễn Văn Đông (giám đốc nhân sự) còn thuê 1 nhóm người cầm hung khí (xã hội đen) tới nhà máy của Trung Nguyên ở Bình Dương để đe dọa công nhân.


  • Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: “49 ngày nhịn ăn đã cướp đi Đặng Lê Nguyên Vũ hoàn hảo của tôi”

Nhóm này đẩy hết số công nhân đang có mặt ở nhà máy ra giữa sân, hăm dọa hành hung, buộc họ phải trao trả nhà máy lại cho nhóm người này ngay trong đêm. Hôm sau tức thì di dời một vài máy móc quan trọng của nhà máy đi nơi khác.

Đứng trước nguy cơ Trung Nguyên bị phá hoại, làm việc kinh doanh quốc tế bị đình trệ và hàng nghìn công nhân không có việc làm, bà Thảo đã tìm một vàih bảo vệ thương hiệu quốc gia và gia đình mình bằng việc cầm giữ nhà máy Bắc Giang để không làm mất bạn quốc tế.

“Thế nhưng các thế lực chống phá lại tiếp tục dùng mọi thủ đoạn để qua mặt một vài cơ quan Hải quan, viện Sở hữu trí tuệ và Cục quản lý phân khúc để cho rằng sản phẩm cà phê G7 đang sản xuất ở nhà máy Bắc Giang là giả mạo và tự do “cướp ban ngày” một vài phân khúc quốc tế của tôi bằng một vàih ngăn chặn không cho xuất khẩu, hải quan giam giữ hàng tá containers hàng của tôi ở một vài của khẩu hải quản và thực hiện hành vi giảm giá tối đa để cướp phân khúc quốc tế.

Nhóm người này còn tổ chức đi phá hoại hệ thống phân phối cả TNG và doanh nghiệp tôi cụ thể như giảm vô vàn nhân viên phân phối hàng và cho người vào hăm dọa và phá một vài bạn của tôi”, bà Thảo nói.

Trước đó, bà Thảo đã cho biết, Trung Nguyên hiện đang bị thao túng bởi 4 người, đều là một vài lãnh đạo của Trung Nguyên, gồm bà Phạm Thị Điệp Giang (Giám đốc khối Phổ truyền và Sáng tạo – Đào tạo), bà Huỳnh Vạng Cẩm Tú (Giám đốc Tài chính), ông Trịnh Ty (Chủ tịch công đoàn , Giám đốc R&D) và ông Nguyễn Văn Đông (Giám đốc nhân sự, Trưởng ban nội chính). Đây cũng là 4 người đã đâm đơn khởi kiện bà Thảo ra tòa án.

Tham khảo thêm nhiều tài liệu khác về dự án căn hộ Kenton Node

Bạn muốn nghiên cứu 1 số tài liệu về dự án của chủ đầu tư thì click ở đó https://duantainguyen.com

==> Xem thêm Tổng hợp toàn bộ dự án căn hộ chung cư quận 7

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *